ทุ่มสุดตัว! “แซ็ก เอฟรอน” ถ่ายทำ “Gold ทองกู” กลางทะเลทรายร้อนระอุ อุณหภูมิพุ่งทะลุ 50 องศา!

‘Gold’ เป็นมากกว่าหนังผจญภัยในทะเลทราย มันคือผลงานเด่นของนักแสดง แต่ในขณะเดียวกันก็มาพร้อมความระทึกขวัญและมีหลากหลายรูปแบบอยู่ในเรื่องเดียวกัน มันมีส่วนประกอบของการเอาตัวรอด แต่ที่เหนือกว่านั้นมันสำรวจถึงความโลภ และแรงจูงใจของผู้คนว่าเพราะเหตุใดถึงอยากร่ำรวย เราอยากสร้างหนังเรื่องหนึ่งที่พูดถึงประเด็นที่เราเชื่อ เหมือนอย่างที่เรากำลังทำต่อโลกใบนี้ ต่อโรคภัยไข้เจ็บ และนั่นคือทิศทางที่เรามุ่งไป”

 

ผู้กำกับ-เขียนบท “แอนโทนี เฮย์ส” พูดถึงภาพรวมของ “Gold ทองกู” ภาพยนตร์แอ็กชันเขย่าขวัญที่มีฉากหลังเป็นโลกทะเลทรายสุดอ้างว้างในอนาคตอันใกล้ ซึ่งได้นักแสดงหนุ่ม “แซ็ก เอฟรอน” มารับบทนำร่วมกับเฮย์ส ด้วยเงินสนับสนุนที่ได้จาก “Stan” สตรีมมิงของออสเตรเลีย, “Altitude Films” บริษัทหนังของสหราชอาณาจักร และ “Ingenious Media” รวมทั้งการสนับสนุนจาก “South Australian Film Corporation” (SAFC) ทำให้หนังเข้าสู่กระบวนการเตรียมงานสร้างใน “Adelaide Studios” เมื่อเดือนตุลาคมปี 2020

 

Gold-Aus-Movie-Still28

Gold-Aus-Movie-Still27

Gold-Aus-Movie-Still29

 

หนังได้ไร่ “Flinders Ranges” ในเซาท์ออสเตรเลียเป็นโลเคชันศูนย์กลางของเรื่อง และยังได้นักแสดงชื่อดัง “ซูซี พอร์เตอร์” มาเพิ่มสีสันให้หนังโดยแสดงถึง 2 บทบาทด้วยกันคือ “คนแปลกหน้า” และ “น้องสาวของคนแปลกหน้า” ตัวละครที่เข้ามาแปรเปลี่ยนแผนการต่างๆ ของตัวละครเอก

 

หนังเริ่มต้นถ่ายทำด้วยทีมงานไม่ต่ำกว่า 70 คน และกินเวลา 5 สัปดาห์ แซ็กและทีมงาน “Gold” ต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ค่อนข้างแย่ ด้วยอุณหภูมิสูงถึง 50 องศาเซลเซียส และบางวันยังมีพายุทรายมาขัดขวางการถ่ายทำอีกด้วย

 

“ถึงจะพูดอย่างนั้น พวกเขาก็ยังรู้สึกบวกกับหนังไม่น้อย เพราะมันทำให้เราต้องทุ่มให้กับหนังเรื่องนี้ ทุ่มให้กับทุกองค์ประกอบของหนัง ทุ่มแซ็กลงไปในองค์ประกอบเหล่านี้อย่างเต็มที่ เพราะเราไม่สามารถหนีได้ อากาศอาจร้อน อากาศอาจไม่ดี แต่เราต้องเติบโตท่ามกลางองค์ประกอบเหล่านี้ แล้วนำเสนอออกมาเป็นหนังให้ได้ และผมคิดว่ามันคือสิ่งที่ดีมากๆ และคุณจะเห็นมันแน่นอนหากดูหนังเรื่องนี้ในโรง” นักแสดงหนุ่มเผยเบื้องหลัง

 

“Gold ทองกู” พร้อมฉายไทย 28 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/aJgqcxnU98w

 

Gold-Aus-Movie-Still12

Gold-Aus-Movie-Still13

Gold-Aus-Movie-Still30

Gold ทองกู

Gold ทองกู

“Gold” คือภาพยนตร์แอ็กชันเขย่าขวัญที่มีฉากหลังเป็นโลกทะเลทรายสุดอ้างว้างในอนาคตอันใกล้ เรื่องราวของชายแปลกหน้าเร่ร่อนสองคนที่บังเอิญค้นพบก้อนทองที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่มีมาระหว่างเดินทางฝ่าทะเลทรายออสเตรเลีย เมื่อความโลภเข้าครอบงำจิตใจ ทั้งคู่ร่วมวางแผนสกัดทองก้อนนี้ คนหนึ่งต้องเดินทางตามหาอุปกรณ์ที่จำเป็น ส่วนอีกคนต้องอยู่เฝ้าไม่ให้ใครมาชิงมันไป เขาต้องเผชิญกับสภาพอากาศไร้ปรานีของทะเลทราย ฝูงหมาป่าอันตราย และคนแปลกหน้าที่พร้อมช่วงชิงทองของเขาไปทุกเมื่อ โดยที่ไม่รู้เลยว่าจะรอดจนกว่าเพื่อนของเขาจะกลับมาหรือเปล่า...

รายละเอียดภาพยนตร์