“เกงกิ คาวามูระ” ผู้สร้าง “Your Name” พร้อมนำ “A Hundred Flowers ให้รักพาแม่กลับมา” ผลงานการกำกับครั้งแรกเข้าฉายในไทย 22 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

“เกงกิ คาวามูระ” โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ญี่ปุ่นชื่อดังมากมาย เช่น “Confession” (2010), “Rage” (2016), “Your Name” (2016) และนักเขียนระดับ Best Seller เจ้าของผลงานเรื่อง “If Cats Disappeared from the World” (Novel-2012 / Movie-2016) และ “Okuotoko” (Novel-2014 / Movie-2018)

 

ก่อนหน้าที่ผลงานของเขาถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ คาวามูระเคยกล่าวไว้ว่า ตอนที่เขาเขียนนิยาย เขาไม่ได้นึกถึงการนำมาผลิตเป็นภาพยนตร์เลย กลับกันปกติเขาทำงานเกี่ยวกับภาพยนตร์อยู่แล้วจึงเขียนนิยายที่เอามาทำเป็นภาพยนตร์ยากมากกว่า

 

A-Hundred-Flowers-JP-Still20

A-Hundred-Flowers-JP-Still13

A-Hundred-Flowers-JP-Still21

 

โดยครั้งนี้เขาหยิบนิยายเล่มที่ 4 ของเขาอย่าง “A Hundred Flowers” มาสร้างเป็นภาพยนตร์ด้วยตัวเอง เขาเป็นทั้งคนเขียนบทและเดบิวต์ในฐานะผู้กำกับหนังยาวครั้งแรก ผลงานเรื่องนี้เป็นนิยายที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร “Bungeishunju” รายเดือนในช่วงเวลาตั้งแต่ปี 2017-2018 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ “คาไซ อิซึมิ” ชายผู้ทำงานอยู่ในค่ายเพลงที่ต้องเผชิญหน้ากับ “ยูริโกะ” แม่ของเขาที่ป่วยเป็นโรคความจำเสื่อม เธอผู้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เคยทิ้งลูกชายแล้วหนีตามผู้ชายไป เมื่ออ่านต่อไปจะพบว่าเหตุการณ์นี้สร้างความขุ่นเคืองจนทำให้ความสัมพันธ์พิเศษระหว่างทั้งครึ่งหลังของเรื่องราวของยูริโกะระหว่างที่หนีไปถูกเปิดเผยขึ้นมาผ่านไดอารี ความลับที่เธอปิดบังเอาไว้ถูกเปิดเผยจนไปถึงจุดคลายปมในเรื่องความทรงจำที่ถูกผลึกเอาไว้ ความทรงจำที่ไล่ตามเขาอยู่ และความทรงจำที่ลืมไปเสียจริงๆ ลักษณะการดำเนินเรื่องที่ให้ลูกชายติดตามอดีตและปัจจุบันของแม่เป็นเรื่องราวที่พาเราไปทบทวนความทรงจำทั้งหมดของทั้งสอง

 

หนังนำแสดงโดย “มาซากิ สุดะ”, “มิเอโกะ ฮาราดะ” และ “นากาซาวะ มาซามิ”

 

“A Hundred Flowers ให้รักพาแม่กลับมา” 22 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/JRCFtfyd4HE 

สัมภาษณ์พิเศษผู้กำกับ: https://youtu.be/pfI99AHXFw0 

 

A-Hundred-Flowers-JP-Poster-Thai02

A Hundred Flowers ให้รักพาแม่กลับมา

A Hundred Flowers ให้รักพาแม่กลับมา

“บางสิ่งที่หายไป ไม่ได้หมายความว่าไม่เคยมีอยู่”   เรื่องราวของ “ยูริโกะ” (มิเอโกะ ฮาราดะ) ครูสอนเปียโนที่หมอวินิจฉัยว่าเธอเป็นโรคความจำเสื่อม จนถึงวันที่เธอค่อยๆ สูญเสียความสามารถในการเล่นเปียโนไป...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News