“โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ” ผู้กำกับมือหนึ่งของญี่ปุ่น นำ “Shoplifters” เข้าชิงรางวัลปาล์มทองคำใน “เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ 2018” มงคลซีนีม่าเตรียมฉายในไทย 2 สิงหาคมนี้

Shoplifters-Poster

 

“โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ” ถือเป็นนักทำหนังขาประจำของเทศกาลหนังเมืองคานส์ โดย Shoplifters” หนังเรื่องใหม่ของเขาจะได้เข้าฉายในสายประกวดชิงรางวัลปาล์มทองคำ (Palme d’Or) ที่ “เทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 71″ เดือนพฤษภาคมนี้ โดยครั้งล่าสุดที่หนังของเขาได้เข้าชิงปาล์มทองคำคือ “Our Little Sister” เมื่อปี 2015 และ “Nobody Knows” เคยคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมมาแล้ว เมื่อปี 2004

 

โดยชื่อภาษาญี่ปุ่นของ Shoplifters คือ “Manbiki Kazoku” (万引き家族) ซึ่งมีความหมายว่า “Shoplifting Family” หรือ “ครอบครัวนักยกเค้า”

 

หนังเล่าเรื่องของ “โอซามุ” (ลิลี แฟรงกี้) นอกจากทำงานเป็นกรรมกร เขายังลักเล็กขโมยน้อยเป็นอาชีพเสริมด้วย โดยมีลูกชาย “โชตะ” (ไคริ จิโอ) เป็นผู้ช่วย วันหนึ่งขณะทั้งคู่กลับจากการขโมยของ โอซามุได้เจอกับ “ยูริ” (มิยุ ซาซากิ) เด็กหญิงตัวน้อยอยู่ตัวคนเดียว เขาจึงตัดสินใจพาเธอกลับมาบ้านด้วย แม้ว่า “โนบุโยะ” (ซากุระ อันโดะ) ภรรยาของเขาจะไม่พอใจที่เขาพาเด็กที่ไหนไม่รู้มาอยู่อาศัยด้วย ถึงอย่างนั้นตัวเธอและรวมถึงสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวอย่าง “อากิ” (มายุ มัตสึโอกะ) น้องสาวของโนบุโยะ และ “คุณยายฮัตสุเอะ” (คิริน กีกิ) ก็ดูแลเด็กหญิงคนนี้เป็นอย่างดี ถึงแม้พวกเขาจะเป็นครอบครัวเล็กๆ แต่พวกเขาก็เป็นครอบครัวที่มีความสุข ทว่าในช่วงเวลาที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวย ความลับบางอย่างก็เปิดเผยออกมาทำให้ทั้งครอบครัวต้องสั่นคลอน

 

“Shoplifters” 2 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Monster มอนสเตอร์

Monster มอนสเตอร์

“Monster” ผลงานชิ้นใหม่ของผู้กำกับ “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” (Shoplifters, Broker) ที่หลายคนตั้งตารอ ครั้งนี้เขาจะพาคนดูกลับไปสำรวจด้านมืดของเด็ก, ครอบครัว และการพูดความจริง ซึ่งมีส่วนผสมของหนังดราม่าและหนังสืบสวน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News