เปิด “สังเวียนเลือด” อารีนาเกมล่าชีวิตที่โลกไม่เคยเห็น “The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes” หวนคืนสู่ความอำมหิตพร้อมกัน 15 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

เตรียมพบกับเกมล่าชีวิตที่โลกไม่เคยเห็นใน “The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม” ภาพยนตร์แฟรนไชส์แอ็กชันแฟนตาซีฟอร์มยักษ์แห่งปีที่จุดกระแสฟีเวอร์ทั่วโลกไปแล้วในขณะนี้ การกลับมาของเกมล่าชีวิตที่ต้องเอาชีวิตรอดในการแข่งขัน “เดอะฮังเกอร์เกมส์ ครั้งที่ 10” โดยจะพาผู้ชมย้อนไปชมชีวิตวัยหนุ่มของจอมเผด็จการ “ประธานาธิบดีสโนว์” กับจุดพลิกผันสำคัญที่จะทำให้ “จักรวาลเดอะฮังเกอร์เกมส์” เปลี่ยนไปตลอดกาล ซึ่งครั้งนี้จะถือเป็นเกมล่าเกมสุดหฤโหดที่จะยกระดับความอำมหิตในแบบที่โลกไม่เคยเห็นที่พร้อมจัดเต็มไปด้วยโปรดักชั่นสุดยิ่งใหญ่

 

 

และกว่าจะมาเป็นฉากสวยตระการตาบนจอภาพยนตร์ ทีมงานต้องใช้เวลาในการถ่ายทำอย่างยาวนานถึง 17 สัปดาห์เพื่อความสมบูรณ์แบบของอาณาจักรพาเน็ม โดยใช้สถานที่ในประเทศ “โปรแลนด์” และ “เยอรนนี” โดยได้คัดเลือกเฉพาะสถานที่สวยงามของแต่ละประเทศเพื่อเนรมิตให้อาณาจักรพาเน็มมีชีวิตอย่างสมจริง เช่น “Centennial Hall” (ศาลาประชาคมร้อยปี) เมืองวรอตสวัฟ โปแลนด์ ที่ถูกใช้เป็นฉากหลังของเกมล่าชีวิต ครั้งที่ 10 อาคารแห่งนี้เป็นผลงานการออกแบบของ “แม็กซ์ เบิร์ก” และได้รับการขึ้นบัญชีเป็น “มรดกโลก” โดย “ยูเนสโก”  ซึ่ง “อูลิ ฮานิช” ผู้ออกแบบงานสร้างชาวเยอรมันและฝ่ายศิลป์ของภาพยนตร์ได้แปลงโฉมอาคารอันงดงามแห่งนี้ให้กลายเป็น “สังเวียนเลือดสุดคลั่ง”

 

“เรายกเครื่องเปลี่ยนพื้นใหม่ทั้งหมดให้มันดูกระด้าง คุกคาม และไม่เป็นมิตร” ฮานิชเผย

 

 

ซึ่งภายในของซีนสำคัญที่ทุกคนจะได้เห็นนี้จะเป็นลานประลองขนาดใหญ่และกว้าง แต่ไม่มีที่ให้ซ่อน ไม่เหมือนเกมล่าชีวิตในแบบที่คุ้นเคย เหล่าบรรณาการต้องทำทุกวิถีทางเพื่อกลายเป็นผู้รอดชีวิตในเกมนี้

 

“เกมนี้มันเริ่มจากสังเวียนในสนามกีฬา มันเรียบง่าย ฆ่ากันให้ตาย ไม่มีที่ให้ซ่อน มันทารุณและน่ากลัว ไม่มีคนปกติที่ไหนอยากดู ไม่มีอะไรมาดึงความสนใจผู้ชม ในความจริงเหล่าบรรณาการต้องเผชิญกับชะตากรรมแสนโหดร้าย และส่วนแรกของเกมเราเรียกมันว่า ‘สังเวียนเลือด’ เรเชลต้องบู๊ตั้งแต่วันแรกเลย ไม่มีเวลาให้เตรียมใจ เธอกลับบ้านพร้อมรอยช้ำเกือบทุกวัน แต่นั่นมันจุดประกายความเป็นนักสู้ในตัวเธอ” ผู้กำกับ “ฟรานซิส ลอว์เรนซ์” เปิดเผยถึงฉากสำคัญนี้และสิ่งที่ “เรเชล เซกเลอร์” ต้องเผชิญในวันเปิดกล้อง

 

 

นอกจากลานประลองที่ไม่เคยเห็นแล้ว ใน “เกมล่าชีวิต ครั้งที่ 10” นี้ผู้ชมจะได้สัมผัสถึงความอำมหิตที่ไม่เคยพบเจอพร้อมกับอาวุธลับสัตว์กลายพันธุ์จากสถาปนิกผู้ออกแบบเกมมรณะอย่าง “ดร.โวลัมเนีย กอล” (ไวโอลา เดวิส) ที่พร้อมแผ่ความโหดเหี้ยมออกมาอย่างไร้ปรานี เพื่อเป็นเครื่องมือชำระโทษเขตปกครองและกบฏไม่ให้กล้าลุกฮืออีกต่อไป เธอพร้อมที่จะทำทุกสิ่งเพราะเชื่อว่าธรรมชาติของมนุษย์นั้นป่าเถื่อน เราถึงต้องมีเกมล่าชีวิตนี้ขึ้นมา

 

นับถอยหลังสู่ปรากฏการณ์สะเทือนโลก “The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม” 15 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ระบบปกติ, IMAX, 4DX และ MX4D

 

The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม

The Hunger Games: The Ballad of Songbirds & Snakes เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ ปฐมบทเกมล่าเกม

เตรียมพบกับที่สุดแห่งปรากฏการณ์สะเทือนโลก การกลับมาของสุดยอดภาพยนตร์แฟรนไชส์อันดับ 1 ที่ทุกคนเฝ้ารอ กับการสร้างกระแส “ม็อกกิงเจย์” จนกลายเป็นผลงานที่ทรงอิทธิพลไปทั่วทุกพื้นที่ ทุบสถิติรายได้กว่าสามพันล้านเหรียญ พฤศจิกายนนี้ ถึงเวลาย้อนไทม์ไลน์กลับสู่เกมการแข่งขันที่โลกไม่เคยเห็นใน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News