“เอวา กรีน” เซ็กซี่ทำลายล้างใน “Based on a True Story” ผลงานสุดอื้อฉาวของ “โรมัน โปลันสกี” ผู้กำกับรางวัลออสการ์

BasedOnATrueStory-Poster-TH

 

“Based on a True Story” สร้างจากนิยายระทึกขวัญชั้นยอดของนักเขียนหญิงระดับเบสต์เซลเลอร์ชาวฝรั่งเศส เดลฟีน เดอ วิกอง” ดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์โดย 2 สุดยอดผู้กำกับ โรมัน โปลันสกี” และ โอลิวิเยร์ อาซายาส” กลายมาเป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญระดับไฮคลาส ที่นักดูหนังจะต้องกระวนกระวายนั่งไม่ติดเก้าอี้ตั้งแต่ต้นจนจบ

 

“Based on a True Story” เล่าเรื่องของ เดลฟีน” (เอมมานูแอลล์ แซนเยร์) นักเขียนที่เพิ่งตีพิมพ์นิยายเล่มแรกของตนเองออกมาและประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่ผลจากการเขียนนิยายที่ต้องขุดเอาความทรงจำของแม่บังเกิดเกล้าออกมาร้อยเรียงใหม่นั้น ทำให้เดลฟีนรู้สึกเหมือนตัวเองใช้ความคิดสร้างสรรค์หมดจนไม่เหลือสำหรับการเขียนนิยายเล่มต่อไป

 

ผลกระทบจากการเป็นนักเขียนยังมีมาต่อเนื่อง เมื่อจู่ๆ เธอได้รับจดหมายลึกลับที่ส่งมาข่มขู่ว่า นิยายของเธอบิดเบือนความจริงและกล่าวร้ายคนในครอบครัวอย่างไม่เป็นธรรม เดลฟีนเลยเกิดอาการเครียดจัด กินไม่ได้ นอนไม่หลับ จนกระทั่งเธอได้พบกับ หญิงสาวลึกลับคนหนึ่ง” (เอวา กรีน) ที่ทั้งเซ็กซี่ เย้ายวน จนเดลฟีนเกิดอารมณ์อ่อนไหวและตกหลุมรักในที่สุด

 

สาวลึกลับที่ไม่รู้ว่ามีที่มาที่ไปคนนี้ เธอเข้าใจเดลฟีนไปเสียทุกอย่าง เข้าใจจนสามารถเป็นตัวตายตัวแทนของเดลฟีนได้เลยทีเดียว แต่พอถึงจุดหนึ่ง เดลฟีนก็ไม่แน่ใจว่า ตนเองควรจะถามเธอคนนั้นหรือไม่ ว่าจริงๆ แล้ว…เธอเป็นใครกันแน่?

 

based-on-a-true-st04

BasedOnATrueStory-st10

BasedOnATrueStory-st11

BasedOnATrueStory-st09

based-on-a-true-st01

 

ผู้กำกับโปลันสกีเป็นหนึ่งในสุดยอดผู้กำกับของโลกภาพยนตร์ที่ยังคงทำงานอยู่ในปัจจุบัน เขาเป็นเจ้าของผลงานระทึกขวัญคลาสสิคอย่าง “Rosemary’s Baby” (1968) และ “Chinatown” (1974) เคยได้ชิงออสการ์มา 4 ครั้งและคว้าไป 1 จากผลงานเรื่อง “The Pianist” (2002) โปลันสกีเป็นเริ่มทำหนังในโปแลนด์ตั้งแต่ยุค 60 ย้ายมาทำหนังในฝรั่งเศสจนโดนฮอลลีวูดดึงตัวไปทำหนัง เขากลายเป็นคนทำหนังที่มาแรงที่สุดในยุคนั้น แต่หลังจากชีวิตประสบเคราะห์กรรม รวมถึงถูกดำเนินคดีพรากผู้เยาว์ ทำให้เขาต้องย้ายนิวาสถานไปทำงานที่ฝรั่งเศสตั้งแต่ยุค 80 เป็นต้นมา

 

“ผมต้องการสร้างตัวละครของเอวา กรีนให้เป็นสาวร้ายที่ไม่มีใครเหมือน เธอต้องทั้งดูอันตรายและน่าดึงดูด สีและเสื้อผ้าในหนังถูกเซตอัปมาเพื่อให้เข้ากับคาแรคเตอร์ของเธอโดยเฉพาะ หลังดูหนังจบแล้วผู้ชมจะเกิดความสงสัยว่าตัวเองควรเอาใจช่วยใครดี” ผู้กำกับ “โรมัน โปลันสกี” เผย

 

“Based on a True Story” 1 มีนาคมนี้ เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ House RCA

Based on a True Story

Based on a True Story

ผลงานล่าสุดของ “โรมัน โปลันสกี” ผู้กำกับรางวัลออสการ์สุดอื้อฉาว “Based on a True Story” ความจริง…ฆ่าทุกสิ่งในโลก 1 มีนาคมนี้...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News