เผยคาแรคเตอร์สู่การตัดสินครั้งสุดท้าย ชี้ชะตาเหล่ายมทูตกับภาคต่อสะเทือนปรโลก “Along With the Gods: The Last 49 Days”

AlongWithGods2-Poster-TH04

 

เพราะไม่มีมนุษย์คนใดเลวโดยกำเนิด ทุกวิญญาณจึงควรได้รับโอกาสในการตัดสินความบริสุทธิ์ จึงเป็นที่มาของการตัดสินครั้งสุดท้ายของอดีตวิญญาณอาฆาตอย่าง “ซูฮง” (รับบทโดย อี ดงวุก) ทหารที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุไม่คาดฝัน “คังลิม” (รับบทโดย ฮา จองอู) จึงเลือกให้ “ซูฮง” เป็นวิญญาณบริสุทธิ์ดวงที่ 49 ที่ได้รับโอกาสไต่สวนบาปเพื่อจะได้ไปเกิดใหม่ นี่จึงเป็นการตัดสินครั้งสำคัญของเหล่ายมทูต คังลิม, “เฮวอนเมก” (รับบทโดย จู จีฮุน) และ “ดัคชุน” (รับบทโดย คิม ฮยางกี) ที่เดิมพันด้วยโอกาสไปเกิดใหม่ของพวกเขาด้วยเช่นกัน

 

AlongWithGods2-st08

“คังลิม” หัวหน้ายมทูตผู้พิทักษ์วิญญาณ

ด้วยความเชื่อที่ว่า “ไม่มีมนุษย์คนใดเลวโดยกำเนิด” คังลิมจึงพยายามผดุงความยุติธรรมให้กับวิญญาณทุกดวง โดยในช่วงเวลากว่าพันปีที่ผ่านมา เขาส่งดวงวิญญาณบริสุทธิ์ให้ไปเกิดใหม่ได้สำเร็จถึง 48 ดวง และเมื่อถึงเวลาที่เขาจะมีโอกาสได้ไปเกิดใหม่ เขากลับทำให้ทั้งปรโลกต้องตกตะลึง เมื่อเลือกอดีตดวงวิญญาณอาฆาตอย่างซูฮงให้เป็นวิญญาณดวงที่ 49 ภารกิจครั้งนี้จึงโหดและหินเกินกว่าที่ใครจะคาดเดาได้

 

 

AlongWithGods2-st01

“เฮวอนเมก” นักรบยมทูตที่ค้นพบความจริงเมื่ออดีตชาติของตน

ถึงแม้ว่าเขาจะไม่เข้าใจการตัดสินใจของคังลิมที่เลือกซูฮงเป็นวิญญาณดวงที่ 49 เท่าไรนัก แต่เฮวอนเมกก็ไม่มีทางเลือกอื่น เขายังคงทำตามคำสั่งของหัวหน้าและทุ่มสุดตัวเพื่อช่วยวิญญาณของซูฮงให้ได้กลับไปเกิดใหม่ แต่ภารกิจของเฮวอนเมกกลับไม่คืบหน้าไปไหน ตั้งแต่ได้พบกับซอง จูชินและเมื่อ้ซอง จูชินหงายไพ่ใบสุดท้ายว่าเขาคือผู้ที่กุมความลับในอดีตของเฮวอนเมกจึงทำให้ยมทูตหนุ่มตัดสินใจทำข้อตกลงบางอย่างกับซอง จูชินเพื่อแลกกับสิ่งที่เขาสงสัยตลอดมา

 

 

AlongWithGods2-st02

“ดักชุน” ผู้ช่วยยมทูตที่เปี่ยมไปด้วยความเมตตา

ยมทูตน้องเล็กแต่หัวใจยิ่งใหญ่ ผู้มอบความห่วงใยแก่ดวงวิญญาณอยู่เสมอ แต่ภารกิจจากราชันย์ยอมราที่ต้องการให้เธอนำดวงวิญญาณชายแก่ผู้เลี้ยงดูหลานชายตามลำพังมาที่ปรโลกให้ได้ ทำให้เธอลำบากใจไม่น้อย แม้จะถึงเวลาสิ้นอายุขัยของชายแก่แล้วก็ตาม แต่เมื่อซอง จูชินปรากฏตัวขึ้นพร้อมประกาศกร้าวว่าไม่อนุญาตให้พวกเขายุ่งกับชายแก่ผู้นั้น กลับทำให้ดัคชุนแอบรู้สึกโล่งใจอย่างประหลาด

 

 

AlongWithGods2-st03

“ซอง จูชิน” (รับบทโดย มา ดงซอก) เทพคู่บ้านที่ปกป้องมนุษย์จากเทพนอกรีต

เขาคือเทพผู้ปกป้องชายแก่ที่ควรจะสิ้นอายุขัยไปแล้วที่อาศัยกับหลานชายของเขา ซอง จูชินคอยขับไล่ยมทูตที่สลับกันเดินทางมารับดวงวิญญาณของชายแก่สู่ปรโลก และแม้ว่าเขาจะมีชื่อเสียงที่ฉาวโฉ่ในปรโลก แต่เขาก็เป็นเทพที่มีเมตตาและพร้อมทำทุกสิ่งเพื่อปกป้องชายแก่และหลานอย่างสุดความสามารถ

 

 

AlongWithGods2-st07

“ซูฮง” อดีตวิญญาณอาฆาตที่กลายเป็นผู้เสียสละ

วิญญาณดวงสุดท้ายสำหรับการพิจารณาคดี จากที่เคยป่วนทั้งโลกมนุษย์และปรโลกในฐานะวิญญาณอาฆาตมาก่อน แต่ด้วยความช่วยเหลือของคังลิมทำให้เขาได้รับพิจารณาในฐานะ “วิญญาณคนดี” แต่ดูเหมือนเจ้าตัวจะไม่เต็มใจนัก ภารกิจครั้งนี้จึงยากเย็นกว่าที่ควรจะเป็น แม้ว่าตัวซูฮงจะยังคลางแคลงใจในสาเหตุการตายของตัวเอง และยังคงสงสัยว่าเหตุใดคังลิมจึงช่วยให้เขาได้ไปเกิดใหม่ทั้งที่รอบข้างไม่เห็นด้วยก็ตาม

 

 

AlongWithGods2-st09

“ราชันย์ยอมรา” (รับบทโดย อี จุงแจ) ราชาผู้ดูแลความสงบของปรโลก

นี่คือผู้ปกครองปรโลกอย่างแท้จริง แม้แต่กฏที่ว่า “หากยมทูตสามารถส่งดวงวิญญาณให้ไปเกิดใหม่ครบ 49 ดวงได้ ราชายอมราจะดลบันดาลให้เขาผู้นั้นได้ไปเกิดใหม่ในแบบที่ต้องการ” ซึ่งคังลิมจะต้องช่วยเหลือดวงวิญญาณอีกเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น แต่เขากลับเลือกที่จะช่วยอดีตวิญญาณอาฆาตอย่างซูฮงซึ่งเป็นสิ่งต้องห้ามตามกฏปรโลก แต่ราชายอมราก็อนุญาตให้มีการพิจาณาคดีได้ แต่ต้องทำตามเงื่อนไขของราชายอมราเช่นกัน ซึ่งเงื่อนไขนั้นสร้างความลำบากให้กับยมทูตทั้งสามไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

การเดินทางหลายพันปีสิ้นสุดลงที่นี่! สู่ที่สุดแห่งการตัดสินครั้งสุดท้าย สะเทือนทั้งปรโลกใน Along with the Gods: The Last 49 Days ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า 2″ 9 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Along with the Gods: The Last 49 Days ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า 2

Along with the Gods: The Last 49 Days ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า 2

เตรียมตัวทะลุขุมนรกไปผจญภัยครั้งใหม่กับสามเทพผู้พิทักษ์อย่างผู้นำทีมเทพผู้พิทักษ์ “ยมทูตคังลิม” (ฮาจองอู), เทพนักต่อสู้ฝีมือโคตรแกร่ง “ยมทูตเฮวอนเมก” (จูจีฮุน), เทพแห่งมันสมอง “ยมทูตดักชุน” (คิมฮยางกี) ในภารกิจที่ต้องผจญภัยฝ่าแดนปรโลกทั้งเจ็ดสู่การพิพากษาครั้งที่ 49 เพื่อส่งดวงวิญญาณของตนเองและ “คิมซูฮง”(คิมดองวุก) วิญญาณอาฆาตน้องชายของคิม จาฮง ผ่านด่านพิพากษาจาก “ราชันย์ยอมรา” (อีจองแจ) เทพแห่งนรกเพื่อพิสูจน์ตัวตนให้กลับมาเกิดใหม่ให้สำเร็จ แต่ในเวลาเดียวกันความทรงจำอันเจ็บปวดของเทพผู้พิทักษ์ทั้งสามเมื่อครั้งยังเป็นมนุษย์เริ่มกลับคืนมาจากฝีมือของ “เทพประจำตระกูล” (มาดงซอก) ที่อยู่บนโลก    ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News