“นานะ โคมัตสึ-จิเน็น ยูริ-ไทชิ นาคางาวะ” ฝึกเล่นดนตรีจริง ในภาพยนตร์คนที่ไม่เคยลืมรักครั้ง “Kids on the Slope เพลงแรก รักแรก จูบแรก”

AW KID POSTER TH2

 

“Kids on the Slope” คือหนึ่งในมังงะในตำนานของนิตยสารรายเดือน Flowers ที่เคยได้รับรางวัล “Shogakukan Manga ครั้งที่ 57” และรางวัลชนะเลิศ “Kono Manga ga sugoi! 2009” ถูกสร้างเป็นอนิเมะ 12 ตอนจบเมื่อปี 2012

 

เวอร์ชั่นภาพยนตร์ถ่ายทอดเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลาย “นิชิมิ คาโอรุ” ที่สูญเสียพ่อไปจนต้องย้ายมาอาศัยอยู่กับญาติที่เมืองซาเซโบะ จังหวัดนางาซากิ คาโอรุต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว จนกระทั่งได้พบกับหนุ่มเกเรย้อมผมแดงที่ใครๆ ต่างเกรงกลัวอย่าง “คาวาบุจิ เซ็นทาโร” และ “มุคาเอะ ริตสึโกะ” เพื่อนร่วมห้องผู้มีจิตใจอ่อนโยนของเขา เป็นครั้งแรกที่คาโอรุได้พบเพื่อนแท้ตลอดชีวิต และได้รู้จักริตสึโกะซึ่งเป็นรักแรกและรักเดียวของเขา แต่เธอกลับมีใจให้กับเซ็นทาโรที่ทำให้เขาหลงใหลดนตรีแจ๊ส

 

สำหรับ “จิเน็น ยูริ” ซึ่งรับบท “คาโอรุ” นี่เป็นการแสดงนำในภาพยนตร์ครั้งแรกของเขา คาโอรุมีเพื่อนสนิทที่จัดอยู่ในกลุ่มเด็กเกเร ซึ่งก็คือ “เซ็นทาโร” ที่รับบทโดย “นาคางาวะ ไทชิ” บทบาทครั้งนี้ ทั้งจิเน็นและนาคางาวะได้ฝึกเล่นเครื่องดนตรีอยู่ราวๆ 10 เดือน การทุ่มเทของพวกเขาเกิดเป็นฉากการเล่นดนตรีแจมที่สะกดใจผู้ชมได้อย่างน่าอัศจรรย์ และยังมีนักแสดงนำคนสำคัญอีกคนซึ่งก็คือ “โคมัตสึ นานะ” ที่รับบท “ริตสึโกะ” โดยนานะเปิดเผยว่าในภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอไม่มีฉากที่ต้องโชว์ดนตรีแต่เธอก็ให้จิเน็นสอนเล่นเปียโนด้วย

 

“ไม่ต้องใช้คนแสดงแทนหรอก ทุกคนเล่นดนตรีได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้เรื่อง La La Land หรือ Whiplash อยู่แล้ว” ผู้กำกับ “ทากาฮิโระ มิกิ” กล่าว

 

KidsOnTheSlope-st16

KidsOnTheSlope-st10

KidsOnTheSlope-st11

KidsOnTheSlope-st04

KidsOnTheSlope-st17

 

“Kids on the Slope เพลงแรก รักแรก จูบแรก” กำกับภาพยนตร์โดย “ทากาฮิโระ มิกิ” ที่เคยกำกับภาพยนตร์ดังอย่างเรื่อง “Tomorrow I Will Date with Yesterday’s You” และ  “Sensei!” (My Teacher) ผ่านการกำกับภาพที่งดงามที่ไปถ่ายทำกันทั่วภูมิภาคคิวชู เรื่องราวของดนตรีในแบบวัยรุ่นที่มีทั้งความอบอุ่นและเจ็บปวดหัวใจ ที่จะทำให้เสียน้ำตาไปกับมิตรภาพ ความรัก และดนตรีอย่างแน่นอน นอกจากนักแสดงเบอร์หนึ่งของญี่ปุ่นแล้ว หนังยังได้นักแสดงสมทบมากความสามารถอีกหลายราย ได้แก่ “ดีน ฟุจิโอกะ, มาโนะ เอรินะ, นากามุระ ไบจาคุ, ยามาชิตะ โยริเอะ, มัตสึมุระ โฮคุโตะ (วง SixTONES ค่ายจอห์นนี) และ โนมากุจิ โทรุ”

 

Kids on the slope เพลงแรก รักแรก จูบแรก”

31 พฤษภาคมนี้ แล้วคุณจะคิดถึงคนที่ลืมไม่ลง

Kids on the Slope เพลงแรก รักแรก จูบแรก

Kids on the Slope เพลงแรก รักแรก จูบแรก

หากคุณคือคนหนึ่งที่ยังไม่ลืมรักครั้งแรก พฤษภาคมนี้เตรียมพบกับ “Kids on the Slope” (Sakamichi no Apollon) ภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่นผลงานการกำกับของ “ทาคาฮิโระ มิกิ” ผู้กำกับ Tomorrow...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News