นักวิจารณ์เทใจชื่นชม “Eric Clapton: Life in 12 Bars” สารคดีราชันแห่งกีตาร์ เผยทุกโน้ตชีวิต ตราตรึงทุกโมเมนต์สำคัญ

Eric-Clapton-Life-12-Bars-Poster-Thai

หากจะพูดถึงภาพยนตร์สารคดีที่ทั้งผู้ชมสายดนตรีและสายคอหนังต้องห้ามพลาดในช่วงค่อนปลายเดือนมีนาคมนี้คงจะหนีไม่พ้น “Eric Clapton: Life in 12 Bars” ผลงานสารคดีที่จะเผยทุกโน้ตชีวิตของ “เอริค แคลปตัน” ศิลปินสุดยอดกีตาร์ฮีโร่ ผู้ฝากผลงานมากมายให้โลกได้จดจำ เขาเป็นคนเดียวที่เคยถูกเสนอชื่อเข้า Rock and Roll Hall of Fame ถึง 3 ครั้ง ผู้ชนะรางวัลแกรมมี่อวอร์ด 18 ครั้ง ถือเป็นศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของโลก ซึ่งความพิเศษของภาพยนตร์สารคดีนี้คือการที่คนดูจะได้สัมผัสกับเรื่องราวที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนทั้งจุดสูงสุดและจุดตกต่ำในชีวิตของเขา ทั้งนี้เพื่อให้ใกล้ชิดกับเรื่องราวมากขึ้น ทีมงานจึงเชิญแคลปตันมามอบเสียงบรรยาย พร้อมด้วยบทสัมภาษณ์ทั้งในอดีตและบันทึกขึ้นใหม่ทั้งจากแคลปตันเองและคนใกล้ตัว เพื่อนร่วมงาน รวมไปถึงครอบครัว ประกอบด้วยภาพการแสดง ฟุตเทจหลังเวที โฮมวิดีโอ รูปถ่ายสุดส่วนตัว จดหมาย และไดอารี

 

โดยก่อนหน้านี้ผู้กำกับหญิง “ลิลี ฟินี ซานุก” ร่วมด้วยเจ้าของเรื่องราวตัวจริงผู้เป็นตำนาน “เอริค แคลปตัน” ได้นำ “Eric Clapton: Life in 12 Bars” เดินหน้าเปิดตัวฉาย ณ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต, เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติแคมเดน, เทศกาลภาพยนตร์สารคดีนานาชาติอัมสเตอร์ดัม รวมไปถึงฉายในรอบพิเศษตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งล้วนได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี กระแสชื่นชมของภาพยนตร์ล้วนไต่ระดับความฮือฮามากขึ้นๆ จากทั้งฟากของสื่อมวลชนสายดนตรีและนักวิจารณ์ในสายภาพยนตร์ที่ต่างชื่นชมกันอย่างเป็นเอกฉันท์

 

Eric-Clapton-Life-12-Bars-st01

Eric-Clapton-Life-12-Bars-st11

Eric-Clapton-Life-12-Bars-st12

Eric-Clapton-Life-12-Bars-tr

Eric-Clapton-Life-12-Bars-st10

Eric-Clapton-Life-12-Bars-st16

 

“ผลงานที่ทำให้เราเห็นทุกแง่มุมชีวิตของเอริค แคลปตัน และยิ่งทำให้เห็นถึงความเป็นตำนานในตัวเขาที่ไม่มีวันลดลงเลยแม้แต่นิด” – FILMINK

“เล่าเรื่องได้อย่างจริงจัง ตรงไปตรงมา ชีวิตของแคลปตันทำให้เรารู้สึกถึงความสุขและใจสลายในเวลาเดียวกัน” – Times

“เพลิดเพลินไปกับการดำเนินเรื่อง ทั้งชีวิตส่วนตัวของแคลปตันและมุมมองของความเป็นศิลปิน ล้วนน่าสนใจในทุกช่วงจังหวะ – Independent

“รู้สึกได้ใกล้ชิดกับแคลปตันผ่านจอภาพยนตร์ได้มากกว่าครั้งไหนๆ มันคือเรื่องราวที่ห้อมล้อมด้วยเสียงของดนตรี แต่ก็ยังแฝงความเศร้าซึ้งได้อย่างจับใจ” – Daily Telegraph

“ชีวิตของแคลปตันนั้นชวนทึ่งและน่าเหลือเชื่อมากๆ เขาพบเจออะไรมามากมายหลายอย่าง ซึ่งนั่นยิ่งเป็นตัวย้ำถึงความยิ่งใหญ่ของเขา” – Guardian

“ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนเพลงหรือไม่เคยรู้จักกับเอริค แคลปตันมาก่อน นี่คือผลงานที่จะทำให้คุณไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ทุกรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเขาจัดเต็มครบถ้วนสุดๆ” – Variety

“ด้วยฟุตเทจวิดีโอและภาพต่างๆ ที่อาจยังไม่เคยเห็น ยิ่งทำให้เราตื่นเต้นไปกับชีวิตของแคลปตัน และเข้าใจประโยค ‘แคลปตันคือพระเจ้า’ ได้อย่างชัดเจน” – The Sun

Eric-Clapton-Life-12-Bars-st13

Eric-Clapton-Life-12-Bars-st08

Eric-Clapton-Life-12-Bars-st06

Eric-Clapton-Life-12-Bars-st05

Eric-Clapton-Life-12-Bars-st09

 

ผู้ชายที่มีดนตรีเป็นชีวิต และมีชีวิตเป็นเหมือนดนตรี เขาคือ “เอริค แคลปตัน” ราชันย์แห่งกีตาร์เจ้าของบทเพลงฮิตก้องโลกอย่าง Wonderful Tonight, Tears in Heaven, I Shot The Sheriff และอีกมากมาย ผลงานโดยทีมผู้สร้างสารคดีเจ้าของรางวัลออสการ์ Amy

 

ร่วมเดินทางไปกับเสียงดนตรีของเขาทั้งในวันที่ก้าวสู่จุดสูงสุดของวงการเพลง และในวันที่เส้นทางชีวิตต้องพังทลาย  “Eric Clapton: Life in 12 Bars” 29 มีนาคมนี้ ในรงภาพยนตร์

 

https://www.youtube.com/watch?v=Z2ueXg3odpE&list=PLhAW9ysy1oTklpkBwQ5oBc5G13upVDFQ-

 

Eric Clapton: Life in 12 Bars

Eric Clapton: Life in 12 Bars

ภาพยนตร์สารคดีชีวประวัติที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของศิลปินผู้เป็นตำนาน “เอริค แคลปตัน” (Eric Clapton) มือกีตาร์ยอดฝีมือที่ได้รับสมญาว่า “Mr. Slowhand” ชายคนเดียวที่เคยถูกเสนอชื่อเข้า Rock...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News