เผยภาพ “ซากเรือคากะ-เรืออะคากิ” เรือบรรทุกฯ กองทัพญี่ปุ่นแห่งสมรภูมิ “Midway” จมใต้ทะเลลึก 18,000 ฟุต

Midway-Wrecked-Akagi

 

ถือเป็นข่าวคราวที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับผู้ที่ชื่นชอบติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของสมรภูมิ “มิดเวย์” (Midway) อันเป็นสมรภูมิการรบหมุดหมายสำคัญบนหน้าประวัติศาสตร์ ด้วยการเป็นจุดพลิกเกมรบระหว่างการปะทะกันของ “สหรัฐอเมริกา” และ “ญี่ปุ่น” จากชนิดหน้ามือเป็นหลังมือ

 

โดยเมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทีมสำรวจใต้ทะเลได้มีการค้นพบซากเรือจำนวน 2 ลำที่เคยถูกโจมตีและถูกจมลงสู่ใต้มหาสมุทรแปซิฟิกตั้งแต่ยุคสมัยสงครามโลกครั้ง 2 โดยเป็น “เรือคากะ” และ “เรืออะคากิ” ซึ่งเป็นเรือบรรทุกเครื่องบินของกองทัพญี่ปุ่น โดยนักสำรวจได้ค้นพบที่ระดับใต้ทะเลลึก 18,000 ฟุตและห่างจากอ่าวเพิร์ล ฮาร์เบอร์ไป 1,300 ไมลส์

 

Midway-Wrecked-Kaga00

Midway-Wrecked-Kaga01

Midway-Wrecked-Kaga02

Midway-Wrecked-Kaga03

 

“ยุทธการมิดเวย์” คือสงครามระหว่างการปะทะกันของสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น หลังจากการโจมตีที่เพิร์ลฮาร์เบอร์ได้ไม่นานกับการที่ญี่ปุ่นบุกสหรัฐอเมริกาซ้ำสอง ณ หมู่เกาะมิดเวย์ หวังที่จะทำลายจุดยุทธศาสร์ที่ตั้งฐานทัพเรือและอากาศของสหรัฐให้ราบคาบ ซึ่งนี่คือสมรภูมิที่กลายเป็นยุทธการครั้งสำคัญของการพลิกเกมสงครามโลกครั้งมหึมา ร่วมสัมผัสเรื่องราวการรบของสงครามนี้ได้ใน Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น” วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น

Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น

ผลงานแอคชั่นดราม่าอิงประวัติศาสตร์น่าจับตาประจำปีนี้ “Midway” สร้างจากวีรกรรมแห่งหน้าประวัติศาสตร์ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของ “ยุทธการมิดเวย์” ซึ่งว่ากันว่าเป็น “ยุทธการที่สำคัญที่สุดในแนวรบด้านมหาสมุทรแปซิฟิก” ของช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยการปะทะกันแบบ 360 องศาของกองทัพสหรัฐอเมริกาและกองทัพญี่ปุ่นที่กินเวลาเพียง 4 วันแต่กลับเป็นจุดเปลี่ยนเกมรบของสงครามโลกครั้งที่ 2 ไปตลอดกาล  ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News