7 เกร็ดห้ามพลาดจาก “The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ” ภาพยนตร์ที่ได้รับการจัดอันดับจาก Japan Times ให้ติด 1 ใน 5 ภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุดในปี 2017

 

Last-Recipe-Info01

1) “The Last Recipe” (Kirin no Shita no Kioku) หรือชื่อไทยว่า “สูตรลับเมนูยอดเชฟ” สร้างจากนิยายของ “เคอิชิ ทานากะ” ที่เล่าเรื่องราวของเชฟผู้มีความสามารถจดจำรสชาติอาหารได้แม่นยำจากการชิมเพียงครั้งเดียวจนทำอาหารได้เหมือนต้นฉบับ แต่อยู่ในยุคที่ห่างกันกว่า 100 ปี

Last-Recipe-Info02

2) “The Last Recipe” คือภาพยนตร์เปิดตัวอันดับ 3 ในญี่ปุ่น รองจากหนังฮอลลีวูดเรื่องดังอย่าง Thor: Ragnarok  และ  It เท่านั้น

Last-Recipe-Info03

3) ผู้กำกับ “โยจิโระ ทาคิตะ” ผู้กำกับที่ทั่วโลกยกย่องในฝีมือ หลังคว้ารางวัลออสการ์ภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมในปี 2008 จากภาพยนตร์เรื่อง Departures

Last-Recipe-Info04

4) นักแสดงทุกคนต่างได้ฝึกทำอาหารด้วยตนเองทั้งสิ้น เผื่อให้ดูสมจริงและสมบทบาทมากที่สุด

Last-Recipe-Info05

5) “นิโนะมิยะ คาซึนาริ” เริ่มเรียนทำอาหารอย่างจริงจังจากนักวิจารณ์ “ฮาโตริ ยูคิโอ” เขาเป็นคนถนัดซ้ายแต่ต้องฝึกฝนการใช้มีดด้วยมือข้างขวาให้เหมือนตัวละคร จนระหว่างถ่ายทำได้รับบาดเจ็บจากการใช้มีด

Last-Recipe-Info06

6) หนังเรื่องนี้เล่าถึงช่วงเวลา 2 ยุค ในปี 1930 และ 2000 ของญี่ปุ่น ทำให้ผู้ชมได้พบเมนูอาหารที่เป็นเอกลักษณ์และหาชมได้ยากจากที่อื่น

Last-Recipe-Info07

7) เมนูอาหารในภาพยนตร์เรื่องมีมากกว่า 112 เมนูซึ่งอาหารแต่ละจานสามารถบอกเล่าวิถีชีวิต ความสัมพันธ์ของแต่ละตัวละครออกมาได้อย่างอบอุ่นและสมบูรณ์แบบ

 

“The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ”

1 กุมภาพันธ์ ในโรงภาพยนตร์

 

 

The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ

The Last Recipe สูตรลับเมนูยอดเชฟ

“The Last Recipe” ภาพยนตร์ล่าสุดจากผู้กำกับ “Departure” เจ้าของรางวัลออสการ์ปี 2008 ที่ได้หนุ่มฮอต “นิโนะ” แห่ง “วงอาราชิ” มารับบทนำ โดยดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News