ศิลปินแถวหน้าเมืองไทยยก “เอริค แคลปตัน” คือตำนานแห่งดนตรี ร่วมสัมผัสทุกบทเพลง อินทุกเรื่องราวของเขาใน “Eric Clapton: Life in 12 Bars”

Eric-Clapton-Life-12-Bars-Celeb-Info08

 

“ศิลปิน” ที่ศิลปินด้วยกันยกย่องให้เป็นตำนาน รวมพลคนดนตรีแถวหน้าวงการเพลงเมืองไทย ร่วมส่งเสียงส่งต่อความรู้สึกถึง “อัจฉริยะแห่งมือกีตาร์ ราชาแห่งเพลงบลูส์” ตำนานที่ยังมีลมหายใจ “เอริค แคลปตัน” โอกาสพิเศษสำหรับคนดนตรีและคอหนังเมืองไทยกับการร่วมตามติดทุกท่วงทำนองชีวิตกับภาพยนตร์สารคดีที่ได้รับการกล่าวขวัญ Eric Clapton: Life In 12 Bars” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของศิลปินอัจริยะ นักดนตรีเปี่ยมพรสวรรค์ ตำนานที่ยังมีชีวิต แต่อาจมีไม่กี่คนที่จะรู้ว่า ทุกบทเพลงทุกท่วงทำนองของเขาล้วนกลั่นมาจากเรื่องราวเต็มไปด้วยความรัก บาดแผล และโศกนาฏกรรม โหมกระหน่ำเข้ามาในชีวิต ดนตรีจึงเป็นสิ่งเดียวที่เปลี่ยนความโหดร้ายเป็นบทเพลงลึกซึ้ง กินใจ “เอริค แคลปตัน” คือราชันย์แห่งดนตรีของแท้ที่แม้ศิลปินด้วยกันทั่วโลกยังยกย่อง

 

Eric-Clapton-Life-12-Bars-Celeb-Info01

Eric-Clapton-Life-12-Bars-Celeb-Info02

Eric-Clapton-Life-12-Bars-Celeb-Info03

Eric-Clapton-Life-12-Bars-Celeb-Info04

Eric-Clapton-Life-12-Bars-Celeb-Info05

 

“งานสมัยก่อนดุเดือดมากครับ ต่อให้เขาเล่นแค่ The Yardbirds แล้วเลิกไปเลย เขาก็ยังเป็นตำนานได้ครับ” – เมธี โมเดิร์นด็อก

“เป็นมือกีตาร์ที่หาไม่ได้แล้วบนโลกใบนี้ Eric Clapton: Life In 12 Bars น่าไปชมน่าไปดู เราจะได้รู้ขั้นตอนการคิดของเขาว่า เขาเจออะไรมาบ้างเขาถึงได้ทำงานศิลปะออกมาได้ดีขนาดนี้” – ก้อ ดิโอฬารโปรเจ็คต์

“ผมเห็นทุกครั้งที่เขาเล่นในพาร์ตที่เป็นโซโล มันเหมือนเขากำลังสั่งเสียงนั้นออกมา มันสัมผัสได้ว่ามันมาจากใจ มันกลั่นออกมาจากความรู้สึกของเขาจริงๆ ผมอยากดูมาก จะได้เห็นว่าอีกฉากหนึง อีกมุมหนึ่งของเขาเป็นยังไง” – ก้อง สหรัถ

“เอริค แคลปตันคือ The Best Guitarist in the World ภาพยนตร์ Eric Clapton: Life in 12 Bars เป็นการแสดงชีวิตตัวตนของเขาใน 12 ห้องดนตรี ผมตื่นเต้นและอยากดูมากๆ ครับ” – เท็ดดี้ โลโซ

“ความยิ่งใหญ่ของเขาก็คือ มันมีคนไปพ่นที่กำแพงแห่งหนึ่งว่า Clapton is God, Eric Clapton: Life In 12 Bars จะทำให้เราสัมผัสความยิ่งใหญ่ของมือกีตาร์” – ดีเจยักษ์ คมสัน

“เทพกีตาร์ของจริง ทุกโน้ตเขาเล่นด้วยใจจริงๆ มันสัมผัสได้คนทั่วโลกทำไมชอบเพลงเอริค แคลปตัน ทุกอย่างมันคือสมอง ใจ และก็นิ้ว เล่นดนตรีด้วยจิตวิญญาณจริงๆ” – หนึ่ง จักรวาล

Eric-Clapton-Life-12-Bars-Celeb-Info06

Eric-Clapton-Life-12-Bars-Celeb-Info07

Eric-Clapton-Life-12-Bars-Celeb-Info09

Eric-Clapton-Life-12-Bars-Celeb-Info10

Eric-Clapton-Life-12-Bars-Celeb-Info11

ต้อนรับการเข้าฉายสุดพิเศษในเมืองไทยของภาพยนตร์สารคดีมาสเตอร์พีซ ถ่ายทอดทุกโน้ตชีวิตของผู้ชายหนึ่งคนที่เปลี่ยนความรัก ความสุข ความทรมานให้กลายเป็นบทเพลงลึกซึ้งกินใจ ก่อนจะกลายเป็นเพลงฮิตตลอดกาล “Eric Clapton: Life in 12 Bars” ทุกบทเพลง ทุกความหมาย และทุกเรื่องราวจะตราตรึงใจคุณ 29 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

Eric Clapton: Life in 12 Bars

Eric Clapton: Life in 12 Bars

ภาพยนตร์สารคดีชีวประวัติที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของศิลปินผู้เป็นตำนาน “เอริค แคลปตัน” (Eric Clapton) มือกีตาร์ยอดฝีมือที่ได้รับสมญาว่า “Mr. Slowhand” ชายคนเดียวที่เคยถูกเสนอชื่อเข้า Rock...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News