หนังรักที่ “กล้าหาญ” ที่สุดแห่งปี “Professor Marston and the Wonder Women” ชนะใจผู้ชมและนักวิจารณ์ “กำเนิดวันเดอร์วูแมน” ที่คุณจะต้องตกตะลึง 16 พ.ย.นี้ House RCA ที่เดียว

Professor-Marston-st08

 

“แค่ฉันอ่านบทแรกของหนังสือประวัติ วันเดอร์วูแมน ฉันก็ทึ่งจนตัวชาเลย”

 

“แองเจลา โรบินสัน” ผู้กำกับหนังเรื่อง “Professor Marston and the Wonder Women” เท้าความไปเมื่อ 10 ปีก่อน ตอนที่เธอได้อ่านประวัติของ “วิลเลียม มาร์สตัน” เป็นครั้งแรก

         

“ฉันชื่นชมวิลเลียม มาร์สตันมาก ที่เขายอมรับว่าเขาอยู่กับภรรยาและชู้รักในบ้านหลังเดียวกัน ซึ่งสำหรับยุคนั้นแล้ว เป็นเรื่องที่ยอมรับได้ยากมาก” โรบินสันกล่าว “ฉันอ่านเรื่องราวอันน่ามหัศจรรย์ของความรักของพวกเขาทั้งสามคน จนลืมไปเลยว่าฉันกำลังอ่านประวัติกำเนิดการ์ตูนวันเดอร์วูแมนอยู่”

 

“แองเจลา โรบินสัน” ใช้เวลาค้นคว้าข้อมูลเพิ่มเติมอีกหลายปี และกว่าจะเตรียมงานสร้างได้เสร็จก็เกือบ 10 ปีพอดีในการเข็นโปรเจกต์ “Professor Marston and the Wonder Women” ขึ้นจอ

 

ผู้กำกับหญิงคนเก่งเล่าอีกว่า “ฉันมองว่ามันเป็นหนังรักโรแมนติกนะ เรื่องของคน 3 คนที่รักกันโดยไม่สนว่าคนรอบข้างจะตัดสินพวกเขาอย่างไร ฉันซาบซึ้งมากเลยนะที่หลังจากวิลเลี่ยม มาร์สตันได้จากโลกนี้ไปแล้ว เมียของเขาทั้ง 2 คนก็ยังอยู่ด้วยกันไปอีกถึง 38 ปี ถ้านั่นไม่ใช่ความรัก เราจะเรียกมันว่าอะไร”

 

“Professor Marston and the Wonder Women” ออกฉายและครองใจนักวิจารณ์อย่างท่วมท้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเด็นเรื่อง “ความรัก” ที่ไม่ได้จำกัดความตายตัวอยู่แค่ชาย 1 หญิง 1

 

“เดวิด ซิมส์” จากนิตยสาร “The Atlantic” ยกย่องหนังว่า “หนังเล่าถึงแง่มุมความรักที่ไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนักในหนังฮอลลีวูด และแองเจลา โรบินสันก็ถ่ายทอดความเป็นมนุษย์ของตัวละครได้อย่างสมจริงสุดๆ”

 

เช่นเดียวกับกระแสในสื่อสังคมออนไลน์ ที่ตอนแรกเข้าใจว่าหนังจะเล่ากระบวนการสร้างการ์ตูน “วันเดอร์วูแมน” แต่กลับมีเนื้อหาที่มากกว่านั้น ในแง่มุมโรแมนติกที่ท้าทายกรอบสังคม และก็ลึกซึ่งกินใจจนโดนใจผู้ชมทั่วอเมริกา

 

ลูค อีแวนส์, รีเบคกา ฮอลล์ และ เบลลา ฮีธโคต สามนักแสดงหลักใน “Professor Marston and the Wonder Women” กำลังเดินสายโปรโมทหนังในช่วงนี้ ต่างยอมรับว่าเซอร์ไพรส์กับเสียงตอบรับในทางบวกอันล้นหลาม ฮีธโคตเล่าว่า “ฉันดีใจมากที่คนดูรู้สึกรักหนังเรื่องนี้เหมือนกับฉัน มันคาดไม่ถึงเลยจริงๆ”

 

“Professor Marston and the Wonder Women” ได้คะแนนยอดเยี่ยมจากเว็บ RottenTomatoes สูงถึง 87% อยู่ในหมวดหนังยอดเยี่ยมประจำปีนี้อย่างไร้ข้อกังขา

 

คอหนังชาวไทยจะได้ชมหนังรักโรแมนติกที่แปลก กล้าหาญ และ “มหัศจรรย์” เรื่องนี้แน่นอน 16 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอ แห่งเดียวเท่านั้น

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 0-2641-5177 หรือ FB/houseRCA

 

Professor-Marston-st05