ปรากฏการณ์พลังคนดนตรี-คอหนังทั่วฟ้าเมืองไทย รวมพลทะลักโรง อินลึกสุดใจไปด้วยกัน “Eric Clapton: Life in 12 Bars” รอบปฐมทัศน์

Eric-Clapton-Life-12-Bars-Premiere-TH01

 

ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของวงการดนตรีและวงการภาพยนตร์ สำหรับงานรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์สารคดีเจาะลึกเบื้องหลังชีวิตยอดมือกีตาร์ฮีโร่อันดับหนึ่งของโลกและผู้ชนะ 18 รางวัลแกรมมี่อย่าง “เอริค แคลปตัน” เจ้าของผลงานเพลงฮิตมากมายซึ่งขึ้นหิ้งเป็นเพลงที่โด่งดังตลอดกาล เช่น Tears in Heaven, Cocaine, Layla, Wonderful Tonight ฯลฯ  ถ่ายทอดทุกโน้ตชีวิตทั้งท่วงทำนองแห่งความสุขและจังหวะแห่งความโศกเศร้า ผ่านภาพยนตร์เรื่อง “Eric Clapton: Life in 12 Bars”

 

โดยเมื่อวันจันทร์ที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา “มงคลเมเจอร์” ได้จัดรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์สารคดีเรื่องดังกล่าว ณ โรงภาพยนตร์ House RCA ซึ่งได้มีเหล่าคนในวงการดนตรีและคอหนังรวมพลตบเท้าให้การตอบรับอย่างคับคั่ง อาทิ “ศิลปินวงนั่งเล่น, หมึก-วิโรจน์ ควันธรรม, ศิริศักดิ์ ศิริโชตินันท์ (หมู วง Kaleidoscope), เท็ดดี้ โลโซ, ณฐพล ศรีจอมขวัญ (มือเบสวงกรูฟไรเดอร์), เมธี น้อยจินดา (มือกีตาร์วงโมเดิร์นด็อก), นพอนันต์ ประยูรสุข (ศิลปินวงดิโอฬาร โปรเจ็คต์), ปราชญ์ อรุณรังษี, จั๊ก ชวินทร์, ปิงปอง ศิรศักดิ์, พัดชา AF, เอิ๊ต ภัทรวี, วิโรจน์ ควันธรรม, สุเชาว์ พงษ์วิไล, ยักษ์-คมสัน นันทจิต, อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตร” ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์รวมพลังคนดนตรี-คอหนังทั่วฟ้าเมืองไทยครั้งสำคัญที่มาร่วมติดตามเส้นทางชีวิตไอคอนของคนดนตรีทั่วโลกอย่างเอริค แคลปตัน พร้อมยังกวาดกระแสชื่นชมซาบซึ้งกินใจกันถ้วนหน้าหลังจากภาพยนตร์ฉายจบลง

 

Eric-Clapton-Life-12-Bars-Premiere-TH02

Eric-Clapton-Life-12-Bars-Premiere-TH18

Eric-Clapton-Life-12-Bars-Premiere-TH19

Eric-Clapton-Life-12-Bars-Premiere-TH20

Eric-Clapton-Life-12-Bars-Premiere-TH21

Eric-Clapton-Life-12-Bars-Premiere-TH22

 

“Eric Clapton: Life in 12 Bars” ภาพยนตร์สารคดีที่บอกเล่าเรื่องราวของศิลปินผู้เป็นตำนานที่มียอดขายอัลบั้มมากกว่า 130 ล้านก๊อปปี้ทั่วโลก เป็นเจ้าของ 18 รางวัลแกรมมมี่ และยังเป็นศิลปินคนเดียวในประวัติศาสตร์ที่ได้รับการจารึกชื่อใน Rock & Roll Hall of Fame ถึง 3 ครั้ง พร้อมติดตามเรื่องราวทุกแง่มุมชีวิตผ่านมุมมองของผู้กำกับหญิง “ลิลี ฟินี ซานุก” ร่วมด้วยเจ้าของเรื่องราวตัวจริง “เอริค แคลปตัน” รวมถึงคนใกล้ตัวทั้งในอดีตและบันทึกขึ้นใหม่ ที่พร้อมเผยทุกโน้ตชีวิตทั้งความสำเร็จ ความรัก ความทุกข์ และการพลัดพรากก่อนที่เขาจะกลายเป็นนักดนตรีที่โลกยกให้เป็นตำนานจนถึงปัจจุบัน

 

ร่วมเดินทางไปกับเสียงดนตรีของผู้ชายที่มีดนตรีเป็นชีวิต และมีชีวิตเป็นเหมือนดนตรีได้ใน “Eric Clapton: Life in 12 Bars” 29 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

https://www.youtube.com/watch?v=Z2ueXg3odpE&list=PLhAW9ysy1oTklpkBwQ5oBc5G13upVDFQ-&index=1

 

รูปภาพ

Eric Clapton: Life in 12 Bars

Eric Clapton: Life in 12 Bars

ภาพยนตร์สารคดีชีวประวัติที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของศิลปินผู้เป็นตำนาน “เอริค แคลปตัน” (Eric Clapton) มือกีตาร์ยอดฝีมือที่ได้รับสมญาว่า “Mr. Slowhand” ชายคนเดียวที่เคยถูกเสนอชื่อเข้า Rock...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News