“ริชาร์ด เดล-สตีเฟน แมคโดโนห์” ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ “Earth: One Amazing Day เอิร์ธ 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก” บินตรงจากอังกฤษสู่ไทย ชวนชาวไทยชมภาพยนตร์สุดมหัศจรรย์ของโลก

Earth-One-Amazing-Day-th01

 

“มงคลเมเจอร์” และ “บลูคาร์บอนโซไซตี้” จับมือกันจัดงานภาพยนตร์ “Earth: One Amazing Day เอิร์ธ 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก” ขึ้นเมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา โดยเชิญ “ริชาร์ด เดล” (Richard Dale) ผู้กำกับ-นักเขียนบทภาพยนตร์มือรางวัล BAFTA และ Emmy พร้อมโปรดิวเซอร์ “สตีเฟน แมคโดโนห์” (Stephen McDonogh) บินตรงจากประเทศอังกฤษมาร่วมงานนี้เป็นการเฉพาะ ร่วมกับเหล่าเซเลบริตี้และนักแสดงชั้นนำของไทย อาทิ “หมาก-ปริญ สุภารัตน์”, “นนท์-ธนนท์ จำเริญ”, “มร.มาร์ติน ฮาร์ต-แฮนเซน” รองผู้แทนโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย ซึ่งในงานยังเป็นการเปิดตัว “บลูคาร์บอนโซไซตี้” องค์กรอนุรักษ์ระบบนิเวศทางทะเลและชายฝั่งอีกด้วย

 

Earth-One-Amazing-Day-th02

Earth-One-Amazing-Day-th03

Earth-One-Amazing-Day-th04

Earth-One-Amazing-Day-th05

 

“ผมไม่ใช่นักทำหนังสายธรรมชาติ แต่นั่นคือสิ่งที่ Earth: One Amazing Day ดึงดูดผม ตอนที่ผมเข้าสู่งานสร้างเป็นครั้งแรก ผมได้รับอิทธิพลอย่างใหญ่หลวงมาจาก Life on Earth ของ เดวิด แอตเทนเบอเรอห์ ซึ่งผมเคยดูมาตั้งแต่ตอนยังเด็ก และมันเปลี่ยนความคิดของผมไปเลย ผมคิดว่าการทำหนังคือสิ่งที่ทรงพลังมากๆ คุณไม่เพียงมีอิทธิพลต่อผู้คน แต่ยังได้จุดประกายความคิดในหัวเขาหรือเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อโลกของพวกเขาไปเลย

         

ผมหลงใหลการทำงานในหนังที่เต็มไปด้วยภาพงดงามเหล่านี้ และได้ทำอะไรมากกว่าแค่โชว์ภาพเหล่านั้นออกมา เราไม่ได้เล่าแค่ว่า นี่คือคือสัตว์ชนิดนั้น นี่คือสัตว์ชนิดนี้’ ผมคิดว่าเราทำอะไรมากกว่านั้นได้ เราสามารถพาคุณไปดูสัตว์สายพันธุ์ไหนก็ได้หมด เพราะพวกมันต่างก็พิเศษจริงๆ

         

สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆ สำหรับปีเตอร์ (เว็บเบอร์-ผู้กำกับร่วม) และผมคือพวกเราไม่ได้อยากทำหนังสารคดีฉายทางโทรทัศน์ความยาว 90 นาที นี่ไม่ใช่รายการที่สร้างมาเพื่อฉายทางทีวี แน่นอน เราอยากให้ความรู้แก่ผู้คน แต่เหนือกว่านั้นคุณก็ต้องบันเทิงกับมันด้วย และอะไรจะดีไปกว่าการที่คุณได้เห็นโลกของคุณในมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิมล่ะ ถ้าเกิดคุณทำงานท่องเที่ยวพาทัวร์กาแล็กซีต้องคอยหลอกล่อผู้คนให้ไปเที่ยวดาวที่คุณจะพาไป คุณก็ต้องทำอย่างนี้ เราคิดมาเสมอว่ามันเป็นความคิดที่น่าสนใจเพราะคุณจะต้องคิดแน่นอนว่า ‘ที่นี่ช่างมหัศจรรย์ยิ่งนัก โอ้ นี่ฉันอยู่ที่นี่จริงๆ งั้นเหรอ ฉันช่างโชคดีจริงๆ'” ผู้กำกับ “ริชาร์ด เดล” กล่าวถึงการทำหนังเรื่องนี้

 

“Earth: One Amazing Day เอิร์ธ 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก” 15 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

Earth: One Amazing Day เอิร์ธ 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก

Earth: One Amazing Day เอิร์ธ 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก

“Earth: One Amazing Day” เป็นหนังภาคต่อของ “Earth” สารคดีที่พัฒนามาจากสารคดีความยาว 11 ตอนที่ออกอากาศทางโทรทัศน์เรื่อง “Planet...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News