เบื้องหลังความงดงามที่แฝงไว้ด้วยความเกลียดชัง “Antebellum หลอน ย้อน โลก” เปิดภาพสวยสุดหลอน สยองสองศตวรรษ ก่อนหลอนจริงเหวอจริงในโรงภาพยนตร์

Antebellum-st23

 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าภาพยนตร์สยองขวัญชวนเหวออย่าง “Antebellum แอนเทเบลลัม หลอน ย้อน โลก” มีจุดน่าสนใจหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเครดิตของ “นักแสดงตัวแม่” สุดปังอย่าง “จาแนลล์ โมเน” หรือ “เรื่องราวชวนพิศวง” ว่าเกิดขึ้นกับ “เวโรนิกา” นักเขียนสาวระดับเบสต์เซลเลอร์ หลังจากที่เธอถูกโชคชะตาเลือกให้กลับไปอยู่ในร่างของทาสผิวดำ “เอเดน” หนทางเดียวที่จะไขคำตอบปริศนาครั้งนี้คือเธอต้องทวงชีวิตของเธอคืนมาก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

 

Antebellum-st10

Antebellum-st17

Antebellum-st19

 

นอกจากนี้ “Antebellum” ยังเป็นภาพยนตร์ที่มี “ภาพสวย” เหมือนผู้ชมกำลังได้ชมผลงานภาพศิลปะที่มีชีวิตทั้งในอดีตและปัจจุบัน ซึ่งตัวผู้กำกับภาพยนตร์ “เจอราร์ด บุช” และ “คริสโตเฟอร์ เรนซ์” ต้องการเล่าเรื่องราวอันน่าขนลุกผ่านภาพที่งดงามราวต้องมนตร์

 

(เจอราร์ด บุช) เราวาดเนื้อเรื่องลงไปบนฉากหลังที่งดงาม เราอยากให้ผู้ชมเพลิดเพลินไปกับความงามของตอนใต้อเมริกา แม้ว่าตัวละครจะเผชิญกับเรื่องเลวร้ายแค่ไหนก็ตาม”

 

Antebellum-st20

Antebellum-st21-1

Antebellum-st06

 

นอกเหนือความงดงามของภาพแต่ละฉากแล้ว “เครื่องแต่งกาย” ยังได้ผู้ชนะสามรางวัลออสการ์อย่าง “แมรี โซเฟรส” จาก “La La Land” (2106″ และ “Interstellar” (2014) มาเป็นผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายที่ผสมความงามและความหลอนได้อย่างลงตัว

 

โดยแมรีเผยว่า “จาแนลล์ โมเน” มีส่วนสำคัญในการเลือกเสื้อผ้าของเวโรนิกาและเอเดนไม่น้อย “จาแนลล์เสนอไอเดียให้ใช้เสื้อผ้าของดีไซเนอร์อัฟริกันอเมริกัน หรือสืบเชื้อสายจากชาวอัฟริกัน เธอพูดจริงทำจริงเหมือนเวโรนิกาเลย”

 

Antebellum-st18

Antebellum-st22

Antebellum-st16

 

ทีมงานได้ยกกองถ่ายทำฉากไร่ฝ้ายนรกไปถึงนิคมเกษตรเอฟเวอร์กรีน สถานที่จริงในอดีตตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของแม่น้ำมิสซิสซิปปี ห่างจากเมืองนิวออร์ลีนส์ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 40 ไมล์ ที่นี่ยังคงเป็นที่เดียวในอเมริกาที่ยังคงรักษาเรือนทาสดั้งเดิมเอาไว้

 

(คริสโตเฟอร์ เรนซ์) “เราต้องการถ่ายทำในสถานที่จริงเพื่อให้เกียรติบรรพบุรุษที่สละชีวิต ทันที่ทีมาถึงเอฟเวอร์กรีนเรารู้เลยว่าต้องถ่ายกันที่นี่ วิญญาณของทาสที่เคยถูกมัดกับต้นไม้ยังคงวนเวียน คุณรู้สึกได้เลย” 

 

นับถอยหลังสู่วันที่โชคชะตาเลือก ถึงเวลาหลอนจริงเหวอจริงไปกับภาพยนตร์สยองขวัญแห่งปีที่ต้องดูก่อนโดนสปอยล์!! เตือนแล้วนะ “Antebellum แอนเทเบลลัม หลอน ย้อน โลก” 17 กันยายนนี้ รู้คำตอบพร้อมกันในโรงภาพยนตร์

 

Antebellum แอนเทเบลลัม หลอน ย้อน โลก

Antebellum แอนเทเบลลัม หลอน ย้อน โลก

“จักรวาลสยองขวัญโลกคู่ขนาน” เปิดท้าคนใจกล้าให้มาเผชิญหน้าความลึกลับขั้นสุดใน “Antebellum แอนเทเบลลัม หลอน ย้อน โลก” ผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่จากทีมผู้สร้าง “Get Out” (2017) และ “Us” (2019) ที่สื่อใหญ่หลายสำนักจัดเป็นหนึ่งในลิสต์ภาพยนตร์ 2020 ที่ไม่ควรพลาด!...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News