5 นักแสดงตัวท็อป ทุ่มเต็มสปิริตความกล้าลุยฝ่าไฟนรก ใน “Only the Brave” หายนะสะเทือนอารมณ์จากเรื่องจริงครั้งประวัติศาสตร์

OnlyTheBrave-Banner

 

ถือเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่คอหนังทั่วโลกต่างรอคอยสำหรับ “Only the Brave คนกล้าไฟนรก” ภาพยนตร์หายนะ-ดราม่าสะเทือนอารมณ์ที่บอกเล่าเรื่องจริงจากเหตุการณ์ไฟป่าครั้งรุนแรง ณ เพรสคอตต์ รัฐอริโซนา จนต้องถูกบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ ซึ่งเนื้อหาในเรื่องนอกจากจะมุ่งเน้นไปที่เหตุการณ์จริงแล้ว ยังสื่อให้เห็นถึงพลังใจ, ความรัก และสามัคคีของทีมผจญเพลิง “แกรนิต เมาน์เทน ฮอตชอตส์” วีรบุรุษผู้กล้าหาญที่ทุ่มเต็มสปิริตความกล้า ลุยฝ่าไฟนรก ปกป้องทั้งชีวิตและบ้านเรือนของผู้คนในเมือง

 

“ในยุคที่มีแต่หนังซูเปอร์ฮีโร่ Only the Brave คือหนังที่เล่าถึงฮีโร่ที่มีตัวตนอยู่จริงๆ”

นี่คือสิ่งที่ผู้กำกับ “โจเซฟ โคซินสกี” ต้องการให้ Only the Brave” เป็น แน่นอนว่าทีมงานเบื้องหลังจึงต้องทำการบ้านกันอย่างหนักเพื่อให้เรื่องนั้นถ่ายทอดออกมาได้อย่างชัดเจน และที่สำคัญการเฟ้นหาตัวนักแสดงหลักทั้ง 5 คนที่จะมาสวมบทบาทนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะพวกเขาต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก เพื่อให้เข้าถึงความรู้สึกทั้งภายในและภายนอกของนักผจญเพลิง และมอบการแสดงออกมาได้ดีอย่างไร้ที่ติ

 

OnlyTheBrave-st12

บทบาท “อีริค มาร์ช” หัวหน้าทีมผจญเพลิงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “จอช โบรลิน” นักแสดงมากความสามารถผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก “Milk” รวมทั้งในชีวิตจริงตัวเขายังเคยทำงานเป็นนักดับไฟป่ามาแล้วนานถึง 3 ปี จอชได้รับคำชมจากทีมงานถึงการเตรียมพร้อม เพราะลุยออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักลงมาถึง 40 ปอนด์ ศึกษาถึงการเป็นนักผจญเพลิงผ่านหนังสือและวีดีโอ

“ช่วงเริ่มต้นอาชีพของเขาไม่ค่อยสวยงามเท่าไหร่ เขาสร้างทุกอย่างด้วยมือของเขาเอง เขาเจ็บมาเยอะ แต่เขาก็ยังเรียนรู้ว่าจะเป็นผู้นำที่ดีได้ยังไง ผมชื่นชมที่เขาทำงานหนักเพื่อให้มาถึงจุดที่เขาอยู่”

 

 

OnlyTheBrave-st13

ด้าน “ไมล์ส เทลเลอร์” นักแสดงหนุ่มที่แจ้งเกิดและฉายแววความสามารถจากภาพยนตร์ดราม่า “Whiplash” รับบทเป็น “เบรนแดน โดนัท แมคดานาห์” ชายหนุ่มที่ตอนแรกไม่ได้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นนักผจญเพลิง แต่เมื่อชีวิตเขากำลังไร้ทิศทาง สิ่งนี้จึงกลายมาเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตเขาให้ดีกว่าเดิม

“เขาอยู่ในจุดต่ำสุดของชีวิตตอนเริ่มเรื่อง ผมคิดว่านักผจญเพลิงเหล่านี้เป็นคนที่เขามองเป็นเยี่ยงอย่างอยู่เหมือนกัน แต่เขาก็แอบคิดว่าคงจะโดนถีบออกมาแน่ๆ หากเข้าไปในกลุ่มแล้วบอกว่า ผมอยากเป็นนักผจญเพลิง”

 

 

OnlyTheBrave-st10

ส่วนเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง “เจฟฟ์ บริดเจส” มีโอกาสได้มาโชว์ฝีมือสู่สายตาคอหนังอีกครั้งในบทบาทของ “ดเวย์น สไตน์บริงก์” หัวหน้าหน่วยผจญเพลิงป่าประจำเมืองเพรสคอตต์ อีกทั้งยังเป็นหนุ่มลุกส์คาวบอยผู้ทรงเกียรติ ฉลาดหลักแหลม ซึ่งจะคอยชี้แนะบทเรียนต่างๆ ให้กับ “อีริค มาร์ช” (รับบทโดย จอช โบรลิน) หัวหน้าทีมผจญเพลิง

“เขาเหมือนคนเก่าคนแก่ หรือบางทีก็เหมือนพ่อของ อีริค มาร์ช ตัวละครของ จอช โบรลิน และคนที่มองเขาเป็นแบบอย่างทั้งหลาย”

 

 

OnlyTheBrave-st14

ฝั่งของ “เทย์เลอร์ คิตช์” มารับบทเป็น “คริส แมคเคนซี” ซึ่งถึงแม้ว่าเขาจะอยู่ในทีมมาเพียงแค่ 3 ปี  แต่ว่าเขานั้นมีประสบการณ์มากกว่าคนในทีมจำนวนมาก ต้องบอกเลยว่านักแสดงหนุ่มตื่นเต้นเป็นอย่างมากเมื่อรู้ข่าวดีว่ามีโอกาสได้มาเล่นเรื่องนี้ สิ่งสำคัญอีกอย่างที่เขาโดดเด่นในภาพยนตร์คือ การนำเสนอความสัมพันธ์ระหว่าง “คริส แมคเคนซี” และ “เบรนแดน โดนัท แมคดานาห์” (รับบทโดย ไมล์ส เทลเลอร์)

“สถานการณ์มันกลับตาลปัตรกันเลย เพราะแมคเคยเห็นเขายอมแพ้มาก่อน เขาเลยไม่ให้เครดิตโดนัทสักนิดเดียว แต่การกระทำของโดนัทก็เริ่มได้ใจของแมคขึ้นทุกทีๆ จนสุดท้ายพวกเขาก็กลายเป็นรูมเมตและเป็นเพื่อนสนิทกัน ในหนังมีหลายช่วงที่เราจะได้เห็นว่าความสัมพันธ์ของของพวกเขาพัฒนาและค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไปได้ยังไง”

 

 

OnlyTheBrave-st11

อีกหนึ่งนักแสดงที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้นั่นคือ “เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี” นักแสดงสาวเจ้าของรางวัลออสการ์สมทบหญิงยอดเยี่ยมจาก “A Beautiful Mind” เธอก้าวเข้ามารับบทเป็น แมนดา มาร์ช” ภรรยาของ “อีริค มาร์ช” (รับบทโดย จอช โบรลิน) ในเวลาที่สามีออกไปทำภารกิจ เธอนั้นประกอบอาชีพของตัวเอง ด้วยการเป็นผู้ดูแลทำเกือกม้าและบริหารไร่ ทั้งนี้เจนนิเฟอร์ได้เผยว่าสิ่งที่ทำให้เธอนั้นตัดสินใจมารับบทนี้นั่นคือผู้กำกับ “โจเซฟ โคซินสกี”

“โจเซฟ อยากสำรวจความซับซ้อนของงานนี้ ความซับซ้อนของชีวิตและความสัมพันธ์ของพวกเขา เพื่อดูว่าอิทธิพลของงานนี้มันส่งผลถึงชีวิตยังไง เขานำเสนอความความสำเร็จของทุกคนในทีมออกมาด้วยอย่างเป็นมนุษย์”

 

จากมหันตภัยไฟป่าที่ลุกโชนประวัติศาสตร์ สู่ Only the Brave คนกล้าไฟนรก” ภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่และเข้มข้นจากเรื่องจริงของทีมนักผจญเพลิงผู้ยิ่งใหญ่ของโลก ร่วมพิสูจน์ความกล้าหาญไม่มีวันวายวอดใน 9 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Only the Brave คนกล้าไฟนรก

Only the Brave คนกล้าไฟนรก

    “Only the Brave” ภาพยนตร์แนวมหันตภัยที่สร้างมาจากเรื่องจริงของทีมนักผจญเพลิง “แกรนิต เมาน์เทน ฮอตชอตส์” และถ่ายทอดเหตุการณ์ไฟป่าครั้งรุนแรงแห่งประวัติศาสตร์อเมริกาที่เกิดขึ้น ณ...

รายละเอียดภาพยนตร์