Along with the Gods: The Last 49 Days ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า 2

วันเข้าฉาย: 09/08/2018 ดราม่า, แฟนตาซี, แอ็กชัน 02 ชั่วโมง 21 นาที

เรื่องย่อ

เตรียมตัวทะลุขุมนรกไปผจญภัยครั้งใหม่กับสามเทพผู้พิทักษ์อย่างผู้นำทีมเทพผู้พิทักษ์ “ยมทูตคังลิม” (ฮาจองอู), เทพนักต่อสู้ฝีมือโคตรแกร่ง “ยมทูตเฮวอนเมก” (จูจีฮุน), เทพแห่งมันสมอง “ยมทูตดักชุน” (คิมฮยางกี) ในภารกิจที่ต้องผจญภัยฝ่าแดนปรโลกทั้งเจ็ดสู่การพิพากษาครั้งที่ 49 เพื่อส่งดวงวิญญาณของตนเองและ “คิมซูฮง”(คิมดองวุก) วิญญาณอาฆาตน้องชายของคิม จาฮง ผ่านด่านพิพากษาจาก “ราชันย์ยอมรา” (อีจองแจ) เทพแห่งนรกเพื่อพิสูจน์ตัวตนให้กลับมาเกิดใหม่ให้สำเร็จ แต่ในเวลาเดียวกันความทรงจำอันเจ็บปวดของเทพผู้พิทักษ์ทั้งสามเมื่อครั้งยังเป็นมนุษย์เริ่มกลับคืนมาจากฝีมือของ “เทพประจำตระกูล” (มาดงซอก) ที่อยู่บนโลก

 

AlongWithGods2-Poster-TH03

 

ตัดสินครั้งสุดท้าย สะเทือนทั้งปรโลก “Along with the Gods: The Last 49 Days ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า 2 แอคชั่น-แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ที่สุดของเอเชียแห่งปี 2018

หลังจาก “Along with the Gods ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า” เข้าฉายเมื่อปลายปี 2017 ที่ผ่านมา จนกลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ของเกาหลีที่สามารถยืนหยัดทัดเทียบกับภาพยนตร์ฮอลลีวูดได้อย่างน่าภูมิใจ และตอนนี้การเดินทางฝ่าขุมนรกของดวงวิญญาณและเหล่ายมทูตที่ทั้งตื่นเต้น เข้มข้น สวยงาม และประทับใจ กำลังจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งในภาคที่ 2 ที่มีชื่อว่า “Along with the Gods: The Last 49 Days”

 

AlongWithGods2-BO-2ndDay-Info

 

ซูเปอร์ฮีโร่หรือไดโนเสาร์หลีกไป “ทีมงานยมทูต” มาแล้ว

ไม่ใช่แค่ความประทับใจที่เกิดขึ้นกับคนดูเท่านั้น หลังจากการเดินทางฝ่า 7 ขุมนรกของสามยมทูตและหนึ่งดวงวิญญาณจบลง แต่  “Along with the Gods ภาค 1” ยังได้สร้างปรากฏการณ์เป็นภาพยนตร์ที่มีผู้ชมมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศเกาหลี (เป็นรองแค่ “The Admiral: Roaring Currents” เรื่องเดียว)

 

เพียงแค่ 6 วันแรกก็สามารถขายบัตรได้มากถึง 4 ล้านใบ ปิดตัวเลขการขายบัตรได้ทั้งหมด 14,410,748 ใบตลอดการฉาย ทำรายได้ไปมากถึง 108.2 ล้านเหรียญ และมี 103 ประเทศทั่วใจสนใจซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายในประเทศ

 

แต่ปรากฏการณ์ทั้งหมดจะกลายเป็นเพียงส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ เพราะทันทีที่ภาค 2 อย่าง “Along With The Gods: The Last 49 Days” เข้าฉาย ก็สามารถทำลายสถิติภาพยนตร์ที่เปิดตัวด้วยยอดคนดูวันแรกสูงสุด แซงหน้า “Jurassic World: Fallen Kingdom” ที่มีคนดู 1.18 ล้านคน ไปด้วยตัวเลข 1.23 ล้านคน คิดเป็นรายได้เกือบหนึ่งหมื่นล้านวอน! (ประมาณ 295 ล้านบาท) และยังคงมุ่งหน้าทุบสถิติวันต่อวัน คนดูทะลุ 2.3 ล้านคนใน 48 ชั่วโมง เร็วที่สุด แซงทุกหนังในประวัติศาสตร์เกาหลี

 

จะบอกว่าในชั่วโมงนี้ ไม่ว่าจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่หรือสัตว์ประหลาดจากที่ไหน ก็ต้องหลีกทางให้ “ทีมงานยมทูต” ก็คงไม่ผิดนัก และนี่คือหนังสัญชาติเกาหลีอีกหนึ่งเรื่อง ที่ยืนหยัดต่อสู้กับหนังฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวูดได้อย่างสูสีต่อจาก “Train to Busan”

 

AlongWithGods2-st19

 

ไม่ต้องรอผลตอบรับ แต่เริ่มสร้างภาคสองต่อเนื่องทันที

นอกจากนี้ “Along with the Gods: The Last 49 Days” ยังนับเป็นผลงานเปิดประวัติศาสตร์ใหม่วงการภาพยนตร์เกาหลีใต้ที่ไม่ต้องรอดูผลตอบรับจากภาคแรกก่อน แต่เริ่มคิดทำภาค 2 ต่อเนื่องกันมาพร้อมๆ กับภาคแรกทันที โดยทั้งหมดต้องใช้เวลาเตรียมงานทุกด้านนานถึง 5 ปี และใช้เวลาในถ่ายทำอีก 11 เดือน ในแต่ละภาค ทำให้ Along with the Gods” เป็นหนังที่สมบูรณ์แบบทั้งในด้านโปรดักชั่นดีไซน์ วิชวลเอฟเฟกต์ต่างๆ ที่สมจริงอลังการจนได้รับคำชื่นชมจากต่างชาติเป็นอย่างมากตั้งแต่นำตัวอย่าง 27 นาทีของภาคแรกไปฉายในงานซื้อขายหนัง America Market Film

 

ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลงานของ Dexter Studios หนึ่งในบริษัทผู้เชี่ยวชาญเรื่องวิชวลเอฟเฟกต์ที่ใหญ่ที่สุดในเชีย ที่เคยร่วมมือกับผู้กำกับ “คิมยงฮวา” ปลุกชีวิตให้กับกอริลลานักเบสบอลใน “Mr. Go” ได้อย่างยอดเยี่ยมมาแล้ว และมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคมากกว่า 300 คนที่ร่วมกันสร้างทุกฉากใน Along with the Gods” ทั้ง 2 ภาคให้กลายเป็นจริงขึ้นมา

 

รวมทั้งเรื่องเนื้อหาที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนสุดฮิต (ตีพิมพ์ออกมาแล้วขายได้ 450,000 เล่ม) และการวางแผนสร้าง 2 ภาคต่อเนื่องกัน ทำให้ทุกอย่างถูกคิดให้สอดคล้องกันมาเป็นอย่างดี ไม่มีปัญหา “จับยัด” ที่ต้องพบเจอบ่อยๆ เวลาสร้างหนังภาคต่อแล้วต้องหา “ประเด็น” บางอย่างเพื่ออุดรอยรั่วจากภาคแรกให้ได้ เพราะฉะนั้นเมื่อเนื้อเรื่องสอดรับกับภาคแรกอย่างลงตัว สิ่งที่เกิดขึ้นในภาคที่ 2 จะเป็นเหมือนที่ผู้กำกับคิม จงฮวาเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ภาคแรกจะเป็นเหมือนหนังตัวอย่างให้ Along with the Gods: The Last 49 Days เท่านั้น” และเราจะได้ชมเนื้อเรื่องที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้นกันแบบเต็มๆ ในครั้งนี้

 

AlongWithGods2-st15

 

เข้มข้นมากขึ้น เห็นภาพกว้างมากขึ้น และลึกซึ้งซับซ้อนยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา

ใน Along With The Gods ภาคแรก” ได้ปูพื้นฐานให้คนดูเข้าใจการเดินทางใน “โลกหลังความตาย” สุดประหลาดที่ดวงวิญญาณจะต้องผ่านการตัดสินคดีจาก “นรกทั้ง 7 ด่าน” คือ “บาปแห่งฆาตกรรม, เกียจคร้าน, หลอกลวง, อยุติธรรม, ทรยศ, ความรุนแรง, อกตัญญู” ให้ได้ภายใน 49 วัน โดยมีทีมงานยมทูต 3 คน คอยทำหน้าที่เป็นทั้ง “ทนาย” และ “ผู้พิทักษ์” ให้ความช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด เพื่อแลกกับการได้ไปเกิดใหม่เมื่อพวกเขาส่งดวงวิญญาณได้ครบตามกำหนด

 

ใน “Along with the Gods: The Last 49 Days” ภาคนี้ เรื่องราวจะดำเนินต่อจากภาคแรกทันที หลังจากทีมยมทูตได้ส่งดวงวิญญาณของนักดับเพลิงหนุ่ม “คิมจาฮง” ได้สำเร็จ และป้ายดวงวิญญาณอันใหม่ได้ถูกส่งต่อให้กับ “คิมซูฮง” ผู้เป็นน้องชายที่มีชะตากรรมหลายอย่างร่วมกัน

 

และเมื่อไม่ต้องทำความเข้าใจกับสถานการณ์ในขุมนรกอีกต่อไป ภาคนี้เลยทุ่มเวลาทั้งหมดให้กับการขยายเรื่องราวไม่ได้จบที่เฉพาะตัวผู้ชายอย่างเดียว แต่ยังย้อนไปถึงอดีตแสนขมขื่นของยมทูตทั้ง 3 ที่ถูกปิดเป็นความลับดำมืดมาโดยตลอดในภาคแรก รวมทั้งการงัดข้อกันอย่างเปิดเผยกับ “ยอมรา” ราชันย์แห่งนรกอย่างเป็นทางการ ถึงขนาดทำให้ทั้งปรโลกต้องสั่นสะเทือน

 

โดยกุญแจสำคัญคือ “เทพประจำบ้าน” จอมเก๋าที่คอยปกป้องมนุษย์จากการกระทำของเทพนอกรีต และมีเหตุสำคัญให้ต้องเข้ามาเกี่ยวพันกับภารกิจในครั้งนี้ และก็เป็นเขาอีกเช่นกันที่ทำให้ความทรงจำอันแสนเจ็บปวดของยมทูตทั้ง 3 คนถูกปลุกขึ้นมา

 

AlongWithGods2-st03

 

รวมตัวซูเปอร์สตาร์เกาหลี ผนึกกำลังฝ่าด่านนรก

นำทีมโดย “มาดงซอก” จอมขโมยซีนตลอดกาลที่น่าจะเป็นเพียงคนเดียวในเรื่องที่แย่งชิงความโดดเด่นจากซูเปอร์สตาร์อย่าง “กงยู” ในเรื่อง “Train to Busan” มาได้ ครั้งนี้เขารับบทเป็น “ซองจูชิน” เทพประจำบ้านที่คอยปกป้องมนุษย์จากเทพนอกรีตอยู่บนโลก จริงๆ ผู้กำกับแอบเซอร์ไพรส์คนดูด้วยการให้เขาปรากฏตัวออกมาในช่วงท้ายของภาคแรก และแน่นอนว่าการออกมามีบทบาทแบบเต็มๆ ของเขา ไม่เคยทำให้ใครผิดหวังแน่นอน

 

AlongWithGods2-st12-1

 

ต่อด้วยทีมยมทูต 3 คนที่ยังร่วมมือกันแบบฟูลทีมนำโดย “ฮาจองอู” นักแสดงมือรางวัลจาก “The Yellow Sea” และ “The Handmaiden” ในบทบาทหัวหน้ายมทูต “คัง ลิม” ที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้เป้าหมายของตัวเองประสบความสำเร็จ

 

AlongWithGods2-st08

 

“จู จีฮุน” ซูเปอร์สตาร์จากซีรีส์ฮิต “Princess Hours” ในบทบาทยมทูต “เฮ วอนเมก” เทพสายบู๊ที่คอยปกป้องทุกคนในทีมจากอันตรายต่างๆ และความทรงจำอันเจ็บปวดที่ถูกรื้อฟื้นขึ้นมา จะทำให้ “น้ำตา” ของยมทูตจอมแกร่งที่ไม่เคยหวาดกลัวต่อสิ่งใดต้องหลั่งออกมาเป็นครั้งแรก

 

AlongWithGods2-st01

 

“คิม ฮยางกี” นักแสดงสาวที่กำลังมาแรงจากเรื่อง “Snowy Road” ในบทบาทยมทูต “ดักชุน” เทพแห่งมันสมองที่มีความสามารถในการค้นอดีตของดวงวิญญาณที่เพิ่งเสียชีวิต เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการ “ว่าความ” ให้ดวงวิญญาณนั้นผ่านการตัดสินจากนรกแต่ละชั้นไปได้

 

AlongWithGods2-st02

 

ต่อด้วยฝั่งตัวแทนจากนรกที่มี “อีจองแจ” หนุ่มมาดเข้มจาก “New World” ในบทบาท “ราชันย์ยอมรา” ผู้นำแห่งนรกที่เป็นผู้ตัดสินทุกอย่างเด็ดขาดในขั้นสุดท้าย ในภาคที่แล้วเราจะเห็นเขาปรากฏตัวออกมาเป็นบางครั้ง และทุกอย่างในตัวเขาดูเป็นความลับไปหมด แต่ครั้งนี้เมื่ออดีตที่ถูกปิดซ่อนเอาไว้ถูกเปิดเผยออกมา เราจะได้รู้กันว่า “เหตุผล” ในการมีอยู่ของตัวเขา และภายใต้นรกทั้ง 7 นั้นมีอะไร “ซ่อน” อยู่กันแน่

 

AlongWithGods2-st09

 

ปิดท้ายด้วยคนที่เป็นจุดเริ่มต้นของภารกิจฝ่านรกทั้ง 7 คือ “คิมดงอุค” จากซีรีส์ยอดฮิต “The 1st Shop of Coffee Prince” ในภาคที่แล้วตัวละครของเขา “คิม ซูฮง” เสียชีวิตและกลายเป็น “วิญญาณเคียดแค้น” จนเกือบทำให้ภารกิจส่งดวงวิญญาณของพี่ชายล้มเหลว ครั้งนี้ต้องเป็นเขาที่ถูกพิพากษาจากบาปทั้ง 7 ประการ แค่นั้นยังไม่พอ เขาเองยังเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ยมทูตทั้ง 3 ต้องเปลี่ยนบทบาทจากคนให้ความช่วยเหลือ กลายมาถูก “ตัดสิน” ชะตากรรมบางอย่างไปด้วย!

 

AlongWithGods2-st07

 

สำหรับนักดูหนังชาวไทย เตรียมพบกับปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งเอเชีย กับการต่อสู้ครั้งสุดท้ายที่จะคลี่คลายความลบของเหล่ายมทูตที่ถูกเก็บเงียบไว้กว่าพันปี ที่จะทำได้ทุกคนอยากรู้ว่า “คุณกำลังใช้ชีวิตในทางที่ถูกต้องจริงหรือเปล่า?” ได้ใน Along with the Gods: The Last 49 Days ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า 2″ 9 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 


นักแสดง

ฮาจองอู (Ha Jung-woo)
จูจีฮุน (Ju Ji-hun)
คิมฮยางกี (Kim Hyang-gi)
มาดงซอก (Ma Dong-seok)
อีจองแจ (Lee Jung-jae)
คิมดงอุค (Kim Dong-wook)

ผู้กำกับ

คิม ยงฮวา (Kim Yong-hwa)

โปสเตอร์ภาพยนตร์


ตัวอย่างภาพยนตร์ / คลิป


รูปภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ภาพยนตร์ที่คุณอาจสนใจ