เช็กลิสต์หนังสุดหลอนว่าด้วยการ “เปลี่ยน” ก่อนขนหัวลุกไปกับ “Metamorphosis ปีศาจเปลี่ยนหน้า”

Metamorphosis-Movie-List-Info

 

ถือเป็นการหลอนอุ่นเครื่องรับเทศกาลฮาโลวีนล่วงหน้าก็ว่าได้ สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “Metamorphosis ปีศาจเปลี่ยนหน้า” ที่กำลังจะเข้าฉายวันที่ 23 ตุลาคมนี้ ที่ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่มีผี แต่ “มัน” สามารถปั่นประสาทได้อย่างที่คุณคาดไม่ถึงด้วยการ “เปลี่ยนหน้า” ของมัน

 

แต่หากคุณยังนึกภาพไม่ออกว่าการเปลี่ยนหน้าจะทำให้เกิดความหายนะเฉียดความตายได้อย่างไรบ้าง มาเช็กลิสต์หนังที่ว่าด้วยการ “เปลี่ยน” ที่จะทำให้คุณขนหัวลุกอย่างแน่นอน

 

Forgotten (2017) – มัน มาเปลี่ยน พี่ชาย?

เรื่องราวของ “จินซอก” ชายคนหนึ่งที่เพิ่งย้ายบ้านมากับครอบครัวที่ประกอบด้วยพ่อแม่ พี่ชาย เหตุการณ์ทุกอย่างกำลังไปได้ดี แต่พี่ชายของเขากลับถูกลักพาตัวไปต่อหน้าต่อตา หลังจากนั้น 19 วัน พี่ชายเขากลับมาพร้อมกับพฤติกรรมที่แปลกไป จินซอกเกิดความสงสัยและต้องไขปริศนานี้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพี่ชายของเขา

 

Honeymoon (2014) – มัน มาเปลี่ยน เมีย?
ชายหนุ่มหญิงสาวเพิ่งแต่งงานคู่หนึ่งมาฮันนีมูนกันในบ้านพักต่างอากาศในป่า ซึ่งเป็นบ้านที่เคยเป็นภูมิลำเนาเกิดของฝ่ายหญิง แต่แล้ววันหนึ่งภรรยากลับหายตัวไปอย่างลึกลับ ฝ่ายสามีออกไปตามหาและพบภรรยาอยู่ในป่า จากเหตุการณ์นี้ภรรยาเขาเริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป น่าขนลุกเหมือนไม่ใช่แฟนที่เคยรู้จักจนเกิดเป็นเรื่องราวสุดสยองไปตลอดกาล

 

Goodnight Mommy (2014) – มัน มาเปลี่ยน แม่?

เรื่องราวของครอบครัวเด็กชายฝาดแฝด “อีเลียส” และ “ลูคัส” หลังจากที่แม่ผ่าตัดศัลยกรรมหน้าและได้กลับบ้านพร้อมกับผ้าพันแผลเต็มใบหน้า แต่ความหลอนก็เกิดขึ้นเมื่อแม่ของพวกเขากลับมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป ทั้งดุร้าย ทุบตี และเกรี้ยวกราด เด็กทั้งสองจึงสงสัยว่านี่ไม่ใช่แม่ของเขาอีกต่อไป

 

Stoker (2013) – มัน มาเปลี่ยน ลุง?

เล่าเรื่องราวหลังจากพ่อของอินเดียเสียชีวิตไป “อินเดีย” และ “เอฟลิน สโตกเกอร์” แม่ผู้มีความผิดปกติทางด้านอารมณ์ของเธอ ก็ต้องอาศัยอยู่กับ “ชาร์ลี” พี่ชายของพ่อที่อินเดียไม่รับรู้มาก่อนด้วยซ้ำว่าครอบครัวของตัวเองมีลุงคนนี้อยู่อีกคน ซึ่งความลึกลับของลุงชาร์ลีก็ทำให้อินเดียรู้สึกหวาดระแวงมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งการที่แม่ของเธอเล่นชู้กับลุงยังทำให้สถานการณ์ยิ่งเลวร้ายขึ้นไปอีก และสุดท้ายปริศนาทั้งหลายก็จะกระจ่างออกมาในทางที่คุณไม่คาดคิดมาก่อน กับผลงานสุดสยองหักมุมที่ใครก็ไม่คาดคิด

 

Metamorphosis (2019) – มัน มาเปลี่ยน หน้า?

เรื่องราวชวนหลอนที่เกิดขึ้นกับครอบครัวหนึ่งหลังการย้ายที่ทวีคูณความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่วันที่ลูกสาวของบ้านพบว่า “มีพ่ออยู่ในบ้านหลังนี้ 2 คน” พร้อมเหตุการณ์ปริศนามากมายของพฤติกรรมคนในบ้านจนสิ้นไร้หนทางจะรับมือ คนเดียวที่พวกเขาคิดว่าน่าจะช่วยได้คือ “จุงซู” ญาติผู้เป็นบาทหลวงและเคยมีประสบการณ์ตรงกับสิ่งลี้ลับ ซึ่งแท้จริงแล้วสิ่งที่รังควานครอบครัวนี้ คือ “ปีศาจเปลี่ยนหน้า” ที่จุงซูเคยปะทะและสร้างบาดแผลในใจเมื่อครั้งอดีตให้เขามาแล้ว และในคราวนี้คงต้องรอพิสูจน์กันอีกครั้งว่าเขาจะสามารถกำราบมันได้ทันเวลาหรือไม่ ก่อนที่ “มัน” จะพรากชีวิตทุกคนไปจากเขา

 

จงเตรียมตัวให้พร้อม และตามหา “มัน” ที่เปลี่ยนหน้าและแฝงกายอยู่ในครอบครัวนี้! แต่จงระวังว่าอย่าไว้ใจใคร แม้แต่ตัวคุณเองใน “Metamorphosis ปีศาจเปลี่ยนหน้า”  23 ตุลาคมนี้ หลอนแรงพร้อมกันในโรงภาพยนตร์

 

Metamorphosis ปีศาจเปลี่ยนหน้า

Metamorphosis ปีศาจเปลี่ยนหน้า

“Metamorphosis” ผลงานการกำกับล่าสุดของ “คิม ฮงซอน” ที่เคยฝากความตะลึงในภาพยนตร์ที่คอหนังหลายคนคงคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับเรื่อง “The Chase” (2017) ซึ่งในคราวนี้เขาเลือกนำพล็อตที่จะปฏิวัติวงการหนังสยองขวัญของเกาหลีครั้งใหญ่มาเล่าออกมาเป็นภาพยนตร์ให้ทุกคนได้ชมกัน ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากทางฝั่งเกาหลี เพราะสามารถขึ้นเป็นอันดับ 1 ของบ็อกซ์ออฟฟิศประจำสัปดาห์ได้อย่างไม่มีข้อกังขา   โดยหนังเล่าเรื่องราวลึกลับของครอบครัวหนึ่งนำโดยผู้เป็นพ่ออย่าง “พัค...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News