Saha-18-Movies-AppleTV00

 

ใกล้เข้ามาแล้วกับการเปิดให้ชอปภาพยนตร์จาก “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” (Sahamongkolfilm International) และบริษัทในเครือทั้ง “มงคลภาพยนตร์” (Mongkol Cinema) และ “มงคลเมเจอร์” (Mongkol Major) บน “Apple TV” เป็นครั้งแรก! เริ่มตั้งแต่ 8 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป

 

ซึ่งในครั้งแรกนี้ได้นำภาพยนตร์มามากถึง 18 เรื่อง บอกเลยไม่ว่าคุณจะชอบภาพยนตร์สไตล์ไหน ก็จัดเต็มมาให้แบบไม่มีกั๊ก ทั้งของไทยและต่างประเทศ ที่สำคัญยังมาพร้อมกับคุณภาพระดับสูง เพื่อตอบโจทย์ความคุ้มค่าในการจัดเก็บในรูปแบบออนไลน์…

 

Saha-18-Movies-AppleTV01

“John Wick” (2014) ปฐมบทไตรภาคความมันส์ขึ้นหิ้งของแฟนหนังทั่วโลก แรงแค้นของเขาจะปลุกอะดรีนาลีนในตัวคุณให้พลุ่งพล่านกับเรื่องราวของนักฆ่ามือหนึ่งของวงการ “จอห์น วิค” รับบทโดย “คีอานู รีฟส์” (The Matrix Trilogy) ที่ขอตามล่าล้างแค้นศัตรูที่มาเหยียบศักดิ์ศรีของเขาด้วยการฆ่าหมารักของเขา พระเอกมาดขรึมขวัญใจแฟนๆ ทั่วโลกที่ลงทุนทุ่มสุดตัวแสดงจริงในทุกฉากเสี่ยงตาย! คลั่งให้สุดขีดกับดีไซน์การต่อสู้ที่เหนือชั้น เกิดเป็นมหึมาความมันส์นันสต๊อป!

 

 

Saha-18-Movies-AppleTV02

“John Wick: Chapter 2” (2017) กลับมาแค้นกระหึ่มยิ่งกว่า หลังจาก “จอห์น วิค” ภาคแรกทำรายได้อย่างถล่มทลายไปพร้อมกับคำชมท่วมท้น การหวนคืนกลับสู่โลกนักฆ่าอีกครั้ง พร้อมกับเป้าหมายครั้งใหม่ที่ยกระดับความมันส์ใหญ่กว่าเดิม!! เดือดกว่าเดิม!! นั่นคือการเผชิญหน้านักฆ่าจากทั่วโลกที่สมาคมลับของนักฆ่านานาชาติที่กรุงโรม เตรียมบุกรังโคตรนักฆ่าชนิดลืมหายใจไปกับ “คีอานู รีฟส์” ที่กลับมาใส่เกียร์ลุยเดินหน้าท็อปฟอร์มยิ่งกว่าเดิม พร้อมกวาดรายได้ถล่มทลาย ผงาดจอห์น วิคให้เป็นจักรวาลใหม่ของหนังแอคชั่นที่ประสบความสำเร็จแห่งทศวรรษ

 

 

Saha-18-Movies-AppleTV03

“John Wick: Chapter 3 – Parabellum” (2019) บทสรุปจากการฆ่าหมารักเพียงตัวเดียว สู่จุดเดือดสูงสุดของไตรภาค “จอห์น วิค” หลังจากถูกตัดหางปล่อยวัดจากองค์กรนักฆ่า ครั้งนี้เขาตกเป็นเป้าหมายล่าค่าหัวมูลค่ามหาศาลของนักฆ่าพระกาฬจากทั่วโลก ทางรอดเดียวที่จะช่วยล้างมลทินให้เขาได้คือการตามหาตัว “ดาไลลามะแห่งโลกนักฆ่า” นับเป็นการกลับมาในระดับปรากฏการณ์ โดยเปิดตัวสัปดาห์แรกขึ้นแท่นอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกาโค่นแชมป์ 3 สัปดาห์อย่าง “Avengers: Endgame” และยังกระหน่ำรายได้รายได้มากกว่า 2 ภาคก่อนรวมกัน จนตอนนี้ทั้งโลกต่างตั้งตารอภาค 4 อย่างใจจดใจจ่อ!

 

 

Saha-18-Movies-AppleTV04

“Parasite ชนชั้นปรสิต” (2019) ภาพยนตร์เกาหลีที่สร้างกระแสฟีเวอร์ไปทั้งโลก และยังสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศเรื่องแรกที่ได้รับรางวัล “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” ในเวที “รางวัลออสการ์ครั้งที่ 92” รวมทั้งยังกวาดรางวัล “ผู้กำกับยอดเยี่ยม – บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม – ภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม” ตีแผ่ประเด็นความแตกต่างเรื่องชนชั้นไว้ได้อย่างเฉียบแหลม ถึงแก่น และมุมมองเสียดสีอันเจ็บแสบที่กระแทกใจผู้ชมชนิดที่ไม่จำกัดชนชาติ

 

 

Saha-18-Movies-AppleTV05

ที่สุดของที่สุด! “Green Book กรีนบุ๊ค” (2018) เจ้าของรางวัล “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” รางวัลใหญ่ที่สุดจากเวที “ออสการ์ 2019” กับเรื่องราวของผู้ชาย 2 คนที่มาจากโลก 2 ใบ หนึ่งคือศิลปินนักเปียโนผิวสีระดับโลก “ดร.ดอน เชอร์ลีย์” (มาเฮอร์ชาลา อาลี) อีกหนึ่งคือคนขับรถชาวอิตาเลียนอดีตการ์ดเฝ้าผับ “โทนี ลิป” (วิกโก มอร์เทนเซน) ที่ได้มุ่งหน้าสู่ตอนใต้ของอเมริกาในยุค 60’s ยุคที่ประเด็นสีผิวรุนแรง การเดินทางของทั้งสองจะสร้างหนึ่งมิตรภาพ ข้ามเส้นแบ่งพรมแดนของสีผิว-ชนชั้น ส่งต่อเสียงหัวเราะ คราบน้ำตา และการหันมามองเพื่อนมนุษย์ด้วยสายตาที่เปลี่ยนไป

 

 

Saha-18-Movies-AppleTV06

“Shoplifters ครอบครัวที่ลัก” (2018) ภาพยนตร์จากผู้กำกับแถวหน้าของญี่ปุ่น “โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ” ที่คว้ารางวัล “ปาล์มทองคำ” (Palme D’or ) รางวัลสูงสุด “เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ครั้งที่ 71” มาครองได้สำเร็จกับภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวของครอบครัวจนๆ ของ “โอซามุ” ที่รับเอา “ยูริ” เด็กหญิงคนหนึ่งเข้ามาในครอบครัว ทว่าในช่วงเวลาที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวย ความลับบางอย่างก็เปิดเผยออกมาทำให้ทั้งครอบครัวต้องสั่นคลอน

 

 

Saha-18-Movies-AppleTV07

“Knives Out ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่” (2019) ภาพยนตร์ปริศนาฆาตกรรมสุดแสบสันในตระกูลนักเขียนผู้มั่งคั่ง ผสมผสานกลิ่นอายนวนิยายฆาตกรรมของ “อกาธา คริสตี” เข้ากับบทสนทนาที่ทั้งตลกร้ายและชาญฉลาด ดึงผู้ชมลุ้นตาไปด้วยกันว่า “ใครคือฆาตกรตัวจริง” ผลงานรวมทีมซูเปอร์สตาร์ไว้อย่างคับคั่ง นำโดย “แดเนียล เคร็ก, คริส อีแวนส์ และ เจมี ลี เคอร์ติส” จากฝีมือผู้กำกับ “ไรอัน จอห์นสัน” (Star Wars: The Last Jedi, Looper) ความบันเทิงที่มากับพล็อตและการแสดงที่เหนือชั้น ทำให้ “Knives Out” กลายเป็นหนังขวัญใจผู้ชมและนักวิจารณ์อย่างเป็นเอกฉันท์

 

 

Saha-18-Movies-AppleTV08

“Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น” (2019) ภาพยนตร์แอคชั่นฟอร์มยักษ์ถ่ายทอดภาพเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ใน “ยุทธการมิดเวย์” การเผชิญหน้าระหว่างกองทัพเรือสหรัฐอเมริกาและกองทัพญี่ปุ่นที่เป็นจุดเปลี่ยนเกมรบสงครามโลกครั้งที่ 2 ไปตลอดกาล ผลงานการกำกับครั้งมาสเตอร์พีซของ “โรแลนด์ เอมเมอริช” ผู้กำกับเครดิตผลงานระดับบล็อกบัสเตอร์ที่คอหนังต่างคุ้นเคยอย่าง “Independence Day, The Day After Tomorrow และ 2012″

 

 

Saha-18-Movies-AppleTV09

นานเท่าไรแล้วที่เราไม่เคยหลั่งน้ำอย่างอิ่มเอมให้กับหนังรักดีๆ สักเรื่อง? “เดอะเลตเตอร์ จดหมายรัก” (2547) หนังที่เป็นกระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์ทันทีที่เข้าฉาย กับการพบกันของ “แอน ทองประสม” และ “หนุ่ม อรรถพร” โดยมีโลเคชันหลักคือ “ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่” สถานที่ที่ความรักของ “ต้น” และ “ดิว” เริ่มต้นขึ้น ว่ากันว่ารักแท้และรักเดียวในชีวิตหากเกิดขึ้นกับใครสักคน แน่นอนว่ารักนั้นจะไม่เลือนหายไปจากใจ ตราบแม้คนที่เรารักจะไม่ได้อยู่เคียงข้างอีกต่อไปแล้วก็ตาม

 

 

Saha-18-Movies-AppleTV10

ภาพยนตร์แห่งปรากฏการณ์ที่ได้นักแสดงแถวหน้าทั้ง 2 รุ่น มาถ่ายทอดความประทับใจ กับเรื่องราวความรักความผูกพันของ “มัท” (ป๊อก ปิยธิดา) หญิงสาวที่ยังคงมีภาพความทรงจำที่แสนอบอุ่นต่อคนรักเก่า เหมือนดั่งหยดน้ำหล่อเลี้ยงชีวิต และ “แทน” (เจมส์ จิรายุ) ลูกชายที่เป็นเสมือนตัวแทนความรักของเขาและเธอ เมื่อชีวิตในกรุงเทพฯ คือ โลกใบใหม่ที่ทำให้แทนได้พบกับ “จูน” (เต้ย จรินทร์พร) ผู้หญิงเพียงคนเดียวที่คอยผลักดันและเป็นแรงบันดาลใจให้แทนได้ค้นพบสิ่งที่มีค่าและมีความหมายที่สุดในแบบฉบับของตัวเขาเองนั่นคือ “ความทรงจำแห่งรัก” ที่จะอยู่ในใจของเขาตลอดไป

 

 

Saha-18-Movies-AppleTV11

“คุณเก็บความลับได้มั้ย?” เมื่อคุณแม่สาย Vlogger สเตฟานี” ได้รู้จักกับ “เอมิลี” คุณแม่สุดเริ่ด ชีวิตของเธอจึงก้าวเข้าสู่วงจรชีวิตที่ฉาบไปด้วยความหรูหราและสมบูรณ์แบบ จนกระทั่งการหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยของเอมิลีค่อยๆ เผยให้เห็นปริศนาสุดดาร์กที่คาดไม่ถึงเบื้องหลังความเริ่ดหรู “A Simple Favor เพื่อนหาย อย่าหา” (2018) นี่คือภาพยนตร์ที่แซ่บสุด! ผ่านฝีมือนักแสดงตัวแม่สุดปัง! ชวนคุณลุ้นตามหาความจริงไปจนนาทีสุดท้าย! การันตีด้วยคะแนนบนเว็บไซต์ “Rotten Tomatoes” ถึง 85%

 

 

Saha-18-Movies-AppleTV12

“Five Feet Apart ขออีกฟุตให้หัวใจเราใกล้กัน” (2019) อีกหนึ่งภาพพยนตร์โรแมนติกที่ทำให้ผู้ชมทั้งยิ้มทั้งน้ำตาคลอ จะรักกันได้อย่างไรในเมื่อเราสัมผัสกันไม่ได้? “สเตลลา” (เฮลีย์ ลู ริชาร์ดสัน) และ วิล” (โคล สเปราซ์) หนุ่มสาววัย 17 ที่ตกหลุมรักกัน แต่ความสัมพันธ์นี้เกิดขึ้นบนข้อจำกัดที่ว่าพวกเขาเป็นผู้ป่วย “โรคซิสติก ไฟรโบรซิส” ทั้งสองรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเดียวกัน โดยมีกฎสำคัญของโรคคือ “ห้ามเข้าใกล้กันกว่า 5 ฟุต” แล้วถ้าเป็นคุณล่ะ คำว่า “5 ฟุต” มีความหมายแค่ไหน? แล้วถ้าต้องอยู่ห่างจากคนรัก “5 ฟุต” ไปตลอดชีวิต คุณยังจะสู้อยู่มั้ย?

 

 

Saha-18-Movies-AppleTV13

“Based on a True Story” (2017) ผลงานของ โรมัน โปลันสกี ผู้กำกับรางวัลออสการ์สุดอื้อฉาวกับภาพยนตร์ระทึกขวัญระดับไฮคลาสที่นักดูหนังต้องกระวนกระวายนั่งไม่ติดตั้งแต่ต้นจนจบ เล่าเรื่องของ “เดลฟีน” (เอมมานูแอล แซนเยร์) นักเขียนที่ประสบความสำเร็จจากการเขียนนิยายเล่มแรก แต่จู่ๆ เธอได้รับจดหมายข่มขู่ว่า นิยายของเธอบิดเบือนความจริง ช่วงที่ความเครียดครอบงำ เธอได้พบกับ “หญิงสาวลึกลับ” (เอวา กรีน) เซ็กซี่ เย้ายวน จนเกิดตกหลุมรักสาวลึกลับคนนี้เข้าใจเธอทุกอย่าง มีเพียงสิ่งเดียวที่ยังไม่รู้คือ “เธอเป็นใครกันแน่?”

 

 

Saha-18-Movies-AppleTV14

“15+ ไอคิวกระฉูด” (2560) เรื่องราวของแก๊งเด็กเนิร์ดวัย15 นำโดย “ฉลาดเลิศ” (ยอร์ช ยงศิลป์) ที่อยู่ในวัยกำลังโตฮอร์โมนพลุ่งพล่าน มีความอยากรู้อยากลองอยากค้นหาในเรื่องอย่างว่า จนทำให้เกิดเรื่องฮากระฉูดหื่นกระจายเมื่อฉลาดเลิศและเพื่อนต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะใจดาวโรงเรียนให้ได้ โดยมีอุปสรรคสำคัญคือ “สุดารัตน์” (พลอย ศรนรินทร์) สาวแว่นอัจฉริยะแต่แล้วยิ่งแผนการสิ้นคิดดำเนินต่อไปเท่าไหร่ ก็ยิ่งสร้างความวายป่วงคาดไม่ถึงมากขึ้นทุกที จนทำให้พวกเขาได้เรียนรู้ประสบการณ์วัยคะนอง การรับมือกับความผิดพลาด และการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นอีกขั้น…

 

 

Saha-18-Movies-AppleTV15

“โอปปาติก เกิดอมตะ” (2550) การรวมทีมนักแสดงคุณภาพแห่งยุค อาทิ “ชาคริต แย้มนาม, สมชาย เข็มกลัด, เร แม็คโดแนลด์ และ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง” กับบทบาทที่สร้างความแปลกใหม่ในโลกภาพยนตร์ ที่บอกเล่าเรื่องราวของเหล่า “โอปปาติก” (โอ-ปะ-ปา-ติ-กะ) ที่ใช้ชีวิตปะปนอยู่กับผู้คนทั่วไป พวกเขาพลังพิเศษแตกต่างกัน หากแต่พลังพิเศษนั้นก็มีขีดจำกัดในการใช้และต้องแลกด้วย “คำสาป” อันแสนเจ็บปวดอยู่เสมอ จนกระทั่งเมื่อมีมนุษย์หาญกล้า “คิดล่า” เหล่าโอปปาติก เมื่อนั้นถึงเวลาที่ “มารจะล่าคน” และ “คนจะล่ามาร” ภาพยนตร์ปรากฏการณ์จากผู้กำกับคุณภาพ “ธนกร พงษ์สุวรรณ”

 

 

Saha-18-Movies-AppleTV16

คะแนนบนเว็บไซต์ “Rotten Tomatoes” ที่สูงถึง 94% ตอกย้ำด้วยกระแสจาก “เทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์” ทำให้ “Blindspotting ที่นี่ประเทศไหน” (2018) กลายเป็นภาพยนตร์ขวัญใจคนอเมริกันที่ปลุกทั้งประเทศให้ตาสว่างกับความจริงที่ไม่เคยเปิดเผย จิกกัด ตีแผ่อำนาจมืด นำเสนอผ่าน “คอลลิน” (ดาวีด ดิกส์) หนุ่มผิวสีเลือดร้อนที่ต้องทำตัวดีเพื่อให้ผ่านทัณฑ์บนช่วงสามวันสุดท้ายไปให้ได้ แต่เพื่อนซี้จอมแสบอย่าง ไมลส์” (ราฟาเอล คาซาล) ก็มักจะชอบพาความวายป่วงเข้ามาในชีวิต ทั้งคู่ทำงานเป็นพนักงานขนย้าย แล้วในคืนสุดท้ายก่อนที่ทัณฑ์บนจะหมดลง คอลลินต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่จะเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล

 

 

Saha-18-Movies-AppleTV17

“Step Up: Year of the Dance สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 6” (2019) ภาพยนตร์แฟรนไชส์สุดฮิตกลับมาระเบิดสเต็ปอีกครั้ง ขอประกาศศักดาสเต็ปแห่งเอเชียให้ทั้งโลกได้ทึ่ง! นำโดยศิลปินและแดนซ์ไอดอลแถวหน้าของเอเชีย ถ่ายทอดเรื่องราวของกลุ่มนักเต้นข้างถนนที่ไม่มีใครยอมรับ คิดจะลบคำสบประมาทด้วยการท้าทายทีมเต้นระดับโลกให้มาแบตเทิลกันบนเวทีใหม่ที่เป็นจุดหมายของนักเต้นทั่วโลก ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มาจากไหน แต่ศักดิ์ศรีของ “สเต็ป” พวกเราเท่ากัน

 

 

Saha-18-Movies-AppleTV18

จากของเล่นยอดฮิตที่ขายได้มากกว่า 3,000 ล้านชิ้นทั่วโลก สู่ภาพยนตร์แอนิเมชัน “Playmobil: The Movie เพลย์โมบิล เดอะ มูฟวี่” (2019) บนจอยักษ์ครั้งแรก ฝีมือ “ลิโน ดิซัลโว” ผู้สร้างแอนิเมชันยอดฮิตถล่มทลาย “Frozen” และ “Tangled” พบกับการออกผจญภัยตามหาน้องชายของ “มาร์ลา” พร้อมไปกับการค้นหาความหมายของ “ฮีโร่ที่แท้จริง” ในดินแดนมหัศจรรย์โดยมีมิตรภาพจากเพื่อนใหม่ทั้ง “เดล” เจ้าของรถฟูดทรักสุดฮา, สายลับเจ้าเสน่ห์ “เร็กซ์ แดตเชอร์” และ “โรโบไตตรอน” เจ้าหุ่นจอมเพี้ยนที่รักเพื่อนสุดๆ

 

 

เตรียมตัวให้พร้อม พบกับภาพยนตร์ในความทรงจำ ภาพยนตร์แห่งความประทับใจ และเป็นเจ้าของหนังเรื่องโปรดในรูปแบบออนไลน์ก่อนใครบน “Apple TV” 8 พฤษภาคมนี้ เจอกัน!

15+ ไอคิวกระฉูด (15+ “Coming” of Age)

15+ ไอคิวกระฉูด (15+ “Coming” of Age)

อย่าเรียกพวกเราว่า “เด็กหื่น” เราแค่ “แตกตื่น” เรื่อง “เพศศึกษา”   “15+ ไอคิวกระฉูด” ภาพยนตร์เรื่องใหม่จากค่าย “สหมงคลฟิล์ม...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News