“Earth: One Amazing Day เอิร์ธ 1 วัน มหัศจรรย์สัตว์โลก” รวมทัพเหล่าสัตว์โลก 38 สายพันธุ์ มาแจกความน่ารักแบบจัดเต็มครั้งแรกบนจอภาพยนตร์ด้วยเทคโนโลยีล้ำสุดของโลก

 

Earth-One-Amazing-Day-Poster-TH

 

“Earth: One Amazing Day เอิร์ธ 1 วัน มหัศจรรย์สัตว์โลก” ผลงานสารคดีผจญภัยของเหล่าสัตว์โลกจากทีมผู้สร้าง   Walking with Dinosaur 3D เวอร์ชั่นอังกฤษพากย์โดย “โรเบิร์ต เรดฟอร์ด” ประเทศจีนพากย์โดย “เฉินหลง” ไทยให้เสียงพากย์โดย “วู้ดดี้ วุฒิธร”

 

โดยภาพยนตร์ตลอดทั้งเรื่องไม่ใช้ CG! ถ่ายทำจริงด้วยระยะเวลานานถึง 3 ปีด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของโลก Phantom 4k กล้องที่ถ่ายภาพสุดล้ำตระการตาด้วยภาพ 1,000 เฟรมต่อ 1 วินาที ครั้งแรกบนจอภาพยนตร์ เราจะได้เห็นทั้งความน่ารักของสารพัดสัตว์ทั้ง 38 สายพันธุ์และความทุ่มเทของทีมงานที่บุกไปไกลถึง 22 ประเทศเพื่อบันทึกภาพทั้งหมด โดยระหว่างถ่ายทำ “ไม่เคยมีสัตว์ป่าและทีมงานบาดเจ็บระหว่างถ่ายทำแม้แต่ชีวิตเดียว”

 

Earth-One-Amazing-Day-Dub

 

รวม 10 เกร็ดน่ารู้จากภาพยนตร์ “Earth: One Amazing Day”

1. “แมวป่าเซอร์วัล” มีหูที่ใหญ่ที่สุด (เนื่องมาจากขนาดตัวของมัน) และมีขาที่ยาวที่สุดในบรรดาสิ่งมีชีวิตประเภทแมวของทั้งโลก

2. “แพนด้า” จะย่อยอาหารเป็นจำนวน 17% จากทั้งหมดที่มันได้กินเข้าไปในแต่ละวัน 20-30 ปอนด์

3. ลายขาวดำบนตัว “ม้าลาย” เปรียบได้กับรอยนิ้วมือ แต่ละตัวจะมีลายไม่เหมือนกัน มันช่วยให้ลูกม้าเกิดใหม่จำแม่ของมันได้

4. “หมีสีน้ำตาล” สามารถวิ่งได้เร็ว 30 ไมล์ต่อชั่วโมง ถือว่าเร็วกว่าเจ้าลมกรดอย่าง “ยูเซน โบลต์” ที่วิ่งได้ 27 ไมล์ต่อชั่วโมง

5. หัวใจของ “ยีราฟ” มีน้ำหนักประมาณ 11 กิโลกรัม หนักที่สุดในบรรดาสัตว์บกที่เลี้ยงลูกด้วยนม ทุกนาทีมันสามารถปั๊มเลือด 60 ลิตร และมีความดันเลือดสูงเป็น 2 เท่าเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยของมนุษย์

 

Earth-One-Amazing-Day-st17

Earth-One-Amazing-Day-st19

Earth-One-Amazing-Day-st16

Earth-One-Amazing-Day-st12

6. “วาฬสเปิร์ม” หรือ “วาฬหัวทุย” มีเสียงดังที่สุดในบรรดาสัตว์ทุกชนิด เคยมีการบันทึกเสียงของมันพบว่าดังมากถึง 230 เดซิเบล

7. “สลอธ” มีกระดูกส่วนคอ 2 ชิ้นทำให้สลอธบางพันธุ์สามารถหมุนศีรษะได้ 270 องศา ช่วยให้พวกมันสามารถเอื้อมไปหยิบอาหารได้โดยไม่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายอันเกียจคร้าน และช่วยให้พวกมันสามารถพักศีรษะบนอกได้ยามหลับ

8. “เพนกวินชินสแตรป” สามารถว่ายน้ำออกจากฝั่งไปหาอาหารได้ไกลถึง 50 ไมล์ เพื่อนำอาหารกลับมาให้คู่และลูกน้อย

9. พลังงานที่ “นกฮัมมิงเบิร์ด” สร้างขึ้นในแต่ละวันเพื่อใช้ชีวิตอย่างปกติ หากคำนวณค่าออกมาสำหรับมนุษย์ที่หนัก 170 ปอนด์ มันต้องใช้ประมาณ 155,000 แคลอรีต่อวัน

10. “หนูเก็บเกี่ยว” ถือเป็นหนูที่มีขนาดเล็กที่สุดในยุโรป มันมีน้ำหนักน้อยกว่าเหรียญ 2 เพนนีเสียอีก

 

Earth-One-Amazing-Day-st15

Earth-One-Amazing-Day-st18

Earth-One-Amazing-Day-st06

 

“Earth: One Amazing Day เอิร์ธ 1 วัน มหัศจรรย์สัตว์โลก”

15 มีนาคม ในโรงภาพยนตร์

 

 

Earth: One Amazing Day เอิร์ธ 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก

Earth: One Amazing Day เอิร์ธ 1 วันมหัศจรรย์สัตว์โลก

“Earth: One Amazing Day” เป็นหนังภาคต่อของ “Earth” สารคดีที่พัฒนามาจากสารคดีความยาว 11 ตอนที่ออกอากาศทางโทรทัศน์เรื่อง “Planet...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News