กลับมาฉายอีกครั้ง! ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมของโลก “Parasite ชนชั้นปรสิต” เจ้าของ 4 รางวัลออสการ์ 4 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

Parasite-Cinema-Re-Release-4-June-2020

 

ถือเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของวงการภาพยนตร์เกาหลีใต้ เมื่อภาพยนตร์ “Parasite ชนชั้นปรสิต” ภาพยนตร์เจ้าของ 4 รางวัลออสการ์ในสาขา “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม (บงจุนโฮ), บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม” และอีก 140 ยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์ทั่วโลก เตรียมกลับมาฉายอีกครั้งในโรงภาพยนตร์ เริ่ม 4 มิถุนายนนี้ ในไทย

 

“Parasite ชนชั้นปรสิต” ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองของผู้กำกับ “บงจุนโฮ” ที่ได้รับเลือกเป็นตัวแทนของประเทศเกาหลีส่งชิงรางวัลออสการ์ โดยก่อนหน้านั้นในปี 2006 ภาพยนตร์ “Mother” ได้รับเลือกเป็นตัวแทนแต่ไม่ได้ผ่านเข้ารอบในท้ายที่สุด

 

“Parasite ชนชั้นปรสิต” ถือเป็นภาพยนตร์ตลกร้ายที่ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวฐานะยากจนในมหานครโซลที่ “พ่อ”   (ซงคังโฮ) และ “แม่” (จาง ฮเยจิน) ไม่มีงานทำ  “ลูกชายคนโต” (ชเวอูชิก) ให้ “น้องสาว” (พัค โซดัม) ช่วยปลอมตัวตนเพื่อสวมรอยเป็นนักเรียนนอก โดยหวังจะได้งานติวหนังสือให้กับลูกสาว “เศรษฐี” (อีซอนคยูน) และ “ภรรยา” (โจยอจอง)  จนเป็นเหตุให้ทั้งสองครอบครัวที่ฐานะแตกต่างกันสุดขั้วนี้ต้องมาเกี่ยวพันกันในเหตุการณ์อลวนเกินคาดเดา

 

“Parasite ชนชั้นปรสิต”

4 มิถุนายนนี้ ที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์

 

Parasite (Black & White) ชนชั้นปรสิต (ขาว-ดำ)

Parasite (Black & White) ชนชั้นปรสิต (ขาว-ดำ)

เริ่มต้นด้วยการชนะปาล์มทองเมืองคานส์ จากนั้นก็พุ่งทะยานไปไกลถึงเวทีออสการ์ ตอนนี้กระแส “Parasite” หนังเกาหลีน้ำดีฝีมือผู้กำกับ “บงจุนโฮ” ก็ยังแรงต่อเนื่องจนตัวผู้กำกับได้โอกาสนำ “Parasite ฉบับขาว-ดำ” ออกมาฉายบนจอใหญ่แบบเฉพาะกิจ   ใช่แล้ว ฟังไม่ผิดหรอก “Parasite ฉบับขาว-ดำ!”   หลายคนคงทราบกันดีว่า...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News