“ดีแลน โอไบรอัน” ประกบคู่ “ไมเคิล คีตัน” ระห่ำแอคชั่น-ทริลเลอร์ ปฏิบัติการลับเดือดโลก “American Assassin”

AmericanAssassin8

เรียกได้ว่าเป็นผลงานที่คอแอคชั่น-ทริลเลอร์ต่างจับตากันตั้งแต่เริ่มต้นประกาศสร้างโปรเจกต์ เมื่อ American Assassin” นิยายชุดขายดีอันดับหนึ่งของนิวยอร์กไทมส์ได้รับการดัดแปลงนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ที่เตรียมระเบิดความมันส์ด้วยเนื้อเรื่องชวนลุ้นระทึกตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ

 

งานนี้นำทีมระห่ำความมันส์ด้วยนักแสดงสองเจเนอเรชั่นที่ฝีมือการแสดงเรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใคร ไม่ว่าจะเป็นทางฝั่งของ “ดีแลน โอไบรอัน” นักแสดงหนุ่มวัย 25 ปี เจ้าของบทบาทเด่นโดนใจคอหนังและซีรี่ส์จากผลงานอย่าง “The Maze Runner”, “Deepwater Horizon”, “Teen Wolf” และล่าสุดในผลงานเรื่องใหม่อย่าง American Assassin อหังการ์ ทีมฆ่า” นี้ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับดีแลน เพราะเขาต้องพิสูจน์ตัวเองพร้อมแสดงศักยภาพเอาชนะนักแสดงรุ่นพี่หลายราย จนในที่สุดจึงสามารถคว้าบท “มิตช์ แรปป์” ซีไอเอหนุ่มที่ต้องสูญเสียแฟนจากเหตุการณ์ผู้ก่อการร้ายจู่โจมจนนำพาให้เขาตัดสินใจเข้าร่วมหน่วยปฏิบัติการลับ มาได้สำเร็จ ทั้งนี้ดีแลนต้องฟิตร่างกายอย่างหนักแบบ 100 เปอร์เซ็นต์เต็มเพื่อรับมือกับการแสดงนำในผลงานแอคชั่นเต็มตัวครั้งแรก การันตีว่าพร้อมสั่นคลอนบัลลังก์ซูเปอร์สตาร์แอคชั่นทั้งหลายแน่นอน

 

“ผมรักและรู้สึกหลงใหลการฝึกทักษะการต่อสู้และการฝึกยิงปืนเป็นอย่างมาก ซึ่งในขณะนั้นผมยังคงอยู่ในช่วงท้ายของการรักษาฟื้นฟูอาการบาดเจ็บ (จากกองถ่าย “The Maze Runner”) ซึ่งมันถือเป็นการท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ การฝึกฝนทั้งหมดนั้นมันดีมากๆ ต่อการรับบทบาทของผม และมันก็ช่วยในการฟื้นฟูร่างกายไปพร้อมๆ กัน มันกลายมาเป็นตารางชีวิตประจำวันไปเลย ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีอีกด้วย”

 

“ดีแลน โอไบรอัน” กล่าวเสริม “ความสัมพันธ์ระหว่าง มิตช์ แรปป์’ และ สแตน เฮอร์ลีย์’ นั้นน่าสนใจมากครับ เพราะว่าพวกเขาเป็นคนที่แตกต่างกันสุดขั้ว ต่างฝ่ายต่างไม่เชื่อใจกันได้ง่ายๆ อีกทั้งผมมองว่ามิตช์พยายามตักตวงทุกอย่างที่สแตนได้สอนเขา ในขณะเดียวกันเขาก็พยายามพิสูจน์ตัวเองให้สแตนได้เห็นเช่นกันว่า ตัวเขานั้นมีฝีมือมากกว่าแค่ที่เห็นปกติ”

 

AmericanAssassin6

AmericanAssassin7

AmericanAssassin4

 

ด้านนักแสดงหนุ่มรุ่นเก๋า “ไมเคิล คีตัน” ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการฮอลลีวูดจนกลายเป็นนักแสดงระดับแถวหน้าที่เคยฝากฝีมือการแสดงไว้ในผลงานอย่าง “Spotlight” หนังยอดเยี่ยมออสการ์, “Spider-Man: Homecoming” หนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องล่าสุด รวมไปถึงผลงานเด่น “Birdman” ที่ทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมมาแล้ว และสำหรับล่าสุดไมเคิลเตรียมมาโชว์ความเดือดชนิดเข้มข้นในบทบาทของ “สแตน เฮอร์ลีย์” อดีตทหารมากประสบการณ์จากสมัยสงครามเย็นเป็นผู้นำทีมเพื่อทำภารกิจสำคัญในการยุติสงครามโลกครั้งใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในตะวันออกกลาง

 

“ผมเริ่มต้นจากการลองถามตัวเองก่อนว่า สแตน เฮอร์ลีย์’ เป็นคนประเภทไหน ประสบการณ์ที่ตัวเขาเคยเผชิญมามันน่าจะเป็นรูปแบบไหนบ้าง ผมคิดว่าเขาเป็นคนที่ทั้งฉลาดในทางความคิด และเก่งเหนือชั้นในทางปฏิบัติ ดังนั้นในแง่การแสดงผมจึงต้องฝึกร่างกายเพื่อเล่นฉากแอคชั่นที่แตกต่างกันไปมากพอสมควร อย่างเช่นมีฉากหนึ่งที่ผมต้องต่อสู้กับดีแลน มันเป็นฉากที่เคร่งเครียดพอตัว พวกเราต้องออกแบบท่าทางการต่อสู้กันอยู่นานเหมือนกันก่อนเริ่มถ่ายทำ เพราะทุกการเคลื่อนไหวนั้นสำคัญหมด ถ้าหากพลาดเพียงนิดเดียวเราอาจต้องเริ่มต้นถ่ายทำกันใหม่ทั้งหมด”

 

AmericanAssassin5

AmericanAssassin9

AmericanAssassin10

 

เตรียมก้าวสู่เส้นทางนักฆ่าระดับชาติ ลุยไปกับปฏิบัติการลับระดับโลกที่ทุกวินาทีคือความตื่นเต้นและอันตรายสุดขั้วใน “American Assassin อหังการ์ ทีมฆ่า” 14 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

American-Assassin-Poster-New7

American Assassin อหังการ์ ทีมฆ่า

American Assassin อหังการ์ ทีมฆ่า

 “American Assassin” เป็นภาพยนตร์แอคชั่น-ทริลเลอร์ที่กำลังได้รับการจับตามองอย่างมาก ซึ่งดัดแปลงจากนิยายชุดขายดีอันดับหนึ่งนิวยอร์ก ไทมส์ของ “วินซ์ ฟลินน์” ที่มีออกมาถึง 15 เล่ม หนังบอกเล่าเรื่องราวของ “มิตช์...

รายละเอียดภาพยนตร์