เผยภาพ “ซากเรือคากะ-เรืออะคากิ” เรือบรรทุกฯ กองทัพญี่ปุ่นแห่งสมรภูมิ “Midway” จมใต้ทะเลลึก 18,000 ฟุต
3 years ago 0
Share

Featured Movie

Midway-Wrecked-Akagi

 

ถือเป็นข่าวคราวที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับผู้ที่ชื่นชอบติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของสมรภูมิ “มิดเวย์” (Midway) อันเป็นสมรภูมิการรบหมุดหมายสำคัญบนหน้าประวัติศาสตร์ ด้วยการเป็นจุดพลิกเกมรบระหว่างการปะทะกันของ “สหรัฐอเมริกา” และ “ญี่ปุ่น” จากชนิดหน้ามือเป็นหลังมือ

 

โดยเมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทีมสำรวจใต้ทะเลได้มีการค้นพบซากเรือจำนวน 2 ลำที่เคยถูกโจมตีและถูกจมลงสู่ใต้มหาสมุทรแปซิฟิกตั้งแต่ยุคสมัยสงครามโลกครั้ง 2 โดยเป็น “เรือคากะ” และ “เรืออะคากิ” ซึ่งเป็นเรือบรรทุกเครื่องบินของกองทัพญี่ปุ่น โดยนักสำรวจได้ค้นพบที่ระดับใต้ทะเลลึก 18,000 ฟุตและห่างจากอ่าวเพิร์ล ฮาร์เบอร์ไป 1,300 ไมลส์

 

Midway-Wrecked-Kaga00

Midway-Wrecked-Kaga01

Midway-Wrecked-Kaga02

Midway-Wrecked-Kaga03

 

“ยุทธการมิดเวย์” คือสงครามระหว่างการปะทะกันของสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น หลังจากการโจมตีที่เพิร์ลฮาร์เบอร์ได้ไม่นานกับการที่ญี่ปุ่นบุกสหรัฐอเมริกาซ้ำสอง ณ หมู่เกาะมิดเวย์ หวังที่จะทำลายจุดยุทธศาสร์ที่ตั้งฐานทัพเรือและอากาศของสหรัฐให้ราบคาบ ซึ่งนี่คือสมรภูมิที่กลายเป็นยุทธการครั้งสำคัญของการพลิกเกมสงครามโลกครั้งมหึมา ร่วมสัมผัสเรื่องราวการรบของสงครามนี้ได้ใน Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น” วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Featured Movie