มหึมางานสร้าง “Concrete Utopia คอนกรีต ยูโทเปีย วิมานกลางนรก” กระหึ่มอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลี สมศักดิ์ศรีมหึมาโปรเจกต์แห่งปี พร้อมฉายไทย 31 สิงหาคมนี้ ที่โรงภาพยนตร์

นับถอยหลังเตรียมรับมือกับชะตากรรมที่ไม่อาจเลี่ยงใน “Concrete Utopia คอนกรีต ยูโทเปีย วิมานกลางนรก” ภาพยนตร์ทริลเลอร์หายนะมหึมาโปรเจกต์ส่งตรงจากเกาหลี ผลงานสุดยิ่งใหญ่ของผู้กำกับ “ออมแทฮวา” (Vanishing Time: A Boy Who Returned) เมื่อเกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่ขึ้นอย่างไม่ทราบสาเหตุ ทุกอย่างสิ้นสูญเหลือเพียงซาก ยกเว้น “ฮวังกุงอะพาร์ตเมนต์” ตึกแห่งเดียวที่ยังคงตั้งตระหง่าน เหล่าลูกบ้านผู้รอดชีวิตต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัดเพื่อรักษาชีวิตจากอันตรายที่รายล้อมอยู่รอบด้าน นำทีมโดยนักแสดงระดับเอลิสต์อย่าง “อีบยองฮอน” (Emergency Declaration), “พัคซอจุน” (Itaewon Class), “พัคโบยอง” (Strong Girl Bong-soon), “คิมซอนยอง” (Reply 1988), “คิมโดยุน” (Peninsula) และ“พัคจีฮู” (All of Us Are Dead) ที่มาร่วมเอาชีวิตรอดท่ามกลางมหันตภัยครั้งใหญ่เท่าที่โลกเคยเผชิญ

 

ก่อนที่จะไปร่วมสัมผัสกับหายนะวันวิปโยคใน “Concrete Utopia” เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเบื้องหน้าและเบื้องหลังสำคัญที่เนรมิตให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น…

 

 

1) “อีบยองฮอน” ผู้รับบท “ยองทัน” ลูกบ้านห้อง 902 คือไอดอลของเหล่านักแสดงในเรื่องนี้ เขาได้รับเสียงชื่นชมและทำให้ทุกคนในกองถ่ายต้องตะลึงในความเป็นมืออาชีพในฐานะนักแสดงมากฝีมือแถวหน้าของวงการ

“การได้เห็นเขาแสดงผ่านจอมอนิเตอร์ทำให้ผมรักการทำงานของเขาจริงๆ เขาใส่ความเป็นตัวเองและไอเดียของเขาลงไปในทุกบทบาท แทบไม่ต้องทวนบทก่อนเข้าฉากเลยด้วยซ้ำ เขาสวมวิญญาณเป็น ‘ยองทัน’ เหมือนบทมันถูกฝังลงไปในสมองของเขาเลย” นักแสดงหนุ่ม “พัคซอจุน” กล่าวชม

“ฉันร่วมโปรเจกต์นี้ 50 เปอร์เซ็นต์เพราะเนื้อเรื่อง ส่วนอีก 50 เพราะโอกาสที่ฉันจะได้ร่วมงานกับ ‘อีบยองฮอน’ มีหลายครั้งที่การแสดงของเขาทำให้ฉันอ้าปากค้าง ฉันถึงกับจดลงไดอารีส่วนตัวว่า ‘เธอเป็นนักแสดงที่ไม่เอาไหนเลย ‘พัคโบยอง’ เธอควรเรียนรู้จากเขาซะ’นักแสดงสาว พัคโบยอง” เผย

 

 

2) ทีมงานได้เนรมิตอะพาร์ตเมนต์ขนาดยักษ์ที่ผสาน CG ระดับเทพเข้ากับงานออกแบบสุดประณีตเพื่อมอบประสบการณ์สุดสมจริงให้กับผู้ชม ศูนย์กลางของเรื่องคือวิมานกลางนรกอย่าง “ฮวังกุงอะพาร์ตเมนต์” ทีมงานได้ทุ่มเทสุดชีวิตเพื่อเนรมิตมันออกมา และตัดสินใจสร้างฉากขึ้นมาทั้งหมดแทนที่จะใช้ตึกที่มีอยู่จริง จนกลายเป็นฉากอะพาร์ตเมนต์สูงสามชั้นที่แต่ละห้องตกแต่งภายในตามคาแร็กเตอร์ของตัวละครที่อาศัยอยู่ในห้องนั้น

 

 

3) “สิ่งที่ผมให้ความสำคัญอันดับแรกคือการทำให้ผู้ชมเชื่อว่าสิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นในชีวิตของเราได้” ผู้กำกับ “ออมแทฮวา” กล่าว โดยในซีนแผ่นดินไหวที่ทำลายทุกอย่างในโซลเป็นการร่วมงานกันระหว่างทีมออกแบบงานสร้างและทีมเทคนิคพิเศษ เขาและ “อึนแจฮยุน” หัวหน้าฝ่าย CG ต้องเดินเท้าสำรวจทุกซอกทุกมุมของโซล การจำลองฉากนี้เขาต้องการความสมจริงที่สุด ทั้งป้ายจราจร, โฆษณาร้านค้า หรือแม้แต่ระยะห่างระหว่างเสาไฟจราจร

 

 

4) ถือเป็นการคืนจอภาพยนตร์ครั้งแรกในรอบ 5 ปี ของ “พัคโบยอง” และเธอได้พูดถึงการแสดงของเธอในเรื่องนี้เกี่ยวกับภัยพิบัติ ทุกคนอาจมองเป็นเรื่องใหญ่มากๆ แต่ความเป็นจริงภัยพิบัติเป็นเรื่องใกล้ตัว และเวลาที่เราเจอเรื่องที่รับมือไม่ทัน เธอก็เรียกมันว่าเป็นภัยพิบัติเหมือนกัน

ผมอยากเห็นมุมใหม่ๆ ของ ‘พัคโบยอง’ ที่เราไม่เคยเห็นในตัวแธอมาก่อน หนังเรื่องนี้ทำให้เราเห็นสิ่งนั้น” ผู้กำกับเผย

 

 

5) ที่สุดแห่งคอสตูมกับการแต่งหน้าในช่วงฤดูร้อนให้เหมือนอยู่ในภัยพิบัติที่หนาวเหน็บไปถึงขั้วกระดูก ภายในเรื่องผู้รอดชีวิตทุกคนต่างต้องเผชิญกับภัยหนาวที่คุกคามกรุงโซลหลังจากมหันตภัย ทีมนักแสดงทุกคนต้องใส่เสื้อกันหนาวแม้จะถ่ายทำช่วงกลางหน้าร้อน ทีมงานได้เนรมิตการแต่งหน้าให้ทุกคนออกมาเหมือนผู้ประสบภัย ทั้งผิวแห้งลอกแดงจากการตากแดด และผมเป็นสังกะตังได้อย่างไร้ที่ติไม่เหมือนกำลังอยู่ในช่วงอากาศร้อนเลยก็ว่าได้

            

ทุกอย่างกลายเป็นซาก เว้นแต่ “ฮวังกุงอะพาร์ตเมนต์” แห่งนี้ เตรียมรับมือกับความวิปโยคครั้งใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้กับ “Concrete Utopia คอนกรีตยูโทเปีย วิมานกลางนรก” พร้อมกฎเหล็กสำคัญที่ไม่สามารถฝ่าฝืนได้ 31 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Concrete Utopia คอนกรีต ยูโทเปีย วิมานกลางนรก

Concrete Utopia คอนกรีต ยูโทเปีย วิมานกลางนรก

เผชิญหน้าหายนะครั้งใหญ่ไปกับมหึมาโปรเจกต์ที่แฟนหนังสายระทึกขวัญห้ามพลาด! “Concrete Utopia คอนกรีต ยูโทเปีย วิมานกลางนรก” ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่เล่าเรื่องราวภัยพิบัติครั้งรุนแรงที่สุดที่เกาหลีเคยพบเจอซึ่งสั่นสะเทือนและทำลายทุกอย่างจนพังทลาย เหลือเพียง “ฮวังกุงอะพาร์ตเมนต์” ตึกแห่งเดียวที่ยังคงตั้งตระหง่านท่ามกลางมหานครที่กลายเป็นซาก...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News