ฟังแล้วซึ้งจนใจสั่น “Don’t Give Up On Me” เพลงประกอบภาพยนตร์สุดโรแมนติกแห่งปี “Five Feet Apart”

Five-Feet-Apart-Poster-TH02

 

ถ้าพูดถึงภาพยนตร์โรแมติกฟีลกู๊ดสุดฮอตต้อนรับซัมเมอร์นี้ ต้องยกตำแหน่งให้ “Five Feet Apart ขออีกฟุตให้หัวใจเราใกล้กัน” ที่บอกเล่าเรื่องราวของ “สเตลลา” (เฮลีย์ ลู ริชาร์ดสัน) และ “วิล” (โคล สเปราส์) หนุ่มสาวที่ตกหลุมรักกันระหว่างรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ซึ่งทั้งคู่นั้นป่วยเป็น “โรคซิสติกไฟโบรซิส” โรคติดต่อทางพันธุกรรมที่ทำให้ปอดของพวกเขาติดเชื้อง่ายกว่าคนปกติ โดยกฎเหล็กของผู้ป่วยโรคนี้คือ ต้องห้ามเข้าใกล้กันเกิน 6 ฟุตเป็นอันขาด แต่เมื่อหัวใจมันเรียกร้องพวกเขาจึงขอใช้เวลาที่เหลืออยู่ต่อสู้กับโรคร้ายนี้เพื่อให้เข้าใกล้กันยิ่งขึ้นแม้จะแค่ 1 ฟุตก็ยังดี เพื่อที่จะพิสูจน์ว่ารักแท้ย่อมไม่มีวันแพ้ระยะห่างอย่างแน่นอน

 

Five-Feet-Apart-MV-Andy Grammer01

Five-Feet-Apart-MV-Andy Grammer02

 

นอกจากพล็อตเรื่องสุดกินใจแล้ว “เพลงประกอบภาพยนตร์” เรื่องนี้ยังได้รับความสนใจไม่แพ้กัน โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เพลง “Don’t Give Up On Me” ของศิลปินหนุ่ม “แอนดี้ แกรมเมอร์” เจ้าของเพลงฮิตติดชาร์ตอย่าง “Honey, I’m Good” มาถ่ายทอดเรื่องราวผ่านเสียงดนตรี โดยบทเพลงนี้มีใจความสำคัญคือ ความรักย่อมเอาชนะอุปสรรคทั้งปวง เพราะฉะนั้น ไม่ว่าดีหรือร้ายขอจงอย่ายอมแพ้และอย่าปล่อยมือกันจนกว่าจะถึงวินาทีสุดท้าย

 

ซึ่งหนึ่งในสาเหตุที่ผู้กำกับ “จัสติน บัลโดนี” เลือกบทเพลงนี้มาเป็นเพลงประกอบก็เพราะเขาและแอนดี้ แกรมเมอร์เคยเป็นรูมเมตกันในสมัยมหาวิทยาลัยนั่นเอง โดยหนุ่มแอนดี้ยังเคยทวีตข้อความในใจบอกถึงจัสตินเพื่อนเก่าด้วยว่า

 

“ถึง @justinbaldoni ตั้งแต่เป็นรูมเมตคนแรกของฉันที่ LA จนตอนนี้กลายเป็นโปรดิวเซอร์และผู้กำกับหนังใหญ่เรื่องแรก @FiveFeetApart ฉันภูมิใจในตัวนายมากๆ และการที่นายเลือกเพลงของฉันไปใช้ประกอบหนัง มันช่างเป็นเรื่องพิเศษและมีความหมายกับฉันมากจริงๆ”

 

อย่าลืมติดตามเพลง “Don’t Give Up On Me” และภาพยนตร์เรื่อง “Five Feet Apart ขออีกฟุตให้หัวใจเราใกล้กัน” เข้าฉาย 18 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 


Featured News