ดาวรุ่งพุ่งแรง! จับตา “ฮงซาบิน” ปะทะตัวพ่อ “ซงจุงกิ” ตีแผ่ด้านมืดของสังคมสุดเดือดใน “Hopeless คน/จน/ตรอก” 19 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

น่าจับตาสุดๆ สำหรับภาพยนตร์ดราม่า-ทริลเลอร์เกาหลี “Hopeless คน/จน/ตรอก” ผลงานการกำกับของผู้กำกับเลือดใหม่ “คิมชางฮุน” ที่เล่าเรื่องราวสุดเข้มข้นของชายหนุ่ม 2 คนท่ามกลางสถานการณ์สุดอันตรายในสังคมด้านมืด คนหนึ่งอยากหนีจากนรก อีกคนเลือกที่จะเผาเมืองนี้ให้เป็นจุณ เมื่อ “ยอนกยู” เด็กหนุ่มที่อยากหนีออกจากเมืองอันแสนป่าเถื่อนเพื่อไปใช้ชีวิตอย่างสงบสุขกับแม่ของเขา แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ให้เข้าไปพัวพันกับ “ชีกอน” หัวหน้าอาชญากรเจ้าถิ่นสุดโหดที่จะนำพายอนกยูเข้าสู่โลกของอาชญากรรมจนยากจะถอนตัว

 

 

นอกจากเรื่องราวที่ชวนลุ้นระทึกแล้ว กระแสตอบรับจากนักวิจารณ์ก็ถือว่าเด็ดไม่แพ้กัน โดยเฉพาะนักแสดงหนุ่มหน้าใหม่ฝีมือไม่ธรรมดา “ฮงซาบิน” ที่ได้มอบการแสดงอันยอดเยี่ยมจนประทับใจผู้ชมสุดๆ กับการประกบคู่นักแสดงหนุ่มรุ่นพี่มากความสามารถอย่าง “ซงจุงกิ” ที่พลิกคาแร็กเตอร์สุดดาร์กได้อย่างแนบเนียน รวมถึงยังได้ศิลปินสาวสุดฮอต “คิมฮยองซอ” (BIBI) มาร่วมแท็กทีมสร้างสีสันความเดือดได้ไม่แพ้กันอีกด้วย

 

“นักแสดงหน้าใหม่ ‘ฮงซาบิน’ มอบการแสดงที่เข้มข้นเกินวัย ‘ซงจุงกิ’ ลบภาพพระเอกหน้าหวานไปปลิดทิ้ง และ ‘คิมฮยองซอ’ (BIBI) ก็มอบการแสดงอันน่าจดจำไว้ในเรื่องนี้ เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเธอเก่งรอบด้านจริงๆ” ชเวมินจี (Kyunghyang Shinmun)

 

 

ขณะเดียวกันสาว “คิมฮยองซอ” (BIBI) ได้เอ่ยชม “ฮงซาบิน” นักแสดงร่วมของเธอในเรื่องนี้ว่า

 

“การแสดงของ ‘ฮงซาบิน’ ทำฉันอึ้ง เขาเกิดมาเพื่อเป็นนักแสดง ฝีมือการแสดงของเขาเป็นเอกลักษณ์ ครั้งแรกที่ฉันได้เจอเขา เขาเหมือนพี่ชายข้างบ้าน แต่พอทำงานจริงนี่คนละเรื่อง ทันทีที่แอ็กชันเขาสามารถมอบแววตาที่เต็มไปด้วยบาดแผล ฉันอ้าปากค้างเลย”

 

 

“ฮงซาบิน” ถือเป็นนักแสดงหนุ่มดาวรุ่งพุ่งแรงที่เคยฝากฝีมือไว้ในหนังสั้นอย่าง “Vacation” (2017) และ “Save Me” (2017) รวมถึงยังได้ร่วมแสดงในซีรีส์ “The School Nurse Files” (2020), “Duty After School 1-2” (2023), “Moving” (2023) และภาพยนตร์ “Tune In for Love” (2019), “Nobody’s Lover” (2022) และยังได้ถ่ายแบบให้กับนิตยสารชื่อดังมากมาย ล่าสุดกับ “Marie Claire Korea” ที่เผยลุคสุดคูลออกมาตอกย้ำความดิบของบทบาทที่ได้รับใน “Hopeless” ซึ่งจะเป็นเวทีให้เขาโชว์ของอย่างเต็มที่ผ่านบท “ยอนกยู” หนุ่มวัย 17 ผู้ไร้ที่พึ่งใดๆ และอยากหนีความจริงอันโหดร้าย ฮงซาบินแสดงบทนี้ออกมาได้อย่างไร้ที่ติ ไม่ว่าจะเป็นสายตาที่ดูหวาดกลัว หรือความทะเยอทะยานพร้อมจะเหยียบหัวคนอื่นเพื่อเอาตัวรอด เขาถ่ายทอดตัวละครที่มีความซับซ้อนนี้ได้อย่างไม่ธรรมดา

 

“ไม่มีวันไหนที่ผ่านไปโดยไร้ประโยชน์ ทุกคนตั้งใจทำงานเกินร้อย พอผมคิดไปถึงตอนนั้นผมรู้สึกเป็นหนี้ ‘พี่จุงกิ’ มากจนน้ำตาจะไหลอีกแล้ว การร้องไห้นี่เป็นพรสวรรค์ของผมเลยนะ สิ่งที่ผมเรียนรู้จากรุ่นพี่คือทุกซีนล้วนมีความหมาย จะไม่มีซีนไหนที่เขาปล่อยผ่านไปเฉยๆ โดยไม่พยายาม เขาปฏิบัติกับหน้าใหม่อย่างผมเท่าเทียมกับคนอื่น เหมือนเป็นนักแสดงมืออาชีพด้วยกัน เขามาซ้อมบทกับผมทุกครั้ง เขาช่วยผมทำอารมณ์ก่อนเข้าซีน ถ้าผมเจอคนเก่งๆ และมีน้ำใจแบบเขาสมัยเริ่มเข้าวงการ ผมคงจะเป็นนักแสดงที่เก่งกว่านี้”

 

Hopeless คน จน ตรอก” เดือดแน่ 19 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Hopeless คน/จน/ตรอก

Hopeless คน/จน/ตรอก

เตรียมระทึกไปกับภาพยนตร์ดราม่าทริลเลอร์ฟอร์มเดือดแห่งปีจากเกาหลี “Hopeless“ ผลงานกำกับแรกจากผู้กำกับ “คิมชางฮุน” ที่กวาดคำวิจารณ์แง่บวกและกระแสตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจากการเข้าร่วมประกวดในสาย “Un Certain Regard” ของ “เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News