“เดวิด อัศวนนท์” กับบทบาทมนุษย์สีเทา และครั้งแรกกับการเข้าร่วม “จักรวาลเป็นเอก” ในภาพยนตร์ระทึกขวัญ-ดราม่า “Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ”

 

Samui-Song-st07

 

“เดวิด อัศวนนท์” เป็นนักแสดงมากความสามารถที่เคยฝากฝีมือการแสดงจนเป็นที่จดจำในฐานะ “ชายโรคจิต” จากภาพยนตร์เรื่อง “เคาท์ดาวน์” ในปี 2555 จนได้รับรางวัลการันตีฝีมือการแสดง “สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม” จาก “เวทีสุพรรณหงส์” ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้เดวิดมีผลงานต่อเนื่องทั้งละครโทรทัศน์และภาพยนตร์นับแต่นั้นมา

 

และล่าสุดกับครั้งแรกของการเข้าร่วม “จักรวาลเป็นเอก” ในบทบาท “กาย สเปนเซอร์” ถ่ายทอดเรื่องราวของมนุษย์สีเทาคนหนึ่งที่มีทั้งด้านดีและด้านมืดในภาพยนตร์ “Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ” ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้

 

ในเรื่อง “Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ” รับบทเป็นใคร

เรื่องนี้รับบทเป็น “กาย สเปนเซอร์” หนึ่งในตัวละครหลักของเรื่อง แล้วก็เป็นผู้ชายอีก 1 คน ที่เข้ามาในชีวิตของ “วิยะดา โบฟอยด์” (พลอย เฌอมาลย์) ในตอนที่วิยะดากำลังมีปัญหา และตัดสินใจว่าจะทำยังไงกับสามีของตัวเองดี

 

บท “กาย สเปนเซอร์” เป็นตัวร้ายหรือเปล่า

“กาย สเปนเซอร์” ก็คือมนุษย์คนหนึ่ง คือผมเชื่อว่าใครก็แล้วแต่ที่ไปจี้ไปปล้นคน 90% ผมเชื่อว่าเป็นคนเลว แต่ว่าในอีก 10% ที่มันเกิดขึ้น บางทีคือหมดทางไป ไม่มีเงิน ไม่มีงาน แม่ไม่สบาย น้องป่วย มันต้องมีการเยียวยา เพราะฉะนั้นบางสิ่งบางอย่างที่มันเกิดขึ้นในชีวิตคน มันผลักดันให้เขาต้องทำอะไรที่มันผิดกฎหมาย เพื่อที่จะได้สิ่งที่เขาต้องการมานั้นไปช่วยคนที่เขารัก เพราะฉะนั้นผมคิดว่าเขาไม่ใช่คนเลวทีเดียว เป็นแค่มนุษย์คนหนึ่งที่อยู่ในสถานการณ์ที่คับขัน และต้องทำเพื่อความอยู่รอด

 

Samui-Song-st06

Samui-Song-st18

Samui-Song-st19

Samui-Song-st22

 

ฉากไหนของ “กาย สเปนเซอร์” ที่ยากที่สุด

ผมชอบตัวละครตัวนี้ เพราะฉะนั้นมันไม่มีฉากไหนที่ยากในการต้องมาเข้าคาแรคเตอร์ ชอบทุกฉากที่เป็นตัวกาย เพราะว่าพี่ต้อมเขียนบทมาดีมาก มันให้เราได้แสดงหลายๆ มิติในตัวคาแรคเตอร์ของกาย สเปนเซอร์ ผมเลยมีความรู้สึกว่าแฮปปี้หมดในทุกฉาก

 

การเข้าบทกับ “สเตฟาน” ที่รับบทเป็น “เฌอโรม” เป็นอย่างไรบ้าง

ถ้าถามว่ารู้สึกยังไงกับสเตฟาน เขาเป็นคนที่น่ารักมาก และตอนที่เล่นกัน ความที่เขายั้งตัวไม่ถูก อารมณ์พาไป ผมก็โดนต่อยไปหมัดหนึ่งตอนที่เล่นกัน ผมก็บอกว่า เฮ้ยยู ยูต่อยกูเจ็บนะ อะไรงี้ เขาก็บอกว่าเห้ยไม่น่าเจ็บมั้ง แต่ว่าเราเกือบจะเห็นดาวเลย คือต่อยแรงมาก ต่อยเข้าตรงขมับ  แต่โดยรวมก็แฮปปี้ ผมชอบเขา

 

การร่วมแสดงหนังกับตัวแม่อย่าง “พลอย เฌอมาลย์” เป็นอย่างไรบ้าง

กับพลอย ผมเข้าฉากกับเขา เขาเป็นคนน่ารัก คุยดี และก็น่าเคารพ

 

Samui-Song-Press-Con02

 

“เดวิด” กับ “เป็นเอก” ไม่เคยร่วมงานกันมาก่อน ร่วมงานเรื่องนี้เป็นยังไงบ้าง

มันจะมีผู้กำกับไม่กี่คนที่เรามีความรู้สึกว่า เราอยากจะทำงานร่วมกับเขา เพราะว่าฝีมือเขาก้องกังวานมาจากจักรวาลอันไกลโพ้น ซึ่งพี่ต้อมคือหนึ่งในนั้น หลังจากอ่านบทแล้วก็ไม่ธรรมดาเลย บทมันดี มันอิ่มเอิบมาก มันมีช่วงที่เปลี่ยนคาแรคเตอร์ เปลี่ยนมิติการเข้าหาใครแต่ละคนไม่เหมือนกัน เชื่อไหมว่าเมื่อได้มาทำงานกับพี่ต้อมเข้าจริง ๆ รู้สึกเลยว่า เป็นผู้กำกับที่น่ารักคุยง่าย ไม่กดดัน จะ 70 เทค พี่ต้อมก็ไม่เป็นไร ๆ โอเคๆ เรื่อยๆ ครับ เมื่อกี้ขอคำว่า “แต่” เป็น “กับ” นะครับ อ่ะโอเคครับเริ่มใหม่ นิ่งๆ ชิลๆ ของเขา จะมีกึ่งความเป็นเด็ก กึ่งศิลปิน กึ่งอีโรติกเล็กน้อย เค้าเป็นพวกที่แบบมีเสน่ห์มาก ก็เลยแฮปปี้มาก เป็นหนึ่งในโปรเจกต์ที่ผมทำงานด้วยแล้ว แฮปปี้มากที่สุดโปรเจกต์หนึ่ง ทำงานกับพี่ต้อมและก็ทุกสิ่ง ทุกอย่างที่ผมคาดหวังไว้ในตัวของพี่ต้อม มันเป็นอย่างที่เราคิดไว้จริงๆ เป็นผู้กำกับที่ใจดี เข้าใจนักแสดง มีความใจกว้าง

 

ฝากอะไรถึงภาพยนตร์เรื่อง “Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ”

เราพูดได้เต็มปากว่าไปดูเถอะ หนังเรื่องนี้มันดี พี่ต้อมเขาทุ่มเท และเขียนออกมา ไม่ติสต์หลุดโลก มันไม่ใช่แค่คาแรคเตอร์ของ “กาย สเปนเซอร์” ที่มีหลายมิติ คาแรคเตอร์ของ “วิยะดา โบฟอยด์” ก็ด้วย อย่าง “เจ้าคณะ” ก็ด้วย ส่วน “เฌอโรม” ที่เป็นสามีของวิยะดา เขาก็มีความเป็นคนของเขาทำให้เขาต้องมีความเครียด มีความตึง มีความไม่เข้าใจภรรยาตัวเองเพราะตัวเองมีปัญหา เขาอ่านบทแล้วก็ตายๆ นิ่งๆ แต่นั่นคือสไตล์ที่พี่ต้อมเขาชอบ จึงทำให้หนังเรื่องนี้มีเสน่ห์และมีหลายมิติให้ค้นหา ผู้ร้ายที่มาทำร้ายกาย สเปนเซอร์ คาแรคเตอร์ทุกตัวมันมีเสน่ห์หมด เป็นหนังที่อิ่ม ดูยังไงก็ดูสนุก และน่าติดตาม ผมชอบมาก ยังไงก็ต้องไปดูเท่านั้น หนังเรื่องนี้น่าดูจริง ครับ

 

Samui Song ไม่มีสมุยสสำหรับเธอ” 1 กุมภาพันธ์ รับเดือนแห่งความรักในโรงภาพยนตร์

#ถึงเวลายกนิ้วนางให้ความรัก #SamuiSong #ไม่มีสมุยสำหรับเธอ

 

 

ไม่มีสมุยสำหรับเธอ (Samui Song)

ไม่มีสมุยสำหรับเธอ (Samui Song)

“Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ”    ภาพยนตร์แนวทริลเลอร์-ดราม่า ผลงานกำกับเรื่องที่ 10 ของ “เป็นเอก รัตนเรือง”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News