ผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์ “โยจิโร ทาคิตะ” ผนึกกำลัง 3 นักแสดงแถวหน้า “นิโนะมิยะ คาซึนาริ – อาโออิ มิยาซากิ – ฮิเดโทชิ นิชิจิมา” นำภาพยนตร์ทำอาหาร “The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ” ทำรายได้ติด Top 3 ในญี่ปุ่น เข้าฉายในไทย 1 กุมภาพันธ์ 2561

LastRecipe-Poster-TH

 

หากคุณเคยประทับใจในภาพยนตร์ญี่ปุ่นเจ้าของรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมอย่าง “Departures” (2008) ปีนี้ “โยจิโร ทาคิตะ” ผู้กำกับคนเดิมจะกลับมาทำให้ผู้ชมซึ้งไปกับ ภาพยนตร์ทำอาหารสุดอร่อยใน The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ” เรื่องราวของ “ซาซากิ มิตสึรุ” รับบทโดย “นิโนมิยะ คาซึนาริ” เชฟอัจฉริยะที่จดจำรสชาติอาหารและวัตถุดิบที่ทำได้ภายในการชิมเพียงครั้งเดียว ซาซากิมีอาชีพเชฟอาหารเมนูสุดท้ายให้คนที่กำลังจะตาย ด้วยโชคชะตา ซาซากิได้รับการว่าจ้างจากยอดเชฟให้ทำอาหารเมนูสุดท้ายที่อยู่ในความทรงจำของยอดเชฟมาตลอด 70 ปี ซาซากิได้รับข้อเสนอเป็นค่าจ้างที่สูงถึง 50 ล้านเยน โดยมีเงื่อนไขว่าเขาจะต้องตามหาสูตรเมนูอาหารที่หายสาบสูญไปให้เจอ และปรุงรสชาติให้ได้เหมือนต้นฉบับ ซาซากิจึงเริ่มออกเดินทางเพื่อตามหารสชาติที่หายไป จนกลายเป็นการเดินทางที่เยียวยาหัวใจตัวเองโดยไม่รู้ตัว

 

ด้วยพล็อตเรื่องที่ลึกซึ้งกินใจทำให้หนังเปิดตัวอันดับ 3  ที่ญี่ปุ่น เป็นรองเพียงแค่ “Thor: Raknarok” และ “It” เท่านั้น ร่วมด้วยทีมนักแสดงระดับแถวหน้าของญี่ปุ่น นำทีมโดย “นิโนะมิยะ คาซึนาริ” จาก “Letters from Iwo Jima”, “โค อายาโนะ” จาก “Ajin”, “ฮิเดโทชิ นิชิจิมา” จาก “The Wind Rises”, “ยูทากะ ทาเคอุชิ” จาก “Blue and Rosso” และ “อาโออิ  มิยาซากิ” จาก “Nana”

 

โดย “The Last Recipe” ถ่ายทำใน 2 ประเทศทั้งญี่ปุ่นและจีน  นักแสดงทุกคนฝึกทำอาหารกับเชฟมิชลินตัวจริง เพื่อถ่ายทอดเมนูอาหารกว่า 112 เมนูในภาพยนตร์ให้ออกมาดูอร่อยเหมือนต้นฉบับมากที่สุด

 

“The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ” 

1 กุมภาพันธ์ 2561 เตรียมหัวใจรับความอร่อยพร้อมกันในโรงภาพยนตร์

 

The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ

The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ

“The Last Recipe” ภาพยนตร์ล่าสุดจากผู้กำกับ “Departure” เจ้าของรางวัลออสการ์ปี 2008 ที่ได้หนุ่มฮอต “นิโนะ” แห่ง “วงอาราชิ” มารับบทนำ โดยดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News