ทุกเสียงการันตีความซึ้ง! “เกรท สพล – มิวซ์ ณัฐวิทย์ – เชฟฟาง ณัฐพงศ์ – กันน์ The Face Men” นำทีมคนรักอาหารญี่ปุ่นยืนยัน “The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ” หนังญี่ปุ่นสุดประทับใจแห่งปี

Last-Recipe-TH-Premiere01

 

“มงคลซีนีม่า” และ “โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์” ร่วมจัดงานเปิดตัวภาพยนตร์สุดประทับใจที่มีอาหารเป็นสื่อกลางความรักที่ยิ่งใหญ่เรื่อง The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ  ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ได้ผู้กำกับฝีมือดี “ทากิตะ โยจิโร” เจ้าของรางวัลออสการ์เพียงหนึ่งเดียวของประเทศญี่ปุ่น จากภาพยนตร์เรื่อง Departures มารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เล่าเรื่องราวของเชฟ “ซาซากิ มิตสึรุ” รับบทโดย “นิโนมิยะ คาซึนาริ” เชฟอัจฉริยะที่จดจำรสชาติอาหารและวัตถุดิบที่ทำได้ภายในการชิมเพียงครั้งเดียว ซาซากิมีอาชีพเชฟอาหารเมนูสุดท้ายให้คนที่กำลังจะตาย ด้วยโชคชะตาซาซากิได้รับการว่าจ้างจากยอดเชฟให้ทำอาหารเมนูสุดท้ายที่อยู่ในความทรงจำของยอดเชฟมาตลอด 70 ปี ซาซากิได้รับข้อเสนอเป็นค่าจ้างที่สูงถึง 50 ล้านเยน โดยมีเงื่อนไขว่าเขาจะต้องตามหาสูตรเมนูอาหารที่หายสาบสูญไปให้เจอและปรุงรสชาติให้ได้เหมือนต้นฉบับ ซาซากิจึงเริ่มออกเดินทางเพื่อตามหารสชาติที่หายไปจนกลายเป็นการเดินทางที่เยียวยาหัวใจตัวเองโดยไม่รู้ตัว

 

โดยในงานเปิดตัวภาพยนตร์เต็มไปด้วยบรรยากาศคนรักหนังญี่ปุ่นและผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์เกี่ยวกับอาหารมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง และก่อนชมทาพยนตร์ยังได้มี โชว์ทำอาหารญี่ปุ่นเมนูพิเศษจากร้านโชนันที่ผสมผสานความอร่อยไว้อย่างลงตัวโดยมี เกรท สพล, เชฟฟาง ณัฐพงศ์ และ มิวซ์ ณัฐวิทย์” ร่วมแสดงโชว์

 

Last-Recipe-TH-Premiere02

Last-Recipe-TH-Premiere03

Last-Recipe-TH-Premiere04

 

“ผมไม่ค่อยได้ดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่หลังจากดูหนังเรื่องนี้ พบว่านี่คือหนังที่พิเศษมาก มีเรื่องอาหารที่น่าทึ่ง และที่มากกว่านั้นคือเรื่องความสัมพันธ์ของผู้คน หนังซึ้งมากครับ” – เชฟฟาง ณัฐพงศ์

“มีซึ้งหลายฉาก เกรทว่าหนังดีกว่าที่เห็นในตัวอย่างเยอะมาก สมแล้วที่ได้ผู้กำกับรางวัลออสการ์จาก Departures มากำกับ” – เกรท สพล

“สนุกมากครับ ตายังแดงร้องไห้หลายฉากมาก ที่สำคัญอย่าปล่อยให้ท้องหิวก่อนดูหนังเรื่องนี้ เขาถ่ายอาหารได้น่ากินจริงๆ” – มิวซ์ ณัฐวิทย์

“ชอบที่ได้เห็นเทคนิคการทำอาหารหลายอย่าง คนรักอาหารห้ามพลาดจริงๆ ครับเรื่องนี้” – กันน์ The Face Men

 “นี่ไม่ใช่แค่หนังอาหารหรือหนังครอบครัว 8/10 หนังดีกว่าที่คิด” – อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก

“8/10 แทรกข้อคิดเกี่ยวกับความสำคัญของครอบครัวและมิตรภาพได้อย่างกินใจ”ทำเรื่องเล่นให้เป็นเรื่องใหญ่

“หนังมีดีมากกว่าหนังอาหารช่วงท้ายๆ ทำเอาน้ำตาซึม”โอกาวะ ชินทาโร

“ถ่ายอาหารได้สวยมากกจนท้องหิว แถมเชฟในหนังหล่อทุกคนเลยจ้า คุ้มค่า!”แมวตัวนั้นนั่งดูหนังบนแถว C

“นิโนะมิยะแสดงดีคุ้มค่าที่รอคอย แฟนคลับไม่ผิดหวังแน่นอน”AMNOS THAILAND

Last-Recipe-Review01

“The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ”

1 กุมภาพันธ์ ในโรงภาพยนตร์

 

 

 

รูปภาพ

The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ

The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ

“The Last Recipe” ภาพยนตร์ล่าสุดจากผู้กำกับ “Departure” เจ้าของรางวัลออสการ์ปี 2008 ที่ได้หนุ่มฮอต “นิโนะ” แห่ง “วงอาราชิ” มารับบทนำ โดยดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News