“นิโนมิยะ คาซึนาริ” นำทีมนักแสดงตัวพ่อสุดหล่อจากญี่ปุ่น “ยูทากะ ทาเคโนะอุจิ – นิชิจิมะ ฮิเดโทชิ – โก อายาโนะ” แสดงบทบาทสุดยอดเชฟใน “The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ”

Last-Recipe-st12

 

“The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ” เป็นผลงานการกำกับโดย “ทาคิตะ โยจิโร” ผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศจากภาพยนตร์เรื่อง Departures  โดยในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดนี้ได้ “นิโนะมิยะ คาซึนาริ” รับบท “เชฟซาซากิ มิตสึรุ” เชฟอัจฉริยะที่จดจำรสชาติอาหารและวัตถุดิบที่ทำได้ภายในการชิมเพียงครั้งเดียว ซาซากิมีอาชีพเชฟอาหารเมนูสุดท้ายให้คนที่กำลังจะตาย ด้วยโชคชะตา ซาซากิได้รับการว่าจ้างจากยอดเชฟให้ทำอาหารเมนูสุดท้ายที่อยู่ในความทรงจำของยอดเชฟมาตลอด 70 ปี ซาซากิได้รับข้อเสนอเป็นค่าจ้างที่สูงถึง 50 ล้านเยน โดยมีเงื่อนไขว่าเขาจะต้องตามหาสูตรเมนูอาหารที่หายสาบสูญไปให้เจอและปรุงรสชาติให้ได้เหมือนต้นฉบับ ซาซากิจึงเริ่มออกเดินทางเพื่อตามหารสชาติที่หายไปจนกลายเป็นการเดินทางที่เยียวยาหัวใจตัวเองโดยไม่รู้ตัว

 

ด้วยพลอตเรื่องที่ลึกซึ้งกินใจ ทำให้หนังเปิดตัวอันดับ 3 ที่ญี่ปุ่น เป็นรองเพียงแค่ Thor: Raknarok และ It เท่านั้น ร่วมด้วยทีมนักแสดงระดับแถวหน้าของญี่ปุ่นนำทีมโดย “นิโนะมิยะ คาซึนาริ” จาก Letters from Iwo Jima, “โก อายาโนะ” จาก กัสซึ, “นิชิจิมะ ฮิเดโทชิ” จาก The Wind Rises, “ยูทากะ ทาเคโนะอุจิ” จากซีรีส์ With Love และ “อาโออิ  มิยาซากิ” จาก Nana

 

Last-Recipe-st13

Last-Recipe-st14

Last-Recipe-st15

Last-Recipe-st16

 

โดย The Last Recipe” ถ่ายทำใน 2 ประเทศทั้งญี่ปุ่นและจีน นักแสดงทุกคนฝึกทำอาหารกับเชฟมิชลินตัวจริงเพื่อถ่ายทอดเมนูอาหารกว่า 112 เมนูในภาพยนตร์ให้ออกมาดูอร่อยเหมือนต้นฉบับมากที่สุด ภาพยนตร์แบ่งเรื่องราวออกเป็นสองยุค ในยุคปี 2002 จะเน้นไปที่เรื่องราวของซาซากิ มิตสึรุ และยุคปี 1930 ที่เป็นเรื่องราวของ “ยามากาตะ นาโอะทาโร” รับบทโดย “นิชิจิมะ ฮิเดโทชิ” ซึ่งการถ่ายทำแต่ละฉากก็ใช้เวลาร่วมเดือน โดยฉากของภาพยนตร์จะเป็นโตเกียวในศตวรรษที่ 21 และแมนจูเรียช่วงก่อนสงครามโลก ซึ่งด้วยฉากของเรื่องราวมีขนาดใหญ่ จึงต้องมีการถ่ายทำแยกเหมือนเป็นภาพยนตร์สองเรื่องอย่างพิถีพิถันต่อเนื่องกันไป

 

1 กุมภาพันธ์นี้  เตรียมหัวใจรับความอร่อยพร้อมกันในโรงภาพยนตร์

 

The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ

The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ

“The Last Recipe” ภาพยนตร์ล่าสุดจากผู้กำกับ “Departure” เจ้าของรางวัลออสการ์ปี 2008 ที่ได้หนุ่มฮอต “นิโนะ” แห่ง “วงอาราชิ” มารับบทนำ โดยดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News