เฉลยแล้ว! ทำไมหนังเรื่องล่าสุดของ “เป็นเอก รัตนเรือง” ต้องเป็น “Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ”

Samui-Song-st11

 

นอกจากจะเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับเลือกให้เปิดฉายในเทศกาลต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส, โตรอนโต, ปูซาน, มาเก๊า ฯลฯ “Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ” ยังทำให้หลายๆ คนเซอร์ไพรส์ไปตามๆ กัน ตั้งแต่การรวมตัวของนักแสดงมากฝืมืออย่าง “พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์”, “เดวิด อัศวนนท์”, “วิทยา ปานศรีงาม” และ “สเตฟาน เซ็ดนาวี” รวมถึงชื่อของภาพยนตร์ที่ทุกคนล้วนสงสัยถึงที่มาว่า ทำไมต้องเป็น Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ” ซึ่งงานนี้ผู้กำกับ “เป็นเอก รัตนเรือง ขอเผยถึงที่มาที่ไปของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

 

Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ จริงๆ แรกเริ่มมาจากแถวบ้านเรามีหลายคู่ที่มีแฟนเป็นชาวต่างชาติรวมถึงเราได้เห็นดาราสาวคนหนึ่งของเมืองไทยขณะเดินช้อปปิ้งกับสามีชาวต่างชาติในซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่ง เราติดตามดูพฤติกรรมของเขา และจินตนาการสร้างเรื่องราวความรักของผู้หญิงคนนี้ต่อยอดมาจนเป็นหนังเรื่องนี้ที่เล่าถึงเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึงซึ่งเป็นนักแสดงละครทีวีที่แต่งงานกับคนต่างชาติ และมีชีวิตที่ค่อนข้างดีเป็นปกติ จนกระทั่งสามีฝรั่งคนนี้ไปสนิทสนมหลงใหลกับเจ้าลัทธิหนึ่ง จนเลยเถิดให้เจ้าลัทธิเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเธอ จนในที่สุดเธอตัดสินใจพาตัวเองออกจากความรักในแบบที่เธอไม่ต้องการจนทำให้เกิดการฆาตกรรมขึ้น สุดท้ายจากที่เป็นผู้บงการกลับกลายเป็นเหยื่อเอง แต่จะเป็นยังไงต้องไปดู

เรื่องนี้จะมีทั้งมุมของความรัก ความลับ และการฆาตกรรม ซึ่งความสนุกของหนังจะเกิดจากตัวละคร ผู้ชมจะตื่นเต้นไปกับบทบาททางการแสดงของพลอย รวมถึงการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งหลังจาก Last Life in the Universe เรื่องนี้จึงเป็นเหมือนยกระดับความระทึกของภาพยนตร์เป็นอย่างมาก

ส่วนชื่อหนังได้มาจากเพื่อนรุ่นพี่คนหนึ่งช่วยตั้งให้ มันมาจากหนังสมัยก่อนซึ่งพอจับประเด็นได้ว่าช่วงที่เป็นสมุยในหนัง มันคือสวรรค์ของนางเอก ถือเป็นช่วงเดียวที่เธอมีความสุขจริงๆ ก็เลยใช้ชื่อ Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ

 

เตรียมพบกับเรื่องราวของความรัก ความลับ และการฆาตกรรม นำแสดงโดย “เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, เดวิด อัศวนนท์, วิทยา ปานศรีงาม และ สเตฟาน เซ็ดนาวี” จากผลงานการกำกับโดยผู้กำกับชื่อดัง “เป็นเอก รัตนเรือง” ใน Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ” 1 กุมภาพันธ์ 2561 ทุกโรงภาพยนตร์

 

Samui-Song-st10

Samui-Song-st03

Samui-Song-st06

Samui-Song-st02


Featured News