5 ศาลเฮี้ยนตำนานอาถรรพ์ “อย่าลองดีกับผีไทย”

GhostHouse-Top5-Horror-SpiritHouse00

GhostHouse-Top5-Horror-SpiritHouse01

ศาลแม่นาคพระโขนง จ.กรุงเทพฯ

            ด้วยเรื่องราวความรักที่ซื่อสัตย์และมั่นคงของ “นาค” ที่มีต่อ “มาก” แม้จะต้องห่างกันไกลแต่ก็รอจนวินาทีสุดท้ายของลมหายใจ จนกลายเป็นตำนานรักสุดขลังที่โด่งดัง และระดับความเฮี้ยนของแม่นาคยังคงปรากฏสู่สาธารณะอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเป็นสถานที่ที่ผู้คนมักนิยมไปกราบไหว้ขอพรเรื่องความรัก ซึ่งมักจะได้ผลสมดั่งใจปรารถนา

GhostHouse-Top5-Horror-SpiritHouse02

ศาลในห้องน้ำหญิง ม.ลาดกระบัง จ.กรุงเทพฯ

            นักศึกษาสาวคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ช้ำรักจากหนุ่มวิศวะ และทำการฆ่าตัวตายที่ห้องน้ำดังกล่าว ภายหลังเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นตลอดทั้งรูปแบบเงาและเสียง จึงได้มีการสร้างศาลไว้ในห้องน้ำ เพื่อให้วิญญาณของนักศึกษาสาวได้มีที่อยู่อาศัย

GhostHouse-Top5-Horror-SpiritHouse03

ศาลกลางถนน จ.อุดรธานี

แรกเริ่มชาวบ้านได้ทำการสร้างศาลไว้กลางสี่แยกบ้านหนองกุงศรีเพื่อยึดเหนี่ยวจิตใจ แต่ต่อมาเมื่อมีการขยายถนน ศาลพระภูมิจึงจำเป็นต้องถูกย้าย ชาวบ้านส่วนมากไม่เห็นด้วยกับการย้าย ในขณะที่บางคนตั้งใจอยากทำลายทิ้ง จนต้องเจอกับการเสียชีวิตอย่างกะทันหันโดยไม่ทราบสาเหตุ

GhostHouse-Top5-Horror-SpiritHouse04

ศาลผีตายโหง อ.พระนครศรีอยุธยา

            “เสืออุ่น” อดีตโจรชื่อดังของอยุธยาถูกดวงวิญญาณของคนที่ตัวเองเคยฆ่า คอยตามหลอกหลอนจองเวร จนต้องตั้งศาลผีตายโหงเอาไว้ในบริเวณบ้าน เพื่อให้วิญญาณเหล่านั้นได้อยู่อาศัย หลายปีต่อมาหลังจากเสืออุ่นสิ้นใจ ยังคงมีคนในละแวกนั้นได้ยินเสียงผู้หญิงกรีดร้องอย่างทรมานอยู่เป็นประจำ จนต้องหาคนมาทำพิธีถอนศาลนั้นออกไป

GhostHouse-Top5-Horror-SpiritHouse05

ศาลร้างกลางป่า

            ณ สุสานศาลพระภูมิกลางป่าแห่งหนึ่ง เต็มไปด้วยศาลเก่าที่ชาวบ้านไม่กล้าทำลายจึงเอาไปทิ้งรวมกันไว้ที่นั่น เคยมีตำนานเล่ากันมาว่า ผู้หญิงคนหนึ่งถูกไฟเผาจนตายโหงอย่างทรมาน กลายเป็นวิญญาณไปสิงสู่ที่ศาลร้างในป่านั้น และใครที่ไปยุ่งกับศาลไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม ต่างต้องเจอกับแรงอาฆาตแค้นที่อาจต้องแลกด้วยชีวิต

 

นี่คือ “5 ศาลตำนานอาถรรพ์” ที่ว่ากันว่าเฮี้ยนแรงขั้นสุด งานนี้ทางที่ดีหากไม่เชื่อจงอย่าได้ลบหลู่ เช่นเดียวกันผลงานไอเดียสยองแปลกใหม่ที่ฉีกจากหนังสยองขวัญที่เคยมีมาในคอนเซปต์ “อย่าลองดีกับผีไทย” อย่างภาพยนตร์เรื่อง Ghost House มันอยู่ในศาล” เรื่องราวของคู่รัก “จิม” และ “จูลี” ที่มาพักร้อนในเมืองไทย แต่แล้วความสงบสุขในชีวิตของทั้งคู่ก็ได้ถูกพรากไป เพราะจูลีไปทำการลบหลู่ “ศาลพระภูมิลึกลับ” กลางสุสานศาลพระภูมิป่าด้วยความไม่ตั้งใจ จนต้องเอาชีวิตรอดจากสิ่งที่ตามอาฆาตพวกเขา จิมจึงต้องหาทางแก้ไขกับสิ่งที่เกิดขึ้นเพื่อช่วยชีวิตคู่หมั้นของเขาให้ทันเวลา จากทริปแห่งความสุขกลับกลายเป็นทริปแห่งความสยดสยองที่จะสร้างประสบการณ์ขนหัวลุกไม่รู้ลืม

Ghost House มันอยู่ในศาล” 17 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

Ghost House มันอยู่ในศาล

Ghost House มันอยู่ในศาล

“Ghost House มันอยู่ในศาล” บอกเล่าถึงเรื่องราวของคู่รัก “จิม” และ “จูลี” ที่มาพักร้อนในเมืองไทย แต่แล้วความสงบสุขในชีวิตของทั้งคู่ก็ได้ถูกพรากไป เพราะจูลี่ไปทำการลบหลู่ “ศาลพระภูมิลึกลับ” กลางสุสานศาลพระภูมิป่าด้วยความไม่ตั้งใจ จนต้องเอาชีวิตรอดจากสิ่งที่ตามอาฆาตเอาชีวิตพวกเขา จิมจึงต้องหาทางแก้ไขกับสิ่งที่เกิดขึ้นเพื่อช่วยชีวิตคู่หมั้นของเขาให้ทันเวลา จากทริปแห่งความสุขกลับกลายเป็นทริปแห่งความสยดสยองที่จะสร้างประสบการณ์ขนหัวลุกไม่รู้ลืม  ...

รายละเอียดภาพยนตร์