สุดยอดการแสดงครั้งใหม่! “อีบยองฮอน” เดิมพันชีวิตฝ่าหายนะแผ่นดินไหวใน “Concrete Utopia คอนกรีต ยูโทเปีย วิมานกลางนรก” ภาพยนตร์ภัยพิบัติฟอร์มยักษ์แห่งปี เปิดตัวกระหึ่มบ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลี แฟนไทยระทึกพร้อมกัน 31 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในประเทศเกาหลี พร้อมสร้างกระแสตอบรับและได้รับคำวิจารณ์ชื่นชมอย่างล้นหลามจากทั้งผู้ชมและนักวิจารณ์ชั้นนำซึ่งต่างยกให้ “Concrete Utopia คอนกรีต ยูโทเปีย วิมานกลางนรก” เป็นก้าวสำคัญของภาพยนตร์เกาหลีที่มีครบทุกองค์ประกอบ ทั้งสนุก มันส์ สร้างมุมมองใหม่ มีความประณีตลึกซึ้ง และที่ทุกคนต่างการันตีก็คือทีมนักแสดงที่มอบพลังและถ่ายทอดการแสดงอันยอดเยี่ยมไร้ที่ติให้กับหนัง โดยเฉพาะนักแสดงหนุ่มโกอินเตอร์มากความสามารถสุดปังอย่าง “อีบยองฮอน” ที่กวาดคำชมมากมายตอกย้ำความเป็นนักแสดงชายเบอร์ต้นของเอเชียได้อย่างงดงาม

 

 

“อีบยองฮอน” ถือเป็นนักแสดงฝีมือเยี่ยมและหาตัวจับยาก เขาได้ฝากผลงานทางการแสดงมาแล้วเกือบทุกบทบาท และมีผลงานโดดเด่นสร้างชื่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ภาคต่ออย่าง “G.I. Joe” (2009, 2013) หรือหนังหายนะฟอร์มยักษ์ “Emergency Declaration” (2022) และ “Ashfall” (2019) รวมถึงหนังการเมืองเข้มข้น “The Man Standing Next” (2020) และหนังอิงประวัติศาสตร์เกาหลี “The Fortress” (2017) นอกจากนี้ยังมีผลงานซีรีส์ชื่อดังมากมายอย่าง “Our Blues” (2022), “Squid Game” (2021),  “Mr. Sunshine” (2018) และ “Iris” (2009) 

 

และล่าสุดเขาก็พร้อมพิสูจน์ฝีมือการแสดงยอดเยี่ยมครั้งใหม่ในภาพยนตร์ภัยพิบัติเกาหลีฟอร์มยักษ์ “Concrete Utopia คอนกรีต ยูโทเปีย วิมานกลางนรก” ที่บอกเล่าเรื่องราวของหายนะแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ของเกาหลีที่เปลี่ยนทั้งเมืองให้กลายเป็นซากปรักหักพัง เหลือเพียง “ฮวังกุงอะพาร์ตเมนต์” แห่งเดียวที่กลายเป็นแหล่งพักพิงหลบอากาศหนาวกัดขั้วกระดูกจากภายนอก นานวันเข้าเมื่อผู้รอดชีวิตได้หลั่งไหลเข้ามายังอะพาร์ตเมนต์แห่งนี้จนเกิดภาวะคนล้น และเป็นปัญหาใหญ่ที่คุกคามเหล่าลูกบ้านเดิมของฮวังกุง เมื่อนั้นเส้นแบ่งระหว่างความดีและความชั่วจึงหมดไป เกิดเป็นกฎเหล็กสำคัญที่ทุกคนต้องทำตามนั่นคือ “ลูกบ้านเท่านั้นที่สามารถอาศัยที่อะพาร์ตเมนต์แห่งนี้ได้”

 

 

“อีบยองฮอน” ที่รับบทเป็น “ยองทัก” ตัวแทนลูกบ้านฮวังกุงอะพาร์ตเมนต์ เขาเริ่มจากชายธรรมดาๆ ไต่เต้าจนเป็นคนที่มีอิทธิพลต่อลูกบ้านทุกคน จากเพื่อนบ้านผู้แสนดีกลายเป็นผู้นำที่ทุกคนต้องยำเกรง ต่อมาเมื่อสถานการณ์ของฮวังกุงอะพาร์ตเมนต์เริ่มตึงเครียด ยองทักก็พร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อความอยู่รอดของลูกบ้าน และเดิมพันทุกอย่างด้วยชีวิตของเขาเพื่อปกป้องทุกคนในอะพาร์ตเมนต์แห่งนี้

 

ผมรับบทเป็น ‘ยองทัก’ ชาวบ้านธรรมดาที่มีเรื่องให้กังวลใจ เขาท้อจนเริ่มอยากจะยอมแพ้ จนหลังภัยพิบัติจู่ๆ เขาได้ขึ้นมามีอำนาจเป็นประธานลูกบ้านของอะพาร์ตเมนต์ ตัวละครนี้มีพัฒนาการที่น่าสนใจมาก ตอนเฉลยปมของเขามันพีกขั้นสุด ผมยังรู้สึกหวั่นๆ ทุกครั้ง เวลาได้เห็นการแสดงของตัวเองบนจอภาพยนตร์ โดยเฉพาะซีนดราม่า เพราะยิ่งตัวละครระเบิดอารมณ์แรงแค่ไหน ผู้ชมยิ่งตีความได้หลายทางมากเท่านั้น

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมรับเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้คือผมคิดว่าอาคารแห่งสุดท้ายที่ให้มนุษย์ได้พึ่งพิงหลังภัยพิบัติเป็นประเด็นที่น่าสนใจ และผมคิดว่าเรื่องราวที่ว่าด้วยความเป็นมนุษย์ว่าคนเราพร้อมทำอะไรได้บ้างเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง ลูกบ้านฮวังกุงอะพาร์ตเมนต์ต้องปากกัดตีนถีบเอาชีวิตรอด และยังต้องรับมือกับภัยคุกคามในรูปแบบของผู้อพยพอีก

พวกเราจะเป็นยังไงถ้าเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นในชีวิตจริงๆ ตอนถ่ายทำผมปรึกษากับผู้กำกับอย่างใกล้ชิดตั้งแต่ต้นจนจบ เพื่อให้ตัวละครออกมาสมจริงและมีมิติมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เพราะสำหรับหนังเรื่องนี้ทุกอย่างมันเกิดขึ้นหลังภัยพิบัติ มันเน้นไปที่การปรับตัวเพื่อเอาชีวิตรอด ผมเชื่อว่าผู้ชมเกาหลีจะอินกับหนังเรื่องนี้ได้ง่าย เพราะอะพาร์ตเมนต์คือที่อยู่อาศัยหลักของชาวเกาหลีแทบแยกจากกันไม่ได้ ส่วนผู้ชมต่างชาติก็จะเข้าใจในแนวคิดของชาวเกาหลีผ่านหนังเรื่องนี้”

 

 

นอกจากนี้หนังยังรวมท็อปสตาร์ของเกาหลีมาประชันบทบาทกันอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น“พัคซอจุน” (What’s Wrong With Secretary Kim?, Itaewon Class), “พัคโบยอง” (Strong Girl Bong-soon, A Werewolf Boy), “คิมซอนยอง” (Reply 1988, Crash Landing on You), “คิมโดยุน” (Peninsula) และนักแสดงดาวรุ่ง “พัคจีฮู” (All of Us Are Dead)

 

แฟนๆ ชาวไทยเตรียมปักหมุดพบกับความระทึกใน “Concrete Utopia คอนกรีต ยูโทเปีย วิมานกลางนรก” ภาพยนตร์ภัยพิบัติเกาหลีฟอร์มยักษ์แห่งปี 31 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Concrete Utopia คอนกรีต ยูโทเปีย วิมานกลางนรก

Concrete Utopia คอนกรีต ยูโทเปีย วิมานกลางนรก

เผชิญหน้าหายนะครั้งใหญ่ไปกับมหึมาโปรเจกต์ที่แฟนหนังสายระทึกขวัญห้ามพลาด! “Concrete Utopia คอนกรีต ยูโทเปีย วิมานกลางนรก” ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่เล่าเรื่องราวภัยพิบัติครั้งรุนแรงที่สุดที่เกาหลีเคยพบเจอซึ่งสั่นสะเทือนและทำลายทุกอย่างจนพังทลาย เหลือเพียง “ฮวังกุงอะพาร์ตเมนต์” ตึกแห่งเดียวที่ยังคงตั้งตระหง่านท่ามกลางมหานครที่กลายเป็นซาก...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News