“ทำได้ทุกสิ่งที่ต้องการ” เพราะพวกเขาคือ “Parasite ชนชั้นปรสิต” เตรียมฉายไทย 25 กรกฎาคมนี้

 

Parasite-Poster-TH02

 

แม้จะเป็นครอบครัวจนๆ แทบจะไม่มีกิน อาศัยอยู่ในชั้นใต้ดินรกๆ แต่สมาชิกทุกคนในบ้าน“ตระกูลคิม” ของ “คิมกีแท็ก” ก็อยู่กันอย่างสนิทสนมแน่นแฟ้น จนกระทั่งวันหนึ่ง “กีวู” ลูกชายของกีแท็กถูกเพื่อนทาบทามให้ไปทำงานเป็นติวเตอร์ในบ้านของ “ตระกูลปาร์ก” ตระกูลใหญ่โตที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังโอ่อ่า และแตกต่างกับบ้านของเขาเองราวฟ้ากับเหว เขาจึงจำต้องให้ “น้องสาว” ช่วยปลอมตัวตนเพื่อสวมรอยเป็นนักเรียนนอกจนเป็นเหตุให้ทั้งสองครอบครัวที่ฐานะแตกต่างกันสุดขั้วนี้ต้องมาเกี่ยวพันกันในเหตุการณ์อลวนเกินคาดเดา

 

“Parasite” ใช้เวลาในการถ่ายทำนานถึง 77 วัน และยังใช้ทุนสร้างสูงถึง 13,500,000 ล้านวอน หรือประมาณ 11 ล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงมากสำหรับหนังเอเชีย แต่ผลที่ได้ถือว่าค่อนข้างคุ้มค่า นับจนถึงตอนนี้ “Parasite” ทำเงินมากกว่า 60 ล้านดอลลาร์เข้าไปแล้ว กลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดอันดับ 3 ของประเทศเกาหลีใต้ประจำปี 2019 และยังมีโอกาสไต่ขึ้นไปเป็นหนังทำเงินสูงสุดอันดับ 1 โดยเจ้าของสถิติตอนนี้อยู่ที่ “Extreme Job” หนังเกาหลีที่ทำได้ราย 125 ล้านดอลลาร์หลังจากเข้าฉายมาตั้งแต่เดือนมกราคม

 

หากติดตามหนังเกาหลีใต้มาตลอดจะพบว่า หนังที่ได้รับคำชมอย่างมากแทบทุกเรื่องต้องนำแสดงโดย “ซงคังโฮ” (Song Kang-Ho) เจ้าของฉายา “เจ้าแห่งหนังรางวัล” (Award Fairy) เขาเคยเล่นหนังของผู้กำกับ “บงจุนโฮ” หลายเรื่องได้แก่ “Memories of Murder, The Host และ Snowpiercer” และเมื่อบงจุนโฮต้องการตัวเขาใน “Parasite” แน่นอนว่าเขาย่อมไม่ปฏิเสธ โดยเขาถูกทาบทามตั้งแต่ตอนบทหนังยังเขียนไม่เสร็จด้วยซ้ำ และเมื่อได้แสดงจริงในบท “คิมกีแท็ก” (Kim Ki-Taek) เขาก็มอบการแสดงที่นักวิจารณ์ชื่นชมว่า “ควรค่าแก่รางวัลอย่างยิ่ง”

 

นอกจากซงคังโฮจะตกลงเล่น “Parasite” ตั้งแต่บทยังเขียนไม่เสร็จดี “ชเววูชิก” (Choi Woo-Shik) นักแสดงหนุ่มหน้าหล่อผู้เคยร่วมงานกับบงจุนโฮมาก่อนใน “Okja” ก็เป็นอีกคนที่โดนทาบทามให้มารับบทเด่นตั้งแต่บทหนังยังไม่สมบูรณ์ เขารับบทเป็น “กีวู” ลูกชายของกีแท็กซึ่งมีส่วนสำคัญที่ทำให้ชีวิตของทุกตัวละครเปลี่ยนไป

 

“Parasite” ได้ผู้กำกับภาพ “อเล็กซ์ ฮง” (Kyung-pyo Hong) ผู้กำกับภาพประจำตัวของบงจุนโฮมากำกับภาพให้เช่นเคย นอกจากจะร่วมงานกับบงจุนโฮแล้ว เขาเคยฝากผลงานเลื่องชื่อจากหนังเกาหลีสุดแซ่บหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น “Il Mare, Tae Guk Gi, The Wailing และ Burning” เรื่องหลังเข้าฉายที่เทศกาลหนังเมืองคานส์เมื่อปีที่แล้ว และได้รับเสียงชื่นชมทั้งเนื้อหาและงานด้านภาพว่ายอดเยี่ยมที่สุดของปี

 

“Parasite ชนชั้นปรสิต”

25 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Parasite (Black & White) ชนชั้นปรสิต (ขาว-ดำ)

Parasite (Black & White) ชนชั้นปรสิต (ขาว-ดำ)

เริ่มต้นด้วยการชนะปาล์มทองเมืองคานส์ จากนั้นก็พุ่งทะยานไปไกลถึงเวทีออสการ์ ตอนนี้กระแส “Parasite” หนังเกาหลีน้ำดีฝีมือผู้กำกับ “บงจุนโฮ” ก็ยังแรงต่อเนื่องจนตัวผู้กำกับได้โอกาสนำ “Parasite ฉบับขาว-ดำ” ออกมาฉายบนจอใหญ่แบบเฉพาะกิจ   ใช่แล้ว ฟังไม่ผิดหรอก “Parasite ฉบับขาว-ดำ!”   หลายคนคงทราบกันดีว่า...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News