คนรักสัตว์ห้ามพลาด! “Earth: One Amazing Day หนึ่งวันมหัศจรรย์สัตว์โลก” ถ่ายทอดชีวิตสัตว์ 38 สายพันธุ์ ถ่ายทำนาน 3 ปี และ “ไม่เคยมีสัตว์ป่าต้องตายระหว่างถ่ายทำ” เตรียมฉายไทย 15 มีนาคม

Earth-One-Amazing-Day-Poster-TH

 

Earth: One Amazing Day” คือภาพยนตร์ที่บันทึกภาพของสัตว์โลกกว่า 38 สายพันธุ์จากทั่วทุกมุมของโลก และถือเป็นภาพยนตร์ที่ฉลองครบรอบ 60 ปีของบริษัท BBC

 

โดยความพิเศษของภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่เหมือนภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ซึ่งมักจะตามติดชีวิตของสัตว์ประเภทเดียว แต่เรื่องนี้จะพาไปสำรวจความยิ่งใหญ่ของโลกทั้งใบผ่านสายตาของสัตว์โลกกว่า 38 สายพันธุ์ด้วยเทคโนโลยีของกล้องรุ่นใหม่ล่าสุด Phantom 4k Flex (มูลค่ามากกว่า 5 ล้านบาท) กล้องดิจิทัลที่สามารถบันทึกภาพได้มากกว่า 1,000 เฟรมต่อ 1 วินาที สามารถจับภาพความเร็วสูงได้เพื่อพาผู้ชมเข้าไปสัมผัสชีวิตของเหล่าสัตว์โลกในระยะประชิดที่ไม่เคยถ่ายทอดในภาพยนตร์เรื่องใดมาก่อน หนังใช้เวลาในการถ่ายทำนาน 3 ปี และระหว่างถ่ายทำไม่เคยมีสัตว์หรือทีมงานถูกทำร้ายเลยแม้แต่ชีวิตเดียว

 

นอกจากเทคนิคการถ่ายทำที่ยอดเยี่ยมแล้ว ภาพยนตร์ยังได้ระดมสุดยอดทีมงานระดับรางวัลออสการ์ไว้แบบฟูลทีมไม่ว่าจะเป็นทีมผู้สร้างจาก Walking with Dinosaurs 3D, ดนตรีประกอบโดยคอมโพสเซอร์เจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำจาก The Last King Of Scotland,  ผู้เขียนบท Hilary and Jackie

 

“หนึ่งในฉากที่น่าสะพรึงที่สุดของเรื่อง คือฉากการเผชิญหน้ากันระหว่างอิกัวนาเกิดใหม่และงูบนเกาะกาลาปากอส กิ้งก่าพวกนั้นเพิ่งลืมตาดูโลกตอนเช้า พวกมันเป็นสัตว์เลือดเย็นและต้องการพลังงานแสงอาทิตย์ ตอนที่มันคลานออกมารับแสง กองทัพงูก็ปรากฏตัวออกมาและไล่ล่าสุดชีวิต” ผู้กำกับ “ปีเตอร์ เว็บเบอร์”

 

“ผมคิดว่าตลอดระยะเวลา 30 ปีในการสร้างสารคดีสัตว์โลก ผมไม่เคยพบเจออะไรแบบนี้มาก่อน มันราวกับเป็นฉากไล่ล่ากันแบบในหนัง ‘เจมส์ บอนด์’ ยังไงยังงั้น” ผู้อำนวยการสร้าง “นีล ไนติงเกล”

 

“Earth: One Amazing Day หนึ่งวันมหัศจรรย์สัตว์โลก”

15 มีนาคม ในโรงภาพยนตร์ 

Earth: One Amazing Day เอิร์ธ 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก

Earth: One Amazing Day เอิร์ธ 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก

“Earth: One Amazing Day” เป็นหนังภาคต่อของ “Earth” สารคดีที่พัฒนามาจากสารคดีความยาว 11 ตอนที่ออกอากาศทางโทรทัศน์เรื่อง “Planet...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News