“จาแนลล์ โมเน” ขอปลดแอกความเป็นทาส ทวงคืนชีวิตสุดเริ่ดของผู้หญิงสองศตวรรษ ในภาพยนตร์สยองช็อกโลก “Antebellum หลอน ย้อน โลก”

Antebellum-st13

 

หากพูดถึงนักแสดงหญิงที่น่าจับตามองแห่งปี 2020 แล้ว คงจะต้องมีชื่อของ “จาแนลล์ โมเน” นักแสดงสาวชาวอเมริกันติดท็อปชาร์ตอย่างแน่นอน เพราะนอกจากเธอจะสร้างเสียงฮือฮาบนเวทีออสการ์ปีล่าสุดด้วยการแสดงเปิดงานสุดเท่คงคอนเซปต์ภาพยนตร์หลอน “Midsommar” (2019) สมกับเป็นเจ้าแม่สายแฟอันดับต้นๆ ของโลกแล้ว ผลงานภาพยนตร์ที่ผ่านมาก็ถือว่าเป็นสปอตไลต์ส่องทางการแสดงเธอมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ดีกรีรางวัลออสการ์ที่หยิบเอาประเด็น LGBT ในกลุ่มคนดำมาเล่าได้ดีเยี่ยมอย่าง “Moonlight” (2016) หรือภาพยนตร์น้ำดีที่ถ่ายทอดเรื่องราวของชีวิตจริงของคนดำในองค์กรระดับโลก NASA อย่าง “Hidden Figures” (2016) ที่ส่งให้เธอเข้าชิงรางวัลในสาขานักวิจารณ์ทั่วโลกมาแล้ว

 

นอกจากผลงานด้านการแสดงของจาแนนล์จะโดดเด่นแล้ว เธอยังถือเป็นศิลปินระดับเข้าชิงรางวัลอัลบั้มแห่งปีแกรมมีอวอร์ดปี 2561 ที่ผ่านมา จากผลงานเพลงชุด “Dirty Computer” อีกด้วย และล่าสุดกับชีวิตไม่ธรรมดาของ “จาแนลล์ โมเน” ที่ได้รับเลือกจากนิตยสารระดับโลกอย่าง “Variety” ให้เธอได้รับตำแหน่ง “Power of Women” ที่คัดเลือกโดยพิจารณาจากทั้งผลงานการแสดงรวมถึงบทบาทในชีวิตจริงของเธอที่ได้ร่วมเรียกร้องสิทธิให้กับเหล่า LGBT และผู้หญิงผิวดำในอเมริกา

 

Antebellum-Janelle-Oscars2020

Antebellum-Janelle-Moonlight

Antebellum-Janelle-Hidden-Figure

Antebellum-Janelle-Dirty-Computer

Antebellum-Power-Women01

Antebellum-st11

Antebellum-st10

 

ความปังยังไม่หมดสำหรับหญิงผู้เก่งคนนี้ เพราะกันยายนนี้คอหนังทั่วโลกจะต้องช็อกอีกครั้งกับผลงานล่าสุดในภาพยนตร์หลอนเซอร์ไพรส์โลกเรื่อง “Antebellum หลอน ย้อน โลก” ในบทบาทผู้หญิงสองศตวรรษที่ต้องการทวงคืนชีวิต โดยผู้สร้างภาพยนตร์มิติใหม่ของความหลอน “Get Out” (2017) และ “Us” (2019) ที่เคยออกอาละวาดปั่นหัวผู้ชมมาแล้วทั่วโลก

 

“Antebellum” เล่าเรื่องราวสุดลึกลับอันเป็นปริศนาที่เกิดขึ้นกับ “เวโรนิกา เฮนลีย์” (จาแนลล์ โมเน) นักเขียนสาวระดับเบสต์เซลเลอร์ เธอพบว่าตัวเองติดอยู่ในอีกโลกความเป็นจริงอันน่ากลัว และต้องสางปริศนาของเรื่องราวให้ได้ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์เลวร้ายเกินกว่าจะแก้ไข

 

“ยังไม่ต้องรู้ว่าตัวหนังมันจะออกมาน่ากลัวขนาดไหน แค่คอนเซปต์ของหนังคือการทำให้คนผิวดำไม่มีปากเสียง ไม่มีสิทธิ์พูด ไม่มีสิทธิ์ในการเรียกร้องอะไร นับว่าเป็นความสยองขวัญอย่างแท้จริง” จาแนลล์กล่าวถึงแนวคิดภาพยนตร์

 

ถึงเวลาทวงคืนชีวิต ครั้งนี้อย่าให้มันปั่นหัวคุณได้อีก อยากรู้หรือยังว่า “Antebellum” คืออะไร รู้พร้อมกัน 17 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Antebellum แอนเทเบลลัม หลอน ย้อน โลก

Antebellum แอนเทเบลลัม หลอน ย้อน โลก

“จักรวาลสยองขวัญโลกคู่ขนาน” เปิดท้าคนใจกล้าให้มาเผชิญหน้าความลึกลับขั้นสุดใน “Antebellum แอนเทเบลลัม หลอน ย้อน โลก” ผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่จากทีมผู้สร้าง “Get Out” (2017) และ “Us” (2019) ที่สื่อใหญ่หลายสำนักจัดเป็นหนึ่งในลิสต์ภาพยนตร์ 2020 ที่ไม่ควรพลาด!...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News