สื่อไทยรีวิวเดือด “Blindspotting ที่นี่ประเทศไหน” เข้มข้น ท้าทายสังคม หนังม้ามืดแห่งปี!

Blindspotting-Review-TH01

 

หลังกระแสตอบรับแบบเกินคาดจาก “เทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์” จนกลายเป็นภาพยนตร์ขวัญใจคนอเมริกันที่ปลุกทั้งประเทศให้ตาสว่างกับความจริงที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนจนไม่น่าเชื่อว่า นี่คือภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในอเมริกา

 

ล่าสุด หลังเปิดฉายรอบสื่อมวลชน “Blindspotting ที่นี่…ประเทศไหน” ในไทย สื่อไทยต่างยกให้นี่คือหนังม้ามืด รีวิวแรงของปีที่ห้ามพลาดชมในโรงภาพยนตร์ การันตีด้วยคะแนนจากเว็บไซต์ Rotten Tomato ที่ทะลุ 93%

 

“โอ้โห ผมว่าหนังมันมีอะไรให้คิดเยอะมากเลยนะครับ แล้วก็มันกระตุกเราให้เราทบทวน แว่นที่เราใช้มองคนอื่นอะแล้วเราก็รีบตัดสินเขา มันตั้งถามกับเรื่องนี้ได้แบบหนักหน่วงมากครับ” – นิ้วกลม

“8/10 หนังมองได้ 2 มุม เล่าเรื่องแปลกใหม่ ชอบ!” – หนังโปรดของข้าพเจ้า

“เหมือนดู Moonlight ในเวอร์ชั่นเลือดเดือด เจือด้วยไรห์มแร็ปอันแสนเข้มข้นและทรงพลัง” – หนังเป็ด

“ค่อนข้างหนักทีเดียว แต่ก็ดูสนุกนะคะ มาก มันเป็นเรื่องของการเลือกปฏิบัติ หนังอเมริกันแต่เข้ากับบรรยากาศประเทศไทย” – วีรพร นิติประภา ดับเบิลซีไรต์หญิงคนแรกของไทย

“แทบจะไม่มีนาทีไหนในเรื่องนี้ที่รู้สึกว่าน่าเบื่อเลย รู้สึกว่าแบบโห เราเข้าใจเราลุ้น” – Gossip Gun

“สำหรับผมมันเป็นอะไรที่แบบสุดนะ ผมนึกว่า Eminem มาแร็ปให้ฟังเลย มันเจ๋งมากจริงๆ ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะครับหนังเรื่องนี้ Blindspotting อย่าปล่อยให้หนังเรื่องนี้ต้องไปอยู่บนหิ้ง” – ผู้เข้าแข่งขัน The Rapper ซีซัน 1

“เป็นหนังที่ตีแสกหน้าอเมริกันชนได้จี๊ดมาก ทำให้เราตั้งคำถามว่า ‘ไอ้นิโกร’ ในสังคมคือใครกันแน่” – นรณฏฐ ไชยคำ

 

“Blindspotting ที่นี่…ประเทศไหน”

วันนี้ เข้าฉายเฉพาะเครือเมเจอร์ และ House RCA

 

รูปภาพ

Blindspotting ที่นี่ประเทศไหน

Blindspotting ที่นี่ประเทศไหน

“คอลลิน” (ดาวีด ดิกส์) ต้องผ่านช่วงทัณฑ์บนสามวันสุดท้ายให้ได้ก่อนที่จะเริ่มชีวิตใหม่อีกครั้ง เขาและเพื่อนซี้จอมแสบอย่าง “ไมลส์” (ราฟาเอล คาซาล) ทำงานเป็นพนักงานรับจ้างเคลื่อนย้ายที่ได้แต่เฝ้ามองย่านที่พวกเขาโตมาเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เมื่อเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นทำให้คอลลินต้องละเมิดทัณฑ์บน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News