ยิ่งรู้ยิ่งต้องดู! เกร็ดเจาะลึก “Hopeless คน/จน/ตรอก” ภาพยนตร์เกาหลีฟอร์มเดือด 19 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ในเมืองที่ไม่มีอนาคตและไร้ซึ่งความหวัง เพื่อที่จะหนีจากนรกแห่งนี้เขาจึงต้องดิ้นรนทำทุกอย่างแม้มือจะเปื้อนเลือดก็ตาม “Hopeless คน/จน/ตรอก” ภาพยนตร์ทริลเลอร์ดราม่าตีแผ่ด้านมืดสุดดิบเถื่อนของสังคมออกมาได้อย่างสะเทือนอารมณ์ ขึ้นแท่น “หนังเกาหลีแห่งปี” ที่ไม่ควรพลาดชมในโรงภาพยนตร์

 

“Hopeless” ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่พลิกบทบาทขั้นสุดของนักแสดงหนุ่มขวัญใจสาวๆ อย่าง “ซงจุงกิ” จากบทพระเอกหล่อมาดเนี้ยบ เปลี่ยนลุคสู่หนุ่มดิบทรงแบดหัวหน้าแก๊งอาชญากรผู้หยิบยื่นความหวังให้เด็กหนุ่มคนหนึ่งต้องเข้ามาพัวพันอันตรายในโลกมืด งานนี้ซงจุงกิถึงกับไม่รับค่าตัวเพราะถูกใจบทนี้เป็นอย่างมาก

 

นอกจากนี้หนังยังเป็นการแจ้งเกิดของอีกสองนักแสดงนำอย่าง “ฮงซาบิน” คลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามอง และ “คิมฮยองซอ” (BIBI) นักร้องสาวสุดเซ็กซี่กับลุคนักเรียนมัธยมปลายที่สลัดคราบความแซ่บของเธอได้อย่างหมดจด

 

พล็อตเรื่องสุดดาร์กขยี้ประเด็นสังคมได้อย่างอยู่หมัด ผลงานกำกับแรกของ “คิมชางฮุน” เรื่องนี้ได้รับเลือกให้เข้าฉายครั้งแรกที่ “เทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 76” ในสาย “Un Certain Regard” และกวาดคำชมจากนักวิจารณ์มาอย่างมากมายจนเป็นที่สนใจของสื่อทั้งต่างประเทศและเกาหลีใต้

ศูนย์กลางของ ‘Hopeless’ คือสายสัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่างชายสองคน ชายที่เอาชีวิตไปพัวพันกับโลกนอกกฎหมาย ลึกเกินถอนตัว และเด็กหนุ่มที่อยากปลดแอกตัวเองจากโลกอันโหดร้าย” อีดงจิน (นักวิจารณ์ภาพยนตร์)

ภาพยนตร์ฟิล์มนัวร์ระดับคุณภาพที่นานๆ จะโผล่มาให้เห็น เต็มไปด้วยประเด็นตีแสกหน้าที่ทำให้คุณตั้งคำถามกับสังคม” โจอึนเอ (นักวิจารณ์ภาพยนตร์)

“นักแสดงหน้าใหม่ ‘ฮงซาบิน’ มอบการแสดงที่เข้มข้นเกินวัย ‘ซงจุงกิ’ ลบภาพพระเอกหน้าหวานไปปลิดทิ้ง ‘คิมฮยองซอ’ (BIBI) มอบการแสดงอันน่าจดจำไว้ในเรื่องนี้ เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเธอเก่งรอบด้านจริงๆ” ชเวมินจี (Kyunghyang Shinmun)

ภาพยนตร์ฟิล์มนัวร์ที่โหดร้ายไม่ต่างกับโลกแห่งความจริง มันทำให้คุณรู้สึกอยากยื่นมือเข้าช่วงคนที่กำลังเผชิญกับมรสุมชีวิต”  โจอินคยอง, JTBC Entertainment

                                               

“ฮงซาบิน” และ “คิมฮยองซอ” กล่าวถึงการทำงานในครั้งนี้ว่าพวกเขาทุ่มเทมาก และซาบซึ้งในตัวรุ่นพี่ “ซงจุงกิ” เป็นอย่างมากที่ทำให้การแสดงของพวกเขาพัฒนายิ่งขึ้น

(ฮงซาบิน)“ไม่มีวันไหนที่ผ่านไปโดยไร้ประโยชน์ ทุกคนตั้งใจทำงานเกินร้อย พอผมคิดไปถึงตอนนั้นผมรู้สึกเป็นหนี้ ‘พี่จุงกิ’ มากจนน้ำตาจะไหลอีกแล้ว การร้องไห้นี่เป็นพรสวรรค์ของผมเลยนะ สิ่งที่ผมเรียนรู้จากรุ่นพี่คือทุกซีนล้วนมีความหมาย จะไม่มีซีนไหนที่เขาปล่อยผ่านไปเฉยๆ โดยไม่พยายาม เขาปฏิบัติกับหน้าใหม่อย่างผมเท่าเทียมกับคนอื่น เหมือนเป็นนักแสดงมืออาชีพด้วยกัน เขามาซ้อมบทกับผมทุกครั้ง เขาช่วยผมทำอารมณ์ก่อนเข้าซีน ถ้าผมเจอคนเก่งๆ และมีน้ำใจแบบเขาสมัยเริ่มเข้าวงการ ผมคงจะเป็นนักแสดงที่เก่งกว่านี้”

(BIBI)รุ่นพี่จุงกิ’ เชื่อในฝีมือการแสดงของฉัน เขาบอกฉันว่าอยากเล่นแบบไหนตามใจเลย ฉันเรียนรู้เรื่องความมีน้ำใจจากเขา ต้องทำตัวยังไงถ้ามีชื่อเสียงโด่งดัง พี่เขาเท่และน่ารักมาก ฉันอยากเป็นแบบเขา เขาเป็นเครื่องเตือนใจว่าต้องรู้จักถ่อมตัวอยู่เสมอไม่ว่าจะดังแค่ไหน เขายิ้มให้ทีมงานและนักแสดงทุกคนแต่เมื่อถึงเวลาทำงานเขาก็พร้อมทุ่มเทเต็มที่”

 

การแสดงของ “ฮงซาบิน” เป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เขาคือคลื่นลูกใหม่ที่การแสดงเทียบเท่ามืออาชีพ และได้มอบการแสดงอันยอดเยี่ยมจนประทับใจผู้ชมกับการประกบคู่นักแสดงหนุ่มมากความสามารถอย่าง “ซงจุงกิ”

(BIBI)การแสดงของ ‘ฮงซาบิน’ ทำฉันอึ้ง เขาเกิดมาเพื่อเป็นนักแสดง ฝีมือการแสดงของเขาเป็นเอกลักษณ์ ครั้งแรกที่ฉันได้เจอเขา เขาเหมือนพี่ชายข้างบ้าน แต่พอทำงานจริงนี่คนละเรื่อง ทันทีทีแอ็กชันเขาสามารถมอบแววตาที่เต็มไปด้วยบาดแผล ฉันอ้าปากค้างเลย”

 

เตรียมไล่ล่าความหวังในเมืองทรามและตีแผ่ความจริงอันโหดร้ายไปพร้อมกับ “ซงจุงกิ – ฮงซาบิน – คิมฮยองซอ” ใน “Hopeless คน/จน/ตรอก” 19 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Hopeless คน/จน/ตรอก

Hopeless คน/จน/ตรอก

เตรียมระทึกไปกับภาพยนตร์ดราม่าทริลเลอร์ฟอร์มเดือดแห่งปีจากเกาหลี “Hopeless“ ผลงานกำกับแรกจากผู้กำกับ “คิมชางฮุน” ที่กวาดคำวิจารณ์แง่บวกและกระแสตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจากการเข้าร่วมประกวดในสาย “Un Certain Regard” ของ “เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News