2 นักแสดงวัยรุ่นแห่งยุค “โจวตงหยู x อี้หยางเชียนสี” นำ “Better Days ไม่มีวัน ไม่มีฉัน ไม่มีเธอ” ภาพยนตร์สุดอื้อฉาวเปิดตัวทะลุ Box Office จีน กวาดรายได้ 6,700 ล้านบาททั่วโลก

Better-Days-Poster-Thai

 

ทำรายได้เปิดตัวอันดับ 1 ในจีน และกวาดรายได้ทั่วโลกกว่า 6,700 ล้านบาทไปแล้วสำหรับ “Better Days” ภาพยนตร์สุดอื้อฉาวที่สร้างจากนิยายชื่อดังเรื่อง “In His Youth, In Her Beauty” ของ “จูหยูสี่” ซึ่งการนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ในครั้งนี้ได้คู่พระนางฝีมือดีอย่าง “โจวตงหยู” และ “อี้หยางเชียนสี” มาประกบคู่กันครั้งแรก

 

ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวของ “เฉินเหนียน”  (โจวตงหยู จาก Us and Them, Soul Mate) เด็กสาววัยมัธยมที่เพื่อนสนิทเพียงคนเดียวของเธอตัดสินใจฆ่าตัวตาย เพราะทนการถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียนไม่ไหว หลังจากเหตุการณ์นั้น เฉินเหนียนตกเป็นเป้าการกลั่นแกล้งของทุกคนในชั้นเรียน ในคืนหนึ่งระหว่างทางกลับบ้าน เฉินเหนียนได้ช่วยชีวิต “เสี่ยวเป่ย” (อี้หยางเชียนสี บอยแบนด์วง TFBOYS) ไว้โดยบังเอิญ ตั้งแต่นั้นมาเสี่ยวเป่ยก็สัญญาว่าจะปกป้องเธอตลอดไปไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม

 

เดิมที “Better Days” มีกำหนดฉายครั้งแรกใน “เทศกาลหนังนานาชาติแห่งเบอร์ลิน ครั้งที่ 69” (2019 Berlin International Film Festival) แต่กลับถอนตัวก่อนถึงวันฉายไม่นาน แม้จะไม่ได้แจ้งเหตุผลอย่างเป็นทางการ แต่ว่ากันว่าหนังถอนตัวเพราะ “ทำเสร็จไม่ทัน” อย่างไรก็ตาม มีการเปิดเผยว่าจริงๆ แล้วหนังยังไม่ได้รับการอนุมัติจากกองเซ็นเซอร์จีนให้ฉาย โดยกลัวว่าการนำเสนอประเด็นการกลั่นแกล้งในโรงเรียนเป็นประเด็นที่อันตราย และฉากหลังของเรื่องอยู่ในยุคปฏิวัติวัฒนธรรมของจีน จึงทำให้รัฐบาลมีความกังวลในระดับหนึ่ง

 

แม้หนังจะไม่ได้ฉายเปิดตัวในเบอร์ลิน แต่สุดท้ายหนังก็ผ่านเซ็นเซอร์จนได้ และพอเข้าฉายในช่วงปลายปี 2019 ก็กวาดรายได้มากกว่าหนึ่งพันล้านหยวนในเวลาไม่ถึง 1 เดือน กลายเป็นหนังทำเงินสูงสุดในจีนอันดับที่ 7 ของปี

 

“Better Days” ยังได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดีจากนักวิจารณ์ทั่วโลก ไม่เพียงแค่ในจีน แต่ยังรวมถึงในสหรัฐอเมริกา Rotten Tomatoes ประเมินคะแนนจากบทวิจารณ์จำนวนทั้งสิ้น 8 ชิ้น ซึ่งต่างชื่นชมอย่างเป็นเอกฉันท์และได้คะแนนอยู่ในโซนมะเขือสดที่ 100% เต็ม

 

“Better Days ไม่มีวัน ไม่มีฉัน ไม่มีเธอ” 

30 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Better Days ไม่มีวัน ไม่มีฉัน ไม่มีเธอ

Better Days ไม่มีวัน ไม่มีฉัน ไม่มีเธอ

“Better Days” ออกฉายในอเมริกาพร้อมเสียงวิจารณ์ด้านบวก คะแนนจากเว็บรีวิว Rotten Tomatoes 100% เต็ม นักวิจารณ์ฝั่งอเมริกาต่างพร้อมใจกันยกให้ “โจวตงหยู”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News