“นี่คือบทบาทที่ทำให้ฉันสะเทือนใจอย่างที่สุด” นักแสดงสาวมากฝีมือ “อีจีอึน” (ไอยู) อยากให้ทุกคนได้ดู “Broker จัดหารัก” 23 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์  

“อีจีอึน” หรือที่ทุกคนรู้จักในนาม “ไอยู” (IU) เล่าถึงภาพยนตร์ “Broker จัดหารัก” งานแสดงชิ้นล่าสุดของเธอว่า “มันทำให้เธอรู้สึกสะเทือนใจอย่างมาก”

 

Broker-Korea-IU-Quote-Info

 

เธอเท้าความว่าหลายปีก่อนสมัยยังเป็นวัยรุ่นเธอเคยเข้าไปถ่ายละครในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า “ฉันไปอยู่ในนั้น และได้เพื่อนสนิทหลายคนที่เป็นเด็กกำพร้าที่นั่น ฉันรักพวกเขามาก นั่นเลยทำให้ตอนมาเล่น ‘Broker’ ฉันต้องระวังอยู่เสมอว่าเอ๊ะ บทบาทที่ฉันได้รับจะทำให้พวกเขาเสียใจหรือเปล่านะ ฉันกังวลมากเลยล่ะ”

 

ด้วยความกังวลนั้นเอง ทันทีที่ “Broker จัดหารัก” เข้าฉายโรงเกาหลีในวันแรก เธอจึงรีบชวนเพื่อนๆ กลุ่มนั้นมาดูหนังด้วยกัน “ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้หัวใจของพวกเขาอุ่นขึ้น”

 

เมื่อให้พูดถึงบทบาทที่เธอได้รับใน “Broker จัดหารัก” ไอยูก็เล่าว่า “ก่อนหน้ามารับบท ‘โซยอง’ ฉันจินตนาการไม่ออกหรอกว่าคนที่ต้องเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวมีความรู้สึกอย่างไร ต้องเจ็บปวด ต้องพบเจอกับความยากลำบากแค่ไหน เพราะมันเป็นสิ่งที่ห่างไกลตัวฉันมากเหลือเกิน” 

 

Broker-Korea-Still05

Broker-Korea-Still15

 

ในหนังที่ชนะรางวัลเมืองคานส์ (นักแสดงชายยอดเยี่ยม) เรื่องนี้ ไอยูต้องเล่นเป็นคุณแม่ยังสาวที่ตัดสินใจนำลูกไปทิ้งไว้ ก่อนจะลังเลกลับไปเอาคืนแล้วพบว่าลูกของเธอกำลังจะถูกพวกนายหน้าเอาไปขาย

 

“การแสดงได้กระตุ้นความรู้สึกบางอย่างในส่วนลึกของฉัน ความรู้สึกสะเทือนใจที่ว่านั้นมันจะไม่มีทางถูกปลุกขึ้นมาเลย ถ้าฉันใช้ชีวิตตามปกติและไม่ได้เล่นหนังเรื่องนี้” ไอยูเล่า “แน่ล่ะ มันก็เหมือนทุกงานที่ฉันทำ ฉันพยายามทำมันให้ดีที่สุด และฉันกังวลมากว่าผลงานจะออกมาดีหรือเปล่า ทุกคนเป็นนักแสดงมืออาชีพ แต่ฉันยังอ่อนประสบการณ์ ยิ่งพอรู้ว่าหนังได้เลือกฉายใน ‘เทศกาลเมืองคานส์ 2022’ ฉันยิ่งวิตกกังวลกลัวว่าตัวเองจะทำพลาด แต่หลังจากหนังฉายรอบปฐมทัศน์และคนดูปรบมือ โอ้โห เหมือนยกภูเขาออกจากอกเลยค่ะ”

 

“Broker จัดหารัก” 23 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างภาพยนตร์: https://youtu.be/k3ytdb4Addg

 

Broker-Korea-Poster-TH-Name02

Broker จัดหารัก

Broker จัดหารัก

“Broker จัดหารัก” งานกำกับภาพยนตร์เกาหลีเรื่องแรกของ “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” ผู้กำกับแถวหน้าของญี่ปุ่นที่นักดูหนังชาวไทยรู้จักคุ้นเคยและชื่นชอบผลงานอบอุ่นหัวใจของเขากันเป็นอย่างดี อาทิ “I Wish” (2011), “Our Little Sister” (2015), “Shoplifters”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News