“ออสการ์พาเหรด” ขนมาขึ้นจอใหญ่ ทั้งหนังใหม่และหนังคลาสสิก 23 มกราคม-12 กุมภาพันธ์นี้ ที่ “House สามย่าน”

House-Samyan-Oscars-Parade-2020-02-1

 

วงการหนังในช่วงเทศกาลแจกรางวัลก็จะคึกคักเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “เวทีออสการ์” ที่ทุกคนจับตารอคอยว่าหนังดีหนังเด่นเรื่องไหนจะคว้ารางวัลไปได้มากที่สุด ซึ่งปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้

 

เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศการเฉลิมฉลองรางวัล โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” จึงจัดเทศกาลเล็กๆ ที่ชื่อว่า “ออสการ์พาเหรด” (Oscars Parade) ขนขบวนหนังที่มีบทบาทโดดเด่นบนเวทีแจกรางวัลต่างๆ และบนเวทีออสการ์ กลับมาฉายอีกครั้งเพื่อให้คอหนังได้สัมผัสคุณภาพ เช่นหนังเด่นแห่งปี 2019 “Parasite, Once Upon a Time in Hollywood, Judy” และอีกมากมาย

 

แต่ที่พิเศษกว่านั้นและพลาดไม่ได้ “House สามย่าน” ยังนำหนังระดับ “Best Picture สุดคลาสสิก” บนเวทีออสการ์จากปีก่อนๆ กลับมาฉายให้ได้ชมบนจอใหญ่อีกครั้ง ได้แก่…

 

House-Oscars-Parade-Kramer02

House-Oscars-Parade-Kramer01

KRAMERVS-SPTI-KEYART.tif

 

“Kramer VS Kramer” เจ้าของรางวัลออสการ์ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ปี 1979″ หนังครอบครัวหย่าร้างที่ทั้งสะเทือนใจและซาบซึ้งใจ ผลงานของผู้กำกับโรเบิร์ต เบนตัน” นำแสดงโดย ดัสติน ฮอฟฟ์แมน” และเมอรีล สตรีป”

 

 

House-Oscars-Parade-Driving-Miss-Daisy01-1

House-Oscars-Parade-Driving-Miss-Daisy02

 

“Driving Miss Daisy” เจ้าของรางวัลออสการ์ “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ปี 1989” หนังว่าด้วยมิตรภาพของหญิงชราผิวขาวและคนขับรถผิวดำ ผลงานของผู้กำกับ “บรูซ เบเรสฟอร์ด” นำแสดงโดย “เจสสิกา แทนดี้” และ “มอร์แกน ฟรีแมน”

 

 

House-Oscars-Parade-Silence-Lambs02

House-Oscars-Parade-Silence-Lambs01

 

“The Silence of the Lambs” เจ้าของรางวัลออสการ์ “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ปี 1991” หนังสืบสวนชั้นยอดที่กวาดรางวัลใหญ่ของออสการ์ไปหลายรางวัล ผลงานของผู้กำกับ “โจนาธาน เดมมี” นำแสดงโดย “โจดี้ ฟอสเตอร์” และ “แอนโธนี ฮอปกินส์”

 

 

House-Oscars-Parade-English-Patient01

House-Oscars-Parade-English-Patient02

 

“The English Patient” เจ้าของรางวัลออสการ์ “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ปี 1996” เรื่องราวความรักต้องห้ามระหว่างสงครามที่แสนตราตรึงใจ ผลงานของผู้กำกับ “แอนโธนี มิงเกลลา” นำแสดงโดย “เรล์ฟ ไฟนส์” และ “คริสตีน สก็อต โธมัส”

 

 

เทศกาล “ออสการ์พาเหรด” ที่ “House สามย่าน” จัดขึ้นวันที่ 23 มกราคม-12 กุมภาพันธ์ 2563 นี้

 

ติดตามรายละเอียดและโปรแกรมการฉายได้ทางเพจ FB/HouseSAMYAN หรือทางเว็บไซต์ www.housesamyan.com หรือโหลดแอปฯ House Cinema มาใช้งานได้เลย

 

Minari มินาริ

Minari มินาริ

“Minari” เป็นผลงานเขียนบท-กำกับของผู้กำกับลูกครึ่งอเมริกัน-เกาหลีใต้ “ลี ไอแซก ชอง” ที่ได้แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากชีวิตวัยเด็กของตัวเองกับครอบครัว เล่าเรื่องราวของหนึ่งครอบครัวชาวเกาหลีที่หอบเอาความหวังไปตั้งต้นชีวิตใหม่บนแผ่นดินอเมริกาในยุค 80 พวกเขาเริ่มต้นจากการเป็นชาวสวนชาวไร่บนดินแดนที่ไม่คุ้นเคย ต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้คนและสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเกาหลีโดยสิ้นเชิง เหนือสิ่งอื่นใดพวกเขาต้องเผชิญกับบททดสอบของการไขว่คว้าความฝันไปพร้อมกับการทบทวนรกรากของตนเอง...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News