“Kids on the Slope เพลงแรก รักแรก จูบแรก” เปิดฉากใหญ่ดวลเพลงแจ๊สสุดมัน เล่นจริงอินจริง กล้อง 4 ตัว 9 มุม ใช้นักแสดงสมทบถึง 400 คน สั่งคัต 70 ครั้ง

KidsOnTheSlope-Music-Battle-Info

 

“ฉากดวลดนตรีในงานโรงเรียน” ในภาพยนตร์Kids on the Slope เพลงแรก รักแรก จูบแรก” ถือเป็นฉากใหญ่ที่ “จิเน็น นาคางาวะ” และผู้กำกับ “ทาคาฮิโระ มิกิ” รู้สึกกดดันต้องเอาให้อยู่

 

“ฉากแสดงดนตรีในงานโรงเรียนที่เราใช้นักแสดงสมทบถึง 400 คน สั่งคัต 70 ครั้ง รวมแล้ว 2 ชั่วโมง เป็นฉากที่ทีมงานมิกิซึ่งปกติดูใจเย็นถึงกับตื่นเต้น แต่อย่างไรเสีย มันก็เป็นความเครียดในแง่บวก โดยฉากนี้จะเป็นฉากที่ตัวละคร ‘คาโอรุ’ กับ ‘เซ็นทาโร’ เคืองกันอยู่ เซ็นทาโรเลยไปตีกลองให้กับวงร็อกในงานโรงเรียน แต่อยู่ๆ ไฟก็ดับ เขาเลยต้องเปลี่ยนไปเล่นแจมกับคาโอรุ เราถ่ายฉากนี้โดยให้ทั้งคู่เล่นไปตามเสียงดนตรีที่เราอัดเตรียมไว้ กว่ากล้องจะหมุนได้มุมที่ใกล้เคียงที่สุด ก็ต้องเช็กสเต็ปการใช้นิ้ว รวมถึงเช็กเรื่องอื่นๆ อยู่หลายรอบ ความยากอีกอย่างคือระหว่างที่ถ่ายคัตของเปียโนอันหนึ่ง คัตของกลองชุดอันหนึ่ง ก็ต้องให้ดูว่าทั้งคู่เล่นเข้ากันด้วย

จิเน็นฝึกซ้อมเปียโนมาสิบเดือน แต่ไม่ได้ฝึกอ่านชีตดนตรี อาศัยการฝึกจับเสียงโน้ต แล้วก็เรียนรู้จากการสังเกตเวลาครูผู้สอนขยับนิ้วตอนเล่นเปียโน จิเน็นบอกกับเราด้วยว่า ‘พักนี้ผมชอบเล่นเพลง My Favorite Things ไว้ถ้าเก่งกว่านี้คงได้แสดงสดให้ดูครับ’

ทาง ‘ไทชิ นาคางาวะ’ นักแสดงนำอีกคนในแต่ละวันก็สู้แบบทุ่มสุดตัวด้วยการซ้อมกลอง แต่รู้สึกว่าจะปล่อยขีดจำกัดของตัวเองออกมาได้ก็ต่อเมื่อถึงยามที่ถึงขีดสุดจริงๆ เวลาทำอะไรก็ตั้งใจทำเต็มที่อย่างที่ไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง โดยฉากดนตรีนี้จะอยู่บนหนังจริงประมาณ 5 นาที แน่นอนว่าใช้ทักษะของตัวนักแสดงล้วนๆ ไม่มีผู้แสดงแทน พอจบการเล่นแจมห้านาที ทั้งโรงยิมก็กึกก้องไปด้วยเสียงปรบมือ ซึ่งไม่ได้ปรบให้เพราะงานสร้าง แต่ปรบให้เพราะพวกเขารู้สึกว่ามันตราตรึงใจ”

 

“Kids on the Slope เพลงแรก รักแรก จูบแรก

31 พฤษภาคมนี้  แล้วคุณจะคิดถึงคนที่ไม่เคยลืม

 

รูปภาพ

Kids on the Slope เพลงแรก รักแรก จูบแรก

Kids on the Slope เพลงแรก รักแรก จูบแรก

หากคุณคือคนหนึ่งที่ยังไม่ลืมรักครั้งแรก พฤษภาคมนี้เตรียมพบกับ “Kids on the Slope” (Sakamichi no Apollon) ภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่นผลงานการกำกับของ “ทาคาฮิโระ มิกิ” ผู้กำกับ Tomorrow...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News