“พลอยชมพู” คัฟเวอร์สาวสุดฮอต โชว์สกิลพากย์เสียงเป็น “มาร์ลา” ตะลุยดินแดนมหัศจรรย์ ในแอนิเมชันจอยักษ์ครั้งแรกของ “Playmobil เดอะมูฟวี่”

Playmobil-Movie-Ploychompoo-Dub-Thai-Info

 

เรียกได้ว่าเป็นนักร้องนักแสดงสาวสุดฮอตที่น่าจับตามองที่สุดอีกหนึ่งคนในวงการ สำหรับสาวเสียงดีอย่าง “พลอยชมพู-ญานนีน ภารวี ไวเกล” ที่ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็ได้รับกระแสการต้อนรับและชื่นชอบเป็นอย่างมาก ทั้งการแสดงในมิวสิกวีดิโอหรือโชว์พลังเสียงร้องคัฟเวอร์เพลงต่างๆ บนช่องยูทูบ Jannine Weigel ทำให้เธอกลายเป็นศิลปินชื่อดังและมีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง

 

และล่าสุด “พลอยชมพู” ได้ขอโชว์สกิลความสามารถอีกแบบกับการพากย์เสียงครั้งแรกในภาพยนตร์แอนิเมชัน Playmobil เดอะมูฟวี่” ที่สร้างจากของเล่นฮิตที่ขายได้มากกว่า 3,000 ล้านชิ้นทั่วโลกอย่าง Playmobil โดยพากย์เป็น “มาร์ลา” สาวน้อยผู้สดใสมาดมั่นที่บังเอิญหลุดเข้าไปในโลกเพลย์โมบิล เพราะน้องชายของเธอ “ชาร์ลี” หายตัวเข้าไปในอาณาจักรของเล่น ปฏิบัติการหยุดยั้งศัตรูร้ายลึกลับที่ทำให้ผู้คนในดินแดนต่างๆ หายวับไปในอากาศจึงเกิดขึ้น ซึ่งคาแร็กเตอร์นี้ได้นักแสดงสาวชื่อดังอย่าง “อันยา เทย์เลอร์-จอย” (Glass) มาพากย์เสียงในเวอร์ชันภาษาอังกฤษ โดยพลอยชมพูได้เล่าถึงความรู้สึกที่มีโอกาสร่วมพากย์เสียงครั้งนี้ว่า

 

“ดีใจและตื่นเต้นมากค่ะ ถือว่าเป็นการพากย์เสียงในภาพยนตร์ครั้งแรกเลย เพราะที่ผ่านมาเคยพากย์แต่ในซีรีส์ มันมีความต่างกันแต่สนุกและท้าทายมากๆ ซึ่งใน Playmobil เดอะมูฟวี่’ พลอยพากย์เป็น ‘มาร์ลา’ เป็นตัวเอกของเรื่อง คาแร็กเตอร์ของมาร์ลาค่อนข้างตรงกับพลอยเลยเหมือนมองเห็นตัวเองในตัวละครตัวนี้ตรงที่ว่า ช่างฝัน มีความมุ่งมั่นที่จะทำ และมีความกล้าหาญ เขาต้องไปตะลุยดินแดนต่างๆ ในโลกของเพลย์โมบิลเพื่อตามหาน้องชาย ซึ่งตอนที่พากย์รู้สึกว่าเรื่องนี้ไม่ได้เป็นหนังสำหรับเด็กอย่างเดียวแต่สามารถดูได้ทุกวัย

จริงๆ การพากย์เสียงก็คล้ายกับการร้องเพลง คือต้องใส่อารมณ์เข้าไปเพื่อสื่อความรู้สึกและคำพูดที่ออกไป ขอฝากผลงานการพากย์เสียงใน Playmobil เดอะมูฟวี่’ ด้วยนะคะ เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่พลอยชมพูพากย์ รับชมได้ทุกวัยจริงๆ พากย์ไปเรายังสนุกกับภาพยนตร์ไปด้วยเลย และในเรื่องไม่ได้มีแค่ของเล่นอย่างเดียว แต่ยังมีความครบรสอื่นๆ อีกแน่นอน 29 สิงหาคมนี้อย่าพลาดนะคะ”

 

และนอกจาก “พลอยชมพู” ที่มาร่วมพากย์เสียงแล้ว ยังมีทีมนักพากย์มืออาชีพจากแอนิเมชันสุดคิวต์ “My Little Pony: The Movie” มาร่วมสร้างสีสันความสนุกสุดมหัศจรรย์อีกด้วย “Playmobil เดอะมูฟวี่” 29 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ทั้งเสียงไทยและเสียงอังกฤษ

 

Playmobil-TR-TH02-3

Playmobil-Movie-st04

Playmobil-Movie-st09

Playmobil-Movie-st16

Playmobil-Movie-Ploychompoo-Dub-Thai05

Playmobil-Movie-Ploychompoo-Dub-Thai04

Playmobil-Movie-Ploychompoo-Dub-Thai01

 

Playmobil เดอะ มูฟวี่

Playmobil เดอะ มูฟวี่

“เพลย์โมบิล” จากของเล่นฮิตที่ขายได้มากกว่า 3,000 ล้านชิ้นทั่วโลก กลายมาเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันบนจอยักษ์ครั้งแรกโดยการสร้างสรรค์ของ “ลิโน ดิซัลโว” ผู้สร้างแอนิเมชันสุดฮิตของดิสนีย์ “Frozen” (2013) และ “Tangled”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News