9 เกร็ดร้อน “Only the Brave คนกล้าไฟนรก”

OnlyTheBrave-Poster-TH02

 

นอกจากจะถ่ายทอดความหายนะจากเหตุการณ์ “ยาร์เนลล์ ฮิลล์ ไฟร์” ด้วยภาพของไฟป่าได้อย่างสมจริงแล้ว Only the Brave คนกล้าไฟนรก” ยังแสดงให้เห็นถึงความร่วมมือร่วมใจด้วยสปิริตความกล้าหาญของทีมทีมผจญเพลิง “แกรนิต เมาน์เทน ฮอตชอตส์” ที่ปกป้องเมืองเพรสคอตต์ รัฐอริโซนา ด้วยพลังใจและความสามัคคีของทุกคน

 

ก่อนที่จะได้ชมความทุ่มเทของเหล่านักแสดงและทีมงานกันแบบเต็มๆ ในโรงภาพยนตร์นั้น ขอเชิญทุกคนมาร่วมทำความรู้จักและเข้าใจ Only the Brave” ให้มากขึ้นผ่านไฮไลต์เด็ด “9 เกร็ดร้อน คนกล้าไฟนรก” ที่ไม่ควรพลาดในภาพยนตร์เรื่องนี้

 

OnlyTheBrave-Trivia01

1) สร้างจากเรื่องจริงของมหันตภัยพายุเพลิงแห่งเทือกเขายาร์เนล ปฏิบัติการดับไฟป่าครั้งรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ที่หุบเขายาร์เนล รัฐอริโซนา สหรัฐอเมริกาไฟลุกลามถึง 3,400 เอเคอร์ กินเวลาถึง 13 วัน บ้านเรือนถูกเผาวอด 127 หลัง

OnlyTheBrave-Trivia02

2) ทีมนักผจญเพลิง “Granite Mountain Hotshots” ประกอบด้วยสมาชิก 20 นาย ทำหน้าที่กั้นเส้นทางไฟในระยะประชิดเพื่อไม่ให้ลุกลามขยายวงกว้าง

OnlyTheBrave-Trivia03

3) ตำแหน่ง Hotshot ของทีมนักผจญเพลิง เทียบเท่ากับหน่วยซีลแห่งโลกนักผจญเพลิง

OnlyTheBrave-Trivia04

4) ภาพยนตร์ที่นำเสนอการทำสงครามกับธรรมชาติ ได้สุดสมจริง โดยผู้กำกับ “Tron: Legacy” และมือเขียนบท “Black Hawk Down”

OnlyTheBrave-Trivia05

5) “จอช โบรลิน” นักแสดงที่เคยเข้าชิงออสการ์รับบท “หัวหน้าทีมนักผจญเพลิง Hotshot” เคยเป็นหนึ่งในหน่วยดับเพลิงจริงของรัฐอริโซน่า นานถึง 3 ปี

OnlyTheBrave-Trivia06

6) เพื่อเข้าถึงชีวิตการทำงานจริงของนักผจญเพลิง ทีมนักแสดงที่รับบทเป็นหน่วย Hotshot ทั้ง 20 คน ต้องเก็บตัวที่ค่ายของหน่วย Hotshot สถานที่จริงบนภูเขาในเมืองซานตาเฟ รัฐนิวเม็กซิโก

OnlyTheBrave-Trivia07

7) ในฉากไฮไลต์ ทีมงานถ่ายทำบนหน้าผาที่สูงชันถึง 10,400 ฟุต และในไร่บนภูเขาที่เต็มไปด้วยงูหางกระดิ่ง

OnlyTheBrave-Trivia09

8) ชุดและอาวุธคู่มือของทีมนักผจญเพลิง Hotshot ประกอบด้วย: หมวกกันน็อก Crew 7 สีดำ / เสื้อทีเชิร์ตสีดำประจำหน่วย / เสื้อเชิ้ตและกางเกงลุยไฟ / เป้สะพายหลังน้ำหนัก 45 ปอนด์ / รองเท้าบู๊ตสีดำ / ถังบรรจุสารหน่วงไฟ / พลั่วและขวานขุดหน้าดิน

OnlyTheBrave-Trivia08

9) “เสียงของไฟป่าเหมือนกับเสียงคำรามของมังกรไฟลูกใหญ่ มันมีลมหายใจ” ผู้กำกับภาพยนตร์

 

จากมหันตภัยไฟป่าที่ลุกโชนประวัติศาสตร์ สู่ Only the Brave คนกล้าไฟนรก” ภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่และเข้มข้นจากเรื่องจริงของทีมนักผจญเพลิงผู้ยิ่งใหญ่ของโลก ร่วมพิสูจน์ความกล้าหาญไม่มีวันวายวอด 9 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Only the Brave คนกล้าไฟนรก

Only the Brave คนกล้าไฟนรก

    “Only the Brave” ภาพยนตร์แนวมหันตภัยที่สร้างมาจากเรื่องจริงของทีมนักผจญเพลิง “แกรนิต เมาน์เทน ฮอตชอตส์” และถ่ายทอดเหตุการณ์ไฟป่าครั้งรุนแรงแห่งประวัติศาสตร์อเมริกาที่เกิดขึ้น ณ...

รายละเอียดภาพยนตร์