ตีแสกหน้าสังคมโสมม! “Hopeless คน/จน/ตรอก” หนังเกาหลีสุดเข้ม เล่นประเด็นสุดแรง เดือดโดนใจผู้ชม 19 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “ภาพยนตร์เกาหลีใต้” นั้นถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่คอหนังทั่วโลกให้ความสนใจและได้รับการยอมรับในระดับสากล ซึ่งวงการบันเทิงเกาหลีรวมไปถึงอาหารการกิน หรือแม้กระทั่งแฟชั่นก็ล้วนแล้วแต่เป็น “ซอฟต์เพาเวอร์” ที่สามารถสร้างรายได้เข้าประเทศได้อย่างมหาศาล แต่นอกเหนือจากสิ่งเหล่านี้ก็ยังมีอีกด้านที่หลายคนยังไม่เคยรู้…

 

 

“เพราะชีวิตจริงโหดร้ายกว่าในหนัง” ย้อนกลับไปในปี 2015 เคยเกิดปรากฏการณ์ที่สร้างแรงกระเพื่อมไปทั้งโซเชียลมาแล้ว เมื่อหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ในประเทศเกาหลีใต้พร้อมใจกันเรียกบ้านเกิดของตัวเองว่าเป็น “นรกโชซ็อน” (Hell Joseon) เนื่องจากพวกเขารู้สึกสิ้นหวังกับชีวิตความเป็นอยู่และเหนื่อยล้าจากการแข่งขันและแรงกดดันรอบด้านจนอยากย้ายออกนอกประเทศ และจากประเด็นสุดร้อนแรงนี้ก็ทำให้ผู้คนได้เห็นถึงอีกแง่มุมในสังคมเกาหลีกับปัญหาที่คนรุ่นใหม่ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากมากขึ้น ซึ่งภาพยนตร์เกาหลียุคปัจจุบันหลายเรื่องจึงมักหยิบเอาประเด็นต่างๆ ในสังคมไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเหลื่อมล้ำ ความรุนแรง โลกอาชญากรรมออกมาตีแผ่และเสียดสีสีกันแบบจัดเต็มจนกลายเป็นกระจกสะท้อนภาพของสังคมได้อย่างดีเยี่ยม และถือเป็นแนวถนัดของหนังเกาหลีเลยก็ว่าได้ที่สามารถถ่ายทอดประเด็นเหล่านี้ออกมาได้อย่างถึงพริกถึงขิงจนโดนใจผู้ชม

 

 

และในปีนี้ เตรียมเปิดประเด็นตีแสกหน้าสังคมกันอีกครั้งกับภาพยนตร์ดราม่าทริลเลอร์สุดเข้มข้นอย่าง “Hopeless คน/จน/ตรอก” ที่นำด้านมืดของชนชั้นล่างในสังคม โลกนอกกฎหมาย และความรุนแรงออกมาตีแผ่ โดยตัวหนังว่าด้วยเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่อยากย้ายออกจากเมืองบ้านเกิดที่เต็มไปด้วยความป่าเถื่อนและความรุนแรงเพื่อไปใช้ชีวิตสงบสุขกับแม่ แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นไปตามที่หวัง เมื่อเขาต้องเข้าไปพัวพันกับหัวหน้าแก๊งอาชญากรรมระดับกลางจนถลำลึกสู่โลกนอกกฎหมายสุดอันตรายเกินกว่าที่ตัวเขาจะรับมือไหว

 

เมื่อไร้ทางเลือก ไม่เหลือทางรอด พวกเขาจะอันตรายได้แค่ไหน ร่วมเอาใจช่วยหาทางรอดจากเมืองที่ไม่มีอนาคตและไร้ซึ่งความหวังใน “Hopeless คน/จน/ตรอก” 19 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Hopeless คน/จน/ตรอก

Hopeless คน/จน/ตรอก

เตรียมระทึกไปกับภาพยนตร์ดราม่าทริลเลอร์ฟอร์มเดือดแห่งปีจากเกาหลี “Hopeless“ ผลงานกำกับแรกจากผู้กำกับ “คิมชางฮุน” ที่กวาดคำวิจารณ์แง่บวกและกระแสตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจากการเข้าร่วมประกวดในสาย “Un Certain Regard” ของ “เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News