“ถ้าคุณย้อนเวลาได้ คุณอยากกลับไปแก้ไขอะไรมากที่สุด?” พบ 4 เรื่องรัก 1 ร้านกาแฟ ใน “Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น” ภาพยนตร์ย้อนเวลาที่ดีที่สุดของปีนี้

Cafe-Funiculi-Funicula-Time-Travel-Info01

 

“ถ้าคุณย้อนเวลาได้ คุณอยากกลับไปแก้ไขอะไรมากที่สุด?”

 

คนบางคนอาจจะอยากย้อนเวลากลับไปเพื่อ… “บอกรักคนที่ไม่เคยบอก / กอดคนที่คุณจะไม่มีวันลืม / บอกลาคนที่รักที่สุด”

 

หรือกลับไปเพื่อ “พูดคำรักให้ดังกว่าเดิม”

 

“Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น” จากนิยายขายดีที่สุดที่เคยเข้าชิงรางวัล Japan Booksellers’ Award สู่ฉบับภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณร้องไห้ถึง 4 ครั้ง โดยผู้ชมจะประทับใจไปกับ 4 เรื่องรักใน 1 ร้านกาแฟที่ชื่อว่า “Funiculi Funicula Café” ที่ว่ากันว่าจะมี “เก้าอี้ตัวหนึ่ง” ที่นั่งแล้วสามารถย้อนเวลาได้ แต่คุณจะอยู่ในอดีตได้เพียงแค่ช่วงเวลาที่กาแฟยังอุ่นอยู่เท่านั้น

 

เรื่องราวของ “คิโยคาวะ ฟุมิโกะ” (ฮารุ) ผู้หญิงทำงานที่เพิ่งจะอายุ 30 ที่ทะเลาะแยกทางกับเพื่อนในวัยเด็ก “คาตาดะ โกโร” (ฮายาชิ เคนโตะ) ที่หนีไปอยู่อเมริกา / “โคตาเกะ คาโยะ” (ยาคุชิมารุ ฮิโรโกะ) ภรรยาที่ป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์ชนิดเกิดเร็ว และ “ฟุซากิ ยาสุโนริ” (มัตสึชิเกะ ยูทากะ) สามีที่คอยดูแลเธออย่างทะนุถนอม / “ฮิราอิ ยาเอโกะ” (โยชิดะ โย) พี่สาวซึ่งหักหลัง “น้องสาว” (มัตสึโมโตะ วากานะ) / เจ้าของร้าน Hirai’s Snack Bar ลูกค้าประจำของร้าน Funiculi Funicula Café / “ชินทานิ เรียวสุเกะ” (อิโต เคนทาโร) นักศึกษาลูกค้าประจำที่สนใจร้านกาแฟแห่งนี้มากขึ้นเรื่อยๆ

 

และ “หญิงสาวปริศนา” (อิชิดะ ยูริโกะ) ที่มักอยู่นั่งที่ “เก้าอี้ตัวนั้น” ที่ว่ากันว่าย้อนอดีตได้
ถึงแม้ว่าจะย้อนเวลากลับไปได้ แต่ต่อให้พยายามแค่ไหน ความเป็นจริงก็ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง แต่ถึงกระนั้น พวกเขาก็ยังอยากพบกับคนๆ นั้นอีกสักครั้ง

 

อะไรที่รอพวกเขาอยู่ที่นั่น อะไรคือความจริงที่ตัวละครเอก “โทคิตะ คาสึ” ซ่อนไว้

 

…ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปเพียงชั่วครู่ก่อนที่กาแฟแก้วหนึ่งจะเย็นลง…

หนังได้ “คาสึมิ อาริมุระ” นักแสดงที่ได้รับการโหวตว่าเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นในบท “คาสึ” บาริสตาเจ้าของร้านกาแฟ Funiculi Funicula ผู้ที่ชงกาแฟย้อนเวลาที่จะนำทุกคนกลับไปเจอคนที่พวกเขารักอีกครั้ง

 

“Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น”

21 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Cafe-Funiculi-Funicula-Time-Travel-Info02

Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

“Funiculi Funicula Cafe” ร้านกาแฟเล็กๆ ในเมืองที่ “โทคิตะ คาสึ” (อาริมุระ คาสึมิ) กับลูกพี่ลูกน้อง “นางาเระ โทคิตะ” (ฟุคามิ โมโตกิ) บริหารร่วมกัน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News