เจาะใจสาวสวยสุดมั่น “เอวา กรีน” จากเหยื่อผู้เคยถูกล่วงละเมิดกรณีของ “ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน” สู่บทสาวร้ายใน “Based on a True Story” หนังสุดระทึกจากผู้กำกับสุดฉาว “โรมัน โปลันสกี”

BasedOnATrueStory-int01

 

“Based on a True Story” กำกับโดย “โรมัน โปลันสกี” เป็นหนังฝรั่งเศสเรื่องแรกที่คุณเล่น นับย้อนไปตั้งแต่ปี 2004 ก่อนที่หลังจากนั้นคุณจะทำงานที่ฮอลลีวูด

จริงๆ เรื่องไปทำงานที่ฮอลลีวูดอาจไม่เชิงเสียทีเดียว เพราะหนังอเมริกันส่วนใหญ่ที่ฉันแสดง มักจะถ่ายทำในลอนดอนซึ่งฉันอาศัยอยู่ในปัจจุบันค่ะ

 

ทำไมคุณถึงตัดสินใจเล่นหนังเรื่องนี้

“โรมัน โปลันสกี” ส่งบทหนังที่เขาเขียนร่วมกับ “โอลิวิเยร์ อาซายาส” มาให้ฉันอ่านค่ะ ฉันจะกล้าปฏิเสธได้ยังไง แล้วยังเป็นโอกาสดีที่จะได้เล่นหนังที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครหญิง 2 ตัว ซึ่งตัวละครตัวนี้จะมีลักษณะคล้ายกับผี ตรงที่คุณไม่มีวันรู้ว่าเขามีตัวตนจริงๆ ไหม ฉันเองก็ไม่รู้เหมือนกัน เธออาจเป็นภาพที่ถูกสร้างขึ้นมา ฉันต้องเป็นในสิ่งที่ “เดลฟีน” (ตัวละครของ “เอมมานูแอลล์ แซนเยร์”) ไม่ได้เป็น

 

เวลาอยู่ในกองถ่ายกับโปลันสกีและภรรยาของเขา คุณทำตัวยังไงบ้าง

ฉันแอบกังวลนิดหน่อยว่าในกองถ่ายจะต้องตึงเครียดมากๆ แต่ไม่เลยค่ะ ทุกอย่างเป็นไปในทางตรงกันข้าม มันราบรื่นมากๆ โปลันสกีดูแลทุกคนในกองถ่ายอย่างเท่าเทียมกันค่ะ ตั้งแต่ช่างไฟยันนักแสดง

 

BasedOnATrueStory-int03

based-on-a-true-st05

BasedOnATrueStory-st10

BasedOnATrueStory-st09

 

คุณรู้จัก “เอมมานูแอลล์ แซนเยร์” มาก่อนไหม

ไม่เคยเลยค่ะ แต่พอเข้าฉากด้วยกันวันแรก โปลันสกีก็สั่งให้ฉันจัดเต็มใส่เธอได้เต็มที่เลย พยายามครอบงำเธอให้ถึงที่สุด

 

คุณแม่ของคุณพูดถึงกรณีของ “ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน” ด้วยว่าเขาเคยล่วงละเมิดคุณ

ฉันไม่รู้เหมือนกันว่าแม่ของฉันจะพูดเรื่องนี้ (นิ่งเงียบไป) มันเป็นเรื่องที่พูดยาก มันเป็นเรื่องดีที่ผู้หญิงจะออกมาแสดงออกให้สาธารณชนได้รับรู้ แต่มันเป็นประเด็นที่ค่อนข้างใหญ่ ณ ตอนนี้ฉันไม่ขอพูดถึงรายละเอียดอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ค่ะ

 

“โรมัน โปลันสกี” เองเคยถูกกล่าวหาว่าล่วงละเมิดทางเพศข่มขืนในช่วงยุค 70 มันทำให้คุณรู้สึกไม่สะดวกใจบ้างรึเปล่า

ไม่ค่ะ เพราะเขาปฏิบัติต่อฉันอย่างดีเสมอมา เพราะฉะนั้นฉันกล้าออกมาร่วมโปรโมตหนังเรื่องนี้ ฉันไม่ห้ามถ้าจะมีใครถามอะไรเรื่องนี้ ฉันเองก็ไม่ได้ต้องการจะปกป้องเขา ฉันรู้แค่ว่าเขาปฏิบัติต่อฉันอย่างดีทุกครั้ง

 

Based on a True Story” 

1 มีนาคมนี้ เฉพาะที่ House RCA

 

BasedOnATrueStory-Poster-TH

Based on a True Story

Based on a True Story

ผลงานล่าสุดของ “โรมัน โปลันสกี” ผู้กำกับรางวัลออสการ์สุดอื้อฉาว “Based on a True Story” ความจริง…ฆ่าทุกสิ่งในโลก 1 มีนาคมนี้...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News