ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปีในวงการบันเทิง “น้าเน็ก-เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา” คือ “ตัวเป้ง” ในฐานะพิธีกร ครีเอทีฟ ดีเจ นักเขียน ฯลฯ ล่าสุดคือ ยูทูบเบอร์และอินฟลูเอนเซอร์อันดับต้นๆ ในโลกโซเชียล แต่ละคอนเทนต์ทาง @NANAKE555 มีผู้ชมไปจนถึงหลักล้าน ด้วยความหลากหลายของเนื้อหาที่โดนใจคนทุกกลุ่มทั้ง #คุยให้เด็กมันฟัง #อย่าหาว่าน้าสอน ฯลฯ และด้วยคาแร็กเตอร์ที่จัดจ้านชัดเจนแถมประกาศตัวดังกึกก้องวา ไม่ชอบแกงใคร และชาตินี้คงไม่มีใครกล้ามากล้าแกง”

 

How-Peng-Ja-Ya-Gang-Nong-Poster-Na-Nake

 

แต่ล่าสุด “น้าเน็ก” ก็ถูกโจทย์เก่า “เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย” ที่เมื่อ 20 ปีที่แล้วเคยสร้างเหตุการณ์แกงจนเกือบเป็นเรื่องราวบานปลายลุกลามใหญ่โต มาครั้งนี้ในภาพยนตร์ออร์แกนิกเรียลฮาอย่าง “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” น้าเน็กก็ถูกเลือกให้มาอยู่ในขบวนแกงที่จะมาเทรนเหล่าไอดอลหน้าใสในแบบฉบับห้าวเป้ง แต่กลับกลายเป็นโดนจัดหนักจัดเต็มถึงขนาดประกาศว่า “นี่ครั้งสุดท้าย ไม่มีครั้งหน้าอีกแล้ว” เพราะโดนหลอกแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวมาก่อนตั้งแต่เริ่มต้น

 

“นาครไม่บอกด้วยซ้ำว่านี่คือหนัง นี่คือแกงแรกเลย เพราะว่าผมไม่รับหนัง คือเราไม่รับงานแสดงอยู่แล้ว แต่นาครบอกว่าเห็นน้าเน็กทำรายการอย่าหาว่าน้าสอน แล้วก็นึกถึงน้องๆ CGM48 เห็นว่าน้าเน็กผูกพันกับพวกไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป48 รู้จักน้องๆ เป็นอย่างดีอยู่แล้ว ก็เลยอยากให้น้าเน็กไปสอนถ่ายทอดประสบการณ์ด้วยความไว้ใจ เออ…ก็ได้ แต่ว่าก็อาจจะมีการถ่ายทำเก็บบรรยากาศธรรมชาติป่าเขาหน่อย ก็โอเคไม่มีปัญหา ที่ไหนได้เตรียมตัวฟรี โอ๊ย บ้าชิบ”

 

How-Peng-Ja-Ya-Gang-Nong-Still08

 

งานนี้เราเลยได้เห็นประสบการณ์รอบด้านที่น้าเน็กมาถ่ายทอดให้น้อง CGM48 โดยเฉพาะท่ามกลางธรรมชาติป่าเขา ปางช้าง ล่องแพ แต่กลับกลายเป็นว่านี่คือการเทรนน้องที่มีสไตล์การแกงแบบห้าวเป้ง แถมได้คนจริงน้าเน็กมาร่วมก่อการ และเป็นการเข้าป่าท้าเป้งที่ช้างทั้งปางก็ฉุดไม่อยู่ ณ วินาทีที่เต็มไปด้วยความวินาศสันตะโรอื้ออึงกันไปทั้งป่า

 

“มันเหมือนกับว่าพวกเรากำลังหนีตายจากอะไรบางอย่าง สักพักเดี๋ยวก็มีบางคนกรี๊ดกร๊าดออกมา มันก็เกิดความหวาดระแวงว่าจะเกิดอะไรขึ้น ไอ้เราก็เฮ้ย…ตกลงกูแกล้งเขา กูแกงเขา แต่สุดท้ายกูโดนแกงนี่หว่า ซึ่งมันคาดเดาไม่ได้เลยว่าตลอดทั้งวันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง กูผ่านวันอะไรมาวะ โคตรวาไรตี้ โคตรเครียดเลย แล้วทุกคนก็เหวอไปตามๆ กัน ทำให้เรารู้สึกว่าเรายังจำมันมาถึงทุกวันนี้ได้เลย เล่นกันสุดมาก เล่นกันยันเม็ดสุดท้ายเลย กลับบ้านก็ยังแกล้งกันอยู่อย่างนั้น บ้ามากๆ”

 

How-Peng-Ja-Ya-Gang-Nong-TR-Cap02

How-Peng-Ja-Ya-Gang-Nong-Still09

 

แต่หัวหน้าขบวนแกงอย่าง “เปิ้ล นาคร” ที่แท็กทีมกับผู้กำกับ “เป้-นฤบดี เวชกรรม” 2 คู่ซี้ผู้ให้กำเนิดตำนานห้าวเป้ง และอยู่เบื้องหลังภารกิจแกงน้าเน็กก็เล่าอีกวีรกรรมแกงซ้อนแกงน้าเน็กว่า

           

“แกงน้าเน็กแล้วช้างตกใจกันทั้งโขลง เสียงเหมือนตกอยู่ในจูราสสิกพาร์ก แล้วเราก็แบบตายๆๆ ถ้าน้าเน็กโดนช้างมาเหยียบตายคาลำธารขึ้นมานี่มันจบเลยชีวิต แต่โชคดีซึ่งตรงนี้ต้องบอกก่อนเลยครับว่า คนที่ไม่ชำนาญห้ามไปทำเป็นเด็ดขาด คือการเล่นกับสัตว์เด็กเอฟเฟกต์สลิงต้องใช้มืออาชีพที่มีความชำนาญสูงสุดในประเทศ เกิดใครดูเรื่องนี้แล้ว โอ๊ย…พี่เปิ้ลทำได้ เป้ทำได้ เราก็คงทำได้ อันนี้ขอร้องอย่าทำ เพราะต้องเป็นคนที่ชำนาญจริงๆ”

 

ไปร่วมลุ้นวีรกรรมแกงซ้อนแกงพี่เป้งอย่าง “น้าเน็ก” ที่ว่ากันว่าแกงมาแกงกลับไม่โกงในรอบ 20 ปีก็ยังไม่สายใน “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” 18 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

สกู๊ป “น้าเน็ก” ตัวจริงสายแข็งที่ใครจะกล้าแกง: https://youtu.be/CnMqFpwI7vw

ตัวอย่างเต็ม “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง”: https://youtu.be/xQ4rb0lh66A

ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง (God Bless the Trainees Too!)

ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง (God Bless the Trainees Too!)

เรื่อง “แกง” ขอให้บอก เรื่อง “หลอก” ต้องพวกเขา!!!   ภารกิจเทรนไอดอล “CGM48” ทั้ง...

รายละเอียดภาพยนตร์