คุณจะไว้ใจคนรอบข้างได้แค่ไหน? “The Cured ซอมบี้กำเริบคลั่ง” หนังซอมบี้ใกล้ตัวมนุษย์ที่สุด ชวนระแวงมากที่สุดเท่าที่เคยมี!

Cured-Poster

คุณอาจจะเคยผ่านตากับภาพยนตร์ซอมบี้สยองขวัญมานับไม่ถ้วน อาทิ Dawn of the Dead, 28 Days Later, 28 Weeke Later หรือซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Walking Dead แต่สำหรับ “The Cured ซอมบี้กำเริบคลั่ง” นั้น คุณจะได้พบกับซอมบี้ในรูปแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อนเพราะเชื้อของมันซ่อนเร้น แฝงตัว รอวันปะทุ! และอาจทำให้คุณตั้งคำถามหลังชมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยว่า “จะไว้ใจคนรอบข้างได้แค่ไหน”

 

หนังพูดถึงการระบาดของไวรัสชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า Maze ซึ่งมันเปลี่ยนคนให้เป็นผีดิบอย่างที่ใครๆ รู้จักว่า “ซอมบี้” และเมื่อวันหนึ่งเกิดมีการค้นพบวิธีการรักษาโรคนี้ให้คนที่ติดเชื้อสามารถหายกลับเป็นปกติได้ ถึงแม้ว่าจะหายจากโรคร้ายก็ตาม แต่คนๆ นั้นจะสามารถจดจำทุกเหตุการณ์ที่เคยทำครั้งยังเป็นซอมบี้ได้ทั้งหมด และผลการรักษาก็ยังไม่ชัดเจนว่าเชื้อซอมบี้ Maze นี้จะปะทุขึ้นมาอีกเมื่อไหร่! ซึ่งคนที่เคยติดเชื้อยังต้องเผชิญกับการถูกสังคมตราหน้า ถูกครอบครัวตัวเองกีดกัน จนทำให้เกิดประเด็นทางสังคมขึ้นมาจนถึงขั้นที่กองทัพต้องเข้ามาแทรกแซง

 

Cured-st20

Cured-st22

Cured-st24

Cured-st21

ผลงานการกำกับและเขียนบทของ “เดวิด เฟรย์น” เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกของเขาหลังจากที่เคยหยิบจับงานภาพยนตร์สั้นมาตลอดตั้งแต่ปี 2008 จากการประท้วงในยุโรปที่เต็มไปด้วยความรุนแรง นำไปสู่แรงบันดาลใจให้เขาเนรมิตบทภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมา

 

โดยได้นักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง “เอลเลน เพจ” ที่ผลงานการแสดงของเธอล้วนแต่เป็นภาพยนตร์ที่มีฟอร์มทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น Hard Candy, Juno, X-Men: Days of Future Past, Inception, Flatliners ครั้งนี้ต้องมาจับตาดูกันแล้วว่าหนังเรื่องนี้จะฟอร์มดีแค่ไหน และเธอยังประกบคู่ความระทึกร่วมกับ “แซม คีลีย์” จาก In the Heart of the Sea มากระตุกขวัญให้คนดูต้องลุ้นว่าอาการคลั่งของเขานั้นจะกำเริบขึ้นมาหรือไม่?

 

แล้วถ้าเป็นคุณล่ะ คุณจะสามารถอยู่ร่วมโลกกับเหล่าผู้ติดเชื้อได้หรือไม่? มาร่วมกันตั้งคำถามและหาคำตอบพร้อมกันใน The Cured ซอมบี้กำเริบคลั่ง” 27 กรกฏาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Cured-st05

Cured-st02

Cured-st04

Cured-st19

The Cured ซอมบี้กำเริบคลั่ง

The Cured ซอมบี้กำเริบคลั่ง

ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับ-เขียนบท “เดวิด เฟรย์น” กับการหยิบเอาหนังซอมบี้มาพลิกมุมมองใหม่ ตีแผ่ให้เห็นว่ายังมีสิ่งที่น่ากลัวกว่าผีดิบกินเลือดซ่อนอยู่   “The Cured ซอมบี้กำเริบคลั่ง” พูดถึงการระบาดของไวรัสชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า Maze ซึ่งมันเปลี่ยนคนให้เป็นผีดิบอย่างที่ใครๆ รู้จักว่า “ซอมบี้” และเมื่อวันหนึ่งเกิดมีการค้นพบวิธีการรักษาโรคนี้ให้คนที่ติดเชื้อสามารถหายกลับเป็นปกติได้ ถึงแม้ว่าจะหายจากโรคร้ายก็ตามแต่คนๆ...

รายละเอียดภาพยนตร์