“อ.ประวิทย์ แต่งอักษร – โต้ง บรรจง” นำทีมนักวิจารณ์เมืองไทย การันตีความยอดเยี่ยม “Parasite ชนชั้นปรสิต” คะแนนรีวิวจัดเต็ม 10+++++

Parasite-Premiere-TH01

 

ถือเป็นภาพยนตร์ที่กระแสแรงที่สุดนาทีนี้ “Parasite ชนชั้นปรสิต” เดินหน้ากวาดคะแนนรีวิว 10 คะแนนเต็มจากนักวิจารณ์กลุ่มแรกที่ได้ชมในรอบสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา พร้อมร่วมฟังเสวนา “เจาะลึกทุกแง่มุมตัวตนของผู้กำกับ ‘บงจุนโฮ’ และภาพยนตร์ ‘Parasite'” โดย “อ.ประวิทย์ แต่งอักษร” และ “โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล”

 

Parasite-Premiere-TH02

Parasite-Premiere-TH03

 

“สมคำร่ำลือ ไม่แปลกใจที่ได้รางวัล เป็นหนังที่สนุกมากๆ เป็นงานมาสเตอร์พีซของ ‘บงจุนโฮ’ หนังสะท้อนสังคมที่ดูสนุกที่สุดเรื่องหนึ่ง บันเทิงมาก ในขณะเดียวกันก็เจ็บปวดมาก การกำกับแม่นยำไปหมด คนทำคิดมาแล้วทุกเหลี่ยมจริงๆ” – โต้ง บรรจง (ผู้กำกับ “แฟนเดย์”)

“เป็นหนังรางวัลเมืองคานส์ที่ดูไม่เหมือนหนังรางวัลเมืองคานส์ เพราะมันสนุกมาก ไม่ควรรู้ข้อมูลอะไรมาก่อนที่จะเข้าไปดูหนังเรื่องนี้ เพราะหนังพลิกไปพลิกมาตลอด  Parasite เป็นหนังที่ต้องมาดูในโรงภาพยนตร์ครับ” – อ.ประวิทย์ แต่งอักษร

“เสน่ห์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ มันเป็น Drama, Black Comedy ที่ให้อะไรบางอย่างเมื่อเราดูจบ ผมรู้สึกว่าบางทีแล้วเราควรจะกลับมาคิดว่า จริงๆ แล้วเราอยู่ในจุดไหนของสังคม แล้วเราได้ทำเพื่อคนอื่นมากเพียงพอรึยัง” –  ต๊ะ-พิภู พุ่มแก้ว

“10 เต็ม 10 ยกให้เป็นอันดับ 1 หนังที่ชอบที่สุดของปีนี้เลย โคตรพ่อโคตรแม่สนุก” – แมวตัวนั้นนั่งดูหนังตรงแถว C

“คนที่สนใจในเรื่องของเศรษฐกิจ ในเรื่องของสังคมของประเทศเกาหลีเนี่ย เรื่องนี้พลาดไม่ได้นะครับ ไม่ว่าคุณจะยาก ดี มี หรือว่าจนเนี่ย ทุกคนล้วนมีความลับที่ไม่อยากบอกใครด้วยกันทั้งสิ้นครับ” – อ.ปิติ ศรีแสงงาม

“Parasite ใครจะไปเชื่อว่าหนังชนะเลิศปาล์มทองคำจากเมือคานส์จะโคตรสนุกได้ขนาดนี้ 10/10” – อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก

“สนุกมาก คือต้องบอกว่าถ้าเผื่อคุณเคยเห็นหนังรางวัล Palme d’Or แล้วคุณจะรู้สึกว่ามันเป็นยานอนหลับนะ แต่เรื่องนี้มันไม่ใช่เลยฮะ มันกลับเป็นยากระตุ้นที่ทำให้คุณตื่นตลอดเวลา” – GossipGun

“รู้สึกว่าเป็นหนังที่พิเศษกว่าหนังเกาหลีเรื่องอื่นๆ ประเด็นมันก็เป็นประเด็นที่สากลมากๆ ผมคิดว่าเป็นหนังที่อยากให้มาดูกันมากๆ ครับ” – เจไดยุทธ

 

“Parasite ชนชั้นปรสิต”

25 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Parasite-Review-TH01

Parasite-Review-TH02

Parasite-Review-TH03

Parasite-Review-TH04

Parasite-Review-TH05

Parasite-Review-TH06

Parasite-Review-TH07

Parasite-Review-TH08

Parasite-Review-TH09

Parasite-Review-TH10

Parasite-Review-TH11

 

Parasite (Black & White) ชนชั้นปรสิต (ขาว-ดำ)

Parasite (Black & White) ชนชั้นปรสิต (ขาว-ดำ)

เริ่มต้นด้วยการชนะปาล์มทองเมืองคานส์ จากนั้นก็พุ่งทะยานไปไกลถึงเวทีออสการ์ ตอนนี้กระแส “Parasite” หนังเกาหลีน้ำดีฝีมือผู้กำกับ “บงจุนโฮ” ก็ยังแรงต่อเนื่องจนตัวผู้กำกับได้โอกาสนำ “Parasite ฉบับขาว-ดำ” ออกมาฉายบนจอใหญ่แบบเฉพาะกิจ   ใช่แล้ว ฟังไม่ผิดหรอก “Parasite ฉบับขาว-ดำ!”   หลายคนคงทราบกันดีว่า...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News