คุยกับ “ฮยอนบิน” เทพบุตรแห่งวงการภาพยนตร์เกาหลี กับการคืนจอภาพยนตร์ครั้งแรกในรอบ 4 ปี ในหนังแอ็กชันคอมเมดี้โปรเจกต์ยักษ์ “Confidential Assignment 2: International จารชนโอปป้า รั่วส์ข้ามโลก” พร้อมพลิกลุกส์อบอุ่นเป็นโอปป้าสุดเท่แสนฮา

อีกไม่นานเกินรอที่แฟนๆ และคอหนังหนังแอ็กชั่นคอมเมดี้จะได้ชมภาพยนตร์สุดปังแห่งปี “Confidential Assignment 2: International จารชนโอปป้า รั่วส์ข้ามโลก” ที่งานนี้ได้นักแสดงหนุ่มหล่อสุดฮอต “ฮยอนบิน” มารับบทนำหลังห่างหายจากวงการภาพยนตร์ไปถึง 4 ปี แท็กทีมนักแสดงตลกเจ้าบทบาท “ยูแฮจิน” พร้อมเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ “อิมยุนอา” ร่วมด้วยนักแสดงระดับอินเตอร์ “แดเนียล เฮนนีย์” และนักแสดงสายเข้มของเกาหลี “จินซอนกยู”

 

เตรียมลุยภารกิจสุดมันส์ระห่ำกระหน่ำฮาไปกับสองคู่หูคู่ฮา เมื่อ “อิมชอลรยอง” สายสืบมือหนึ่งของเกาหลีเหนือกลับมาเหยียบแผ่นดินเกาหลีใต้อีกครั้งเพื่อตามล่าหัวหน้าอาชญากรลับสุดโหดร้าย ซึ่งครั้งนี้เขาต้องร่วมมือกับ “คังจินแท” นักสืบสายมึนของเกาหลีใต้ที่อาสาทำภารกิจนี้เพื่อที่จะกลับมาทำงานในทีมสืบสวนอีกครั้งหลังจากเกิดความผิดพลาดทำให้เขาถูกเด้งมาอยู่แผนกอาชญากรรมไซเบอร์แทน และ “พัคมินยอง” ยูทูบเบอร์สาวที่ครั้งนี้เธอได้เข้ามาพัวพันกับการตามล่าอาชญากรข้ามชาติ “จางมยองจุน” คู่ปรับตัวฉกาจ ร่วมด้วยตัวแปรสำคัญอย่าง “แจ็ก” เจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่ส่งตรงจากอเมริกาเพื่อเข้ามาแทรกแซงและแจมภารกิจนี้ ยิ่งเพิ่มความป่วนและความฮาเป็นทวีคูณ

 

Confidential-Assignment-2-International-Still12

Confidential-Assignment-2-International-Still32

 

ในเมื่อ “ซนเยจิน” ภรรยาของคุณเคยร่วมงานกับ “อีซอกฮุน” ผู้กำกับภาพยนตร์มาก่อน คุณได้ถามเธอก่อนไหมว่าการร่วมงานกับเขาเป็นยังไง

แน่นอน ผมถามเธอก่อนเปิดกล้องว่าการร่วมงานกับ “อีซอกฮุน” เป็นอย่างไรบ้าง เพราะเธอเคยร่วมงานกับเขาใน “The Pirates” เมื่อปี 2014 เธอเองก็แปลกใจนะ ที่คนขรึมๆ อย่าง “อีซอกฮุน” สนใจทำหนังตลกอย่างเรื่องนี้ ผมไม่ได้ถามอะไรเธอไปกว่านั้น เพราะเราเองต่างเป็นนักแสดง รู้จักงานของตัวเองดีกว่าอีกฝ่ายอยู่แล้ว เราเลยต่างพยายามหลีกเลี่ยงคำแนะนำที่มันเกินความจำเป็นจนเกินไป

 

ความน่าสนใจของ “Confidential Assignment 2International”

“Confidential Assignment 2International” มีความเข้มข้นของแอ็กชัน แม้จะเพิ่มระดับแต่มันไม่ได้มีประเด็นตึงเครียดขนาดนั้น ภาพรวมจะดูผ่อนคลายและสนุก ผมอยากแสดงให้เห็นว่าตัวละคร “อิมชอลรยอง” คุ้นเคยดีกับชีวิตในเกาหลีใต้แล้ว เช่นเดียวกับการต้องต่อกรกับ “แจ็ก”

 

Confidential-Assignment-2-International-Still35

Confidential-Assignment-2-International-Still33

Confidential-Assignment-2-International-Still07

 

พูดถึงการร่วมงานกับนักแสดงในเรื่องอย่าง “ยูแฮจิน – อิมยุนอา – แดเนียล เฮนนีย์” เป็นยังไงบ้าง

เมื่อบรรยากาศโดยรวมของเรื่องมันผ่อนคลายขึ้น การทำงานในกองถ่ายก็เช่นกัน ผมกับเขา (ยูแฮจิน) แลกเปลี่ยนไอเดียกันตลอดแบบไม่มีฝ่ายใดเกรงใจอีกฝ่ายเลย เราคุ้นเคยกันดี รวมถึง “ยุนอา” เธอก็แสดงได้ดี ยิ่งในเรื่องนี้เธอปล่อยของยิ่งกว่าเดิม เธอทุ่มเทให้กับงานมาก เธอเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่ผมเฝ้าติดตามผลงานตลอด ส่วน “แดเนียล” ผมเคยร่วมงานกับเขาในเรื่อง “My Lovely Sam Soon” เมื่อปี 2004 หลังจากนั้นเราแทบไม่ได้คุยกันเลย แต่พอได้กลับมาทำงานกันอีกครั้งเรากลับมาสนิทกันได้เร็วมาก ทำงานไปถามไถ่สารทุกข์สุขดิบกันไป

 

มีคนบอกว่าถ้าเมื่อไหร่ที่ “ฮยอนบิน” รับบทเป็นคนเกาหลีเหนือ รับรองได้ว่าโปรเจกต์นั้นต้องปังแน่นอน

ผมคงไม่รับบทเป็นคนเกาหลีเหนืออีกแล้ว ผมไม่รู้เหมือนกันว่ามันกลายเป็นแบบนี้ได้ยังไง ผมหัดพูดสำเนียงเกาหลีเหนืออยู่สามเดือนเพื่อถ่าย “Confidential Assignment 2International” สำเนียงเกาหลีเหนือในเรื่องนี้มันต่างจาก “Crash Landing on You” (2019-2020) อยู่บ้าง ตอนที่ผมถ่าย “Crash Landing on You” ผมต้องพยายามลืมสำเนียงแบบ “Confidential Assignment” ไป ตอนนี้ผมต้องทำตรงกันข้าม แต่ผมพยายามสุดความสามารถเลยนะ

 

Confidential-Assignment-2-International-Still27

Confidential-Assignment-2-International-Still11

 

แล้วภาคนี้คุณต้องเตรียมตัวเล่นฉากแอ็กชันยังไงบ้าง 

ผมทุ่มเทอย่างหนักเพื่อทำให้ตัวละคร “ชอลรยอง” ดูมีมิติขึ้นในทุกแง่มุม เราเพิ่มระดับความมันส์ของฉากแอ็กชัน ผมต้องฝึกการใช้สลิงและฝึกยิงปืนกับทีมสตันต์ ฝึกแบบเข้มข้นเลยทีเดียว ผมยังต้องหยิบเอาของใกล้ตัวมาเป็นอาวุธเหมือนเดิม อย่างในภาคแรก “ชอลรยอง” และ “จินแท” ใช้กระดาษชำระเปียกเป็นอาวุธ ซึ่งมันฮาใช่เล่น ในภาคนี้ “ชอลรยอง” ใช้ไม้ตีแมลงวันแช่ซุปเผ็ดเป็นอาวุธในการจัดการวายร้าย นี่ยังไม่นับฉากเปิดเรื่องที่เป็นการดวลปืนกลางนิวยอร์ก ต้องขอบคุณทีมงานที่จำลองย่านโซโห มันใช้เวลาสร้างกว่า 6 เดือน พวกเขาสร้างฉากที่มีถนน 4 เลน ความยาว 100 เมตร รับรองว่ามันจะเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของหนังเรื่องนี้เลย

 

 

“Confidential Assignment 2International จารชนโอปป้า รั่วส์ข้ามโลก” 13 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่าง-คลิปจารชนโอปป้า: https://bit.ly/3SiNk6s 

Confidential Assignment 2: International จารชนโอปป้า รั่วส์ข้ามโลก

Confidential Assignment 2: International จารชนโอปป้า รั่วส์ข้ามโลก

พวกเขาจะเปลี่ยนภารกิจลับสุดขั้วให้รั่วสุดขีดใน “Confidential Assignment 2: International” ภาพยนตร์คอมเมดี้แอ็กชันแห่งปีจากเกาหลีเล่าเรื่องราวของ “อิมชอลรยอง” (ฮยอนบิน) ตำรวจสายสืบชาวเกาหลีเหนือที่ถูกส่งไปยังเกาหลีใต้เพื่อเริ่มต้นภารกิจครั้งใหม่ เป้าหมายครั้งนี้คือการตามล่าผู้นำองค์กรอาชญากรรมของเกาหลีเหนือ “จางมยองจุน” (จินซองกยู) ที่ซ่อนตัวอยู่ในเกาหลีใต้  โดยครั้งนี้อิมชอลรยองต้องกลับมาร่วมมือกับคู่หูเดิม “คังจินแท”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News